3 cách hạn chế tình trạng trễ deadline của nhân viên cùng myXteam, 692, Myxteam
Blog myXteam

3 cách hạn chế tình trạng trễ deadline của nhân viên cùng myXteam

 

Đừng chỉ ra deadline một chiều

Nếu như theo cách quản lí truyền thống, thì việc đề ra deadline luôn là nhiệm vụ của người lãnh đạo. Nhưng đôi lúc, không phải lúc nào họ cũng hiểu hết về những “nỗi đau" mà nhân viên phải chịu đựng. Vì thế, hãy để cho việc này được thực hiện một cách hai chiều, kể cả người giao việc và cả người nhận việc đều có thể ấn định deadline cho bản thân.
Hãy để nhân viên tự đưa ra deadline cho từng đầu công việc được giao. Bởi thứ nhất, hơn ai hết, họ là người hiểu rõ nhất khả năng, điều kiện hoàn thành công việc của mình.

Luôn chỉ ra tầm quan trọng của công việc

Các nhà quản lý hãy luôn để nhân viên biết được tầm quan trọng của nhiệm vụ mình sắp được giao. Chúng ta cần để họ ý thức được công việc và nhiệm vụ của nằm trong chuỗi mắt xích và liên quan trực tiếp đến các bộ phận khác, chỉ một công đoạn bị khiếm khuyết sẽ gây ảnh hưởng cho các bộ phận khác.

Hãy chia nhỏ công việc

Deadline bị để quá xa sẽ khiến cho nhân viên bị xao nhãng. Họ sẽ thường hay dồn công việc của mình vào hạn cuối, kết quả dẫn đến việc không hoàn thành đúng hạn.

Hãy chia nhỏ công việc ra dựa trên từng giai đoạn hoàn thành và từ đó deadline công việc sẽ gần hơn đồng nghĩa với việc nhân viên sẽ có động lực bắt tay vào làm ngay.

Tuy nhiên, để tránh phải dành quá nhiều thời gian cho việc kiểm soát, người giao việc nên chia nhỏ và giao cho người thực hiện tất cả đầu công việc trong nhiệm vụ chung kèm deadline ngay từ đầu, không nên để họ hoàn thành xong một việc rồi mới lại giao tiếp. Như vậy, vừa giảm nhẹ việc kiểm soát của người giao việc vừa để người thực hiện thấy được mối liên hệ giữa các công việc, nâng cao hiệu quả làm việc.

 

Hãy cùng myXteam xem qua một số mẹo vặt để quản lí deadline sau đây:

Chuyên mục : Blog