3 kiểu tư duy lãnh đạo sẽ giết chết doanh nghiệp nếu không thay đổi, 651, Myxteam
Blog myXteam

3 kiểu tư duy lãnh đạo sẽ giết chết doanh nghiệp nếu không thay đổi

 Luôn tự cho mình là trung tâm

Các nhà lãnh đạo kiểu cũ thường chỉ chú tâm đến lợi ích của bản thân trong doanh nghiệp, mà quên mất rằng đồng nghiệp và cấp dưới mới chính là nhân tố để tạo nên thành công. Cũng rất dễ hiểu vì khi đặt vào vị trí lãnh đạo thì cá nhân đó bắt buộc phải có những kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp để đưa công ty phát triển.

Nhưng tư duy này chỉ ứng dụng được khi thị trường nhân sự chưa phát triển và ít cạnh tranh. Tuy nhiên, khi thị trường dần mở ra thì tư duy này dễ bị “lỗi thời" và kìm hãm sự phát triển của tổ chức rất lớn. Ngoài ra, kiểu tư duy “một mình tôi" sẽ khiến nhân viên sẵn sàng rời bỏ công ty và bị cấp dưới oán thán.

Lời khuyên: 

  • Thu thập ý kiến của tất cả mọi người về vấn đề cần giải quyết ( đồng nghiệp, cấp dưới, cổ đông…)
  • Hãy ứng dụng góc nhìn đa chiều vào xử lí các vấn đề phát sinh
  • Ngưng việc nghĩ rằng mình đã có câu trả lời cho mọi thứ, hãy đi tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp.


.

Tự cho rằng nhân viên không có khả năng

Rất nhiều nhà lãnh đạo luôn “xem thường" nhân viên vì cho rằng họ chưa thật sự đủ năng lực để tham gia vào các công việc lớn của công ty. Vì những định kiến như vậy, họ vô tình biến nhân viên trở thành những “bù nhìn” trung thành và dần dà mất đi khả năng tư duy rộng hơn vượt qua giới hạn công việc.

Nhưng tư duy này nếu theo nhà lãnh đạo quá dài lâu sẽ tạo ra rủi ro mà doanh nghiệp không tài nào lường trước được. Chỉ dựa vào các nhà lãnh đạo thì tầm nhìn doanh nghiệp không thể mở rộng và bao quát.

Lời khuyên:

  • Cho bản thân cơ hội tìm hiểu sâu hơn về công việc của nhân viên và cách họ giải quyết những vấn đề liên quan
  • Khích lệ nhân viên đóng góp vào sự phát triển của công ty thông qua các cuộc hội ý, bàn luận…

“Ngại" đổi mới doanh nghiệp

Đây là kiểu tư duy mà gần như tất cả các nhà lãnh đạo “kiểu cũ" thường mắc phải. Họ cho rằng việc rập khuôn công việc sẽ giải quyết vấn đề nhanh hơn, còn đổi mới thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu.
Điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp trở nên “lầm lì" và ít linh hoạt trên thị trường, quan trọng hơn sẽ dễ dẫn doanh nghiệp vào sự tụt hậu được báo trước, đặc biệt là trong thời đại 4.0 nơi mà công nghệ đang bùng nổ.

Lời khuyên:

  • Cập nhật công nghệ, đối thủ và cách thức tư duy hàng ngày .
  • Linh động và điều chỉnh kế hoạch phù hợp nhất

Ứng dụng myXteam - hệ thống quản lí công việc, để thoát khỏi những tư duy quản lí cũ kĩ

 

Khi áp dụng công nghệ điều hành quản lý dự án MyXteam thì giao diện trực quan mọi việc rõ ràng trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng thống nhất sẽ tránh việc tắc nghẽn, các phòng ban tránh đỗ lỗi cho nhau, mỗi cá nhân sẽ nắm được thông tin, công việc cụ thể, và chịu trách nhiệm công việc của mình. Đồng thời với MyXteam cung cấp các bản báo theo thời gian công việc, tiến độ hoàn thành của mỗi thành viên giúp nhà quản lý phát triển lịch trình và kiểm soát lịch trình dự án trực quan hơn.

Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc.