3 điều cơ bản về quản lý dự án mọi lãnh đạo cần biết, 391, Myxteam
Blog myXteam

3 điều cơ bản về quản lý dự án mọi lãnh đạo cần biết

 
 
 
Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình quản lý dự án, quản lý công việc hay quản lý nhân sự của mình không? Nhiều khả năng là phương pháp quản lý của bạn đã lỗi thời và không phát huy được hiệu quả cần thiết . Để thực sự quản lý một nhóm nhân sự, dự án và công việc hiệu quả bạn cần một loại công cụ mới — một công cụ được xây dựng để quản lý con người chứ không phải dự án.
 
Chúng tôi đã xây dựng MyXteam từ trải nghiệm bực bội của riêng mình với tư cách là người quản lý. Chúng tôi mất nhiều thời gian xử lý email, cuộc họp và quản lý nhân sự, chúng tôi không thể theo dõi công việc của nhân viên, công việc nào đã làm, chưa làm. Các công cụ chúng tôi đang sử dụng không giúp ích gi, những công cụ đó không tạo ra cảm giác kiểm soát và rõ ràng mà chúng tôi cần một cách đầy đủ.

Vì vậy, chúng tôi đã nói chuyện với hàng trăm nhà quản lý và tìm hiểu cách họ tiếp cận những thách thức quản lý hàng đầu của họ. Chúng tôi đã phát hiện ba điều cơ bản giúp các nhà quản lý giỏi nhất trên thế giới dẫn dắt các nhóm quản lý dự án thành công hơn, năng suất hơn và thành công hơn. Đây là những nguyên tắc mà chúng tôi đã xây dựng khi phát triển MyXteam, với mong muốn  làm việc thông minh hơn và đạt được nhiều hơn với MyXteam.

1. Đặt mục tiêu rõ ràng để quản lý dự án, quản lý công việc 

 

Mọi người cần một mục tiêu để tập trung vào những gì quan trọng, thúc đẩy họ hướng tới một kết quả cụ thể, và để cho họ cảm giác có thêm động lực khi đạt được thành tích và hoàn thành nó. Sẽ ổn nếu mục tiêu của bạn đơn giản là "Hoàn thành danh sách nhiệm vụ này cho tuần tới".

Khi bạn quản lý mà không có mục tiêu, bạn dễ dàng gặp tình trạng trội việc, không quản lý được công việc mình đang làm. Bạn muốn tránh điều đó, bởi vì nó sẽ khiến động lực của nhóm bạn bị phân rã. Hãy suy nghĩ về việc leo núi với đội nhóm của bạn, nhưng thay vì nhìn thấy đỉnh cao, các nhà quản lý chỉ đơn giản là nói với mọi người bước tiếp theo. Đội  của bạn sẽ bịmất phương hướng. Họ không biết họ phải đi bao xa, và quan trọng nhất là họ mất động lực khi leo lên dốc đặc biệt. Họ leo lên chậm hơn hoặc từ bỏ hoàn toàn. Mọi người cảm thấy rằng công việc của họ là một nỗ lực vô tận, vô tận và mệt mỏi, đơn giản chỉ vì họ không thấy bức tranh lớn.

Đối với chúng tôi, giải pháp là xây dựng một nền văn hóa minh bạch, và nó vốn có trong sản phẩm của chúng tôi. Với MyXteam hiển thị cho mọi người chính xác cách các nhiệm vụ phù hợp với bối cảnh lớn hơn của quy trình, ai chịu trách nhiệm về điều gì và mọi thứ đứng ở đâu. Ngay cả ngọn núi cao nhất cũng cảm thấy giống như một thứ bạn có thể chinh phục với nhau khi tất cả được sắp xếp trực quan trong bảng kanban của MyXteam.
 
 
 
 
Dự án thiết kế nhà ở ứng dụng trong MyXteam, toàn bộ nhân viên dễ dàng nắm bắt được toàn cảnh mục tiêu, thông tin, và công việc của mình trong dự án, trong các bảng Kanban trực quan 
 

Với công cụ quản lý công việc MyXteam công việc của doanh nghiệp sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên một nền tảng, được sắp xếp gọn gàng,  công nghệ dữ liệu đám mây, dữ liệu của kế hoạch nào ra kế hoạch đó dễ dàng cho việc sử dụng tài liệu thông tin chung, giúp cho công ty thống nhất tài liệu và thông tin chia sẻ, mọi việc cần là có ngay trong ứng dụng quản lý công việc myXteam, giúp mọi người nhìn được bức tranh lớn của dự án, với từng công việc, dự án được giao, tạo nên động lực và sự gắn kết cho đội nhóm của bạn 

 

2. Quản lý dự án, quản lý công việc theo thời gian

 

Chúng tôi đã không chú ý , và kiểm soát dự án với thời gian thích hợp. Một hệ thống phân cấp dự án chi tiết không bao giờ giúp lập kế hoạch, bởi vì nó để lại thứ tự thực hiện. Công việc thực tế luôn được lên kế hoạch theo ngày tháng và thời hạn, do đó không có ý nghĩa gì khi bắt đầu với một danh sách các nhiệm vụ chi tiết. Thay vào đó, bạn nên lập kế hoạch một danh sách chi tiết về tất cả các công việc bạn sẽ hoàn thành trong tuần này, tuần tới, v.v. Quản lý theo thời gian tạo ra một mục tiêu có thể đạt được, một cảm giác cấp bách và buộc nhóm phải đưa ra quyết định thông minh khi quản lý công việc, quản lý dự án.
 
MyXteam dễ dàng quản lý công việc theo ngày, theo tháng, theo tuần của mỗi nhân viên với từng dự án cụ thể 
 

3. Quản lý nhân sự: Công nhận thành quả công việc của nhân sự 


Công nhận là người quản lý công cụ mạnh mẽ nhất, nhưng thật đáng buồn, hầu như tất cả các công cụ trên thị trường đều bỏ qua nó. Điều gì xảy ra khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ trong các công cụ quản lý dự án truyền thống? Nó biến mất! Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì sẽ xảy ra. Người quản lý nên nói, “công việc tốt” hoặc ít nhất là thừa nhận, “này, xong rồi.”

Bạn đã nghe bài nói chuyện trên TED của Dan Ariely nói về khoa học về những gì thúc đẩy mọi người? Một trong những yếu tố hàng đầu là nhận được sự công nhận cho công việc của bạn. MyXteam.com đưa nhu cầu của mọi người để được công nhận lên một cấp độ hoàn toàn mới. Mọi người đều thấy danh sách các tác vụ hàng tuần và khi công việc được đánh dấu là "xong", nó chuyển sang màu xanh lục. Mọi người đều biết, và sự công nhận được trao cho toàn đội chứ không chỉ là người quản lý. Đó là ngay lập tức và mạnh mẽ. Là một nhóm, bạn có thể tập trung vào mục tiêu được chia sẻ để biến cả tuần màu xanh lá cây, đồng thời cho nhau công nhận và cùng nhau kỷ niệm. Đó là lý do tại sao mọi người nói rằng MyXteam là gây nghiện và cũng làm cho các đội hạnh phúc hơn.
 
Với MyXteam,Quản lý dự án thiết kế app, mọi thành viên trong team có thể theo dõi, tick xanh những việc đã hoàn thành như một sự động viên khích lệ khi hoàn thành công việc 
 

 

Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc, dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống .

Chúc quý công ty ứng dụng MyXteam hiệu quả tạo nên kết quả tích cực cho hoạt động quản lý  

 

Xem thêm : 

Kế hoạch đào tạo nhân viên

Quản lý đội nhóm thiết kế, công trình cùng MyXteam

Quản lý giấy tờ công ty cùng MyXteam

Lập kế hoạch và quản lý marketing hiệu quả cùng MyXteam  

Lập kế hoạch và quản lý tổ chức sự kiện cùng MyXteam

Xây dựng Sale Kit bán hàng hiệu quả cùng MyXteam

Lập kế hoạch theo dõi và chăm sóc khách hàng cùng MyXteam  

Quản lý báo cáo, tài chính cùng MyXteam

Chuyên mục : Quản lý dự án