3 điều cơ bản trong quản trị mà nhà quản lý nên nằm lòng, 722, Myxteam
Blog myXteam

3 điều cơ bản trong quản trị mà nhà quản lý nên nằm lòng

Đặt mục tiêu rõ ràng

Tất cả mọi người đều cần một mục tiêu nhất định để hướng bản thân về phía vạch đích, nhân viên của chúng ta cũng vậy. Bằng cách đặt ra những mục tiêu cụ thể, các nhà lãnh đạo sẽ thúc đẩy mọi người đạt đến một kết quả chi tiết và rõ ràng, sẽ tuyệt vời nếu mục tiêu của bạn được cụ thể hoá như “Hoàn thành danh sách những việc cho tuần sau".Bên cạnh đó, điều này còn mang đến cho nhân viên cảm giác được thỏa mãn khi hoàn tất mọi việc một cách cụ thể. 

Khi chúng ta quản lý nhân viên mà không đặt ra mục tiêu thì điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta thực tế chỉ đang “cho đi" công việc của mình một cách không định hướng. Khi lạc vào tình huống đó, động lực hoàn thành công việc sẽ bị phân tán hoàn toàn, các thành viên sẽ không thể nào theo kịp tiến độ đặt ra.

 Điều này có thể dễ hiểu bởi vì khi giao việc là chúng ta như đang kéo cả team lên một ngọn núi. Thay vì hướng đến đỉnh cao tiếp theo, các nhà quản lý chỉ đưa ra được con đường không hề có đích đến, tương tự như cách họ giao việc mà không có mục đích rõ ràng. Như thế, cả team sẽ nhanh chóng mất định hướng. Họ không biết họ phải đi bao xa và quan trọng nhất là họ mất động lực khi leo lên những nấc thang mới. Họ sẽ tiến lên chậm hơn hoặc bỏ cuộc hoàn toàn. Mọi người cảm thấy rằng công việc của họ là một nỗ lực vô định, vô nghĩa và mệt mỏi, đơn giản là vì họ không thể nhìn thấy bức tranh lớn.

Quản lý theo thời gian

Các nhà lãnh đạo rất dễ đánh mất khả năng kiểm soát công việc nếu như không biết cách quản trị thời gian một cách hợp lý. Cấu trúc phân chia công việc chi tiết vẫn chưa đủ để hoàn thiện một bản kế hoạch, vì nó chưa giúp các nhà lãnh đạo xác định được đâu là thời gian cụ thể triển khai.

Trên thực tế, kế hoạch công việc luôn luôn được triển khai dựa vào deadline vì thế sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu các nhà lãnh đạo bắt đầu công việc chỉ bằng cách liệt kê những điều cần làm. Thay vào đó, các nhà lãnh đạo nên lập danh sách chi tiết những nhiệm vụ mà bạn và nhân viên sẽ hoàn thành dựa trên các dấu mốc thời gian như tuần này, tuần tiếp theo, v.v.. Quản lý theo thời gian sẽ giúp xác định mục tiêu có thể đạt được, ý thức việc nào cần cấp bách và buộc nhóm phải đưa ra quyết định thông minh.

 

Sử dụng những lời khen

Những lời khen luôn là công cụ quản trị tốt nhất mọi thời đại. “Hãy bắt đầu mọi thứ bằng những lời khen” - đó không chỉ là nhận định của vua thép Dale Carnegie, mà còn là bài học quản trị cho tất cả các nhà lãnh đạo. Một nhà quản trị giỏi là người luôn biết đưa ra những lời khích lệ đúng lúc để tiếp lửa cho nhân viên và đồng nghiệp của mình.

Tuy nhiên, đáng buồn thay hầu như rất nhiều công cụ hỗ trợ quản trị lại không đưa ra được tính năng này. Không có một lời cám ơn hãy chúc mừng, mọi thứ đều trôi vào im lặng một cách vô nghĩa, điều này vô tình tạo ra những cảm xúc tiêu cực mà nhân viên chính là người gánh chịu. Hãy sử dụng nhiều lời khen hơn trong công việc để tạo ra một môi trường làm việc tích cực hơn như: “làm tốt lắm!”, “chúc mừng, việc của bạn đã hoàn tất rồi!”

Tạm kết:

Người lãnh đạo luôn đóng vai trò như một nhân tố quan trọng để đưa tập thể vươn đến thành công. Vì vậy hãy chọn cho mình những phương pháp tối ưu và hữu hiệu nhất để có thể “đồng hành” và giúp cho toàn doanh nghiệp vươn đến thành công.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn về giải pháp quản lí .Đừng ngần ngại ghé thăm giải pháp của chúng tôi TẠI ĐÂY . Click ngay để nhận được tư vấn hỗ trợ cũng như để team chúng tôi đưa ra giải pháp để các doanh nghiệp tìm ra phương thức quản trị doanh nghiệp và làm việc nhóm một cách tối ưu nhất.
Chuyên mục : Blog