4 lưu ý khi đào tạo nhân sự online cùng ứng dụng quản lí công việc myXteam, 621, Myxteam
Blog myXteam

4 lưu ý khi đào tạo nhân sự online cùng ứng dụng quản lí công việc myXteam

 

Đào tạo nhân sự online là một trong những phương pháp hữu hiệu hay vì cách thức đào tạo truyền thống. Với ưu điểm là không tốn quá nhiều thời gian, không cần chuẩn bị địa điểm thì phương thức này đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp.

Nhưng thực tế rằng, không phải nhà lãnh đạo nào cũng có thể vận dụng tối ưu được phương thức này do gặp những khó khăn về cách triển khai. Vậy đào tạo nhân sự online như thế nào thì hợp líCác nhà lãnh đạo hãy cùng myXteam xem qua một số mẹo triển khai đào tạo online cho học viên một cách hiệu quả nhất nhé:

Xác định rõ nhu cầu đào tạo

Sẽ rất quan trọng khi xác định được rõ mục tiêu và nhu cầu của chương trình đào tạo. Hãy xác định rõ rằng những kỹ năng nào sẽ cần thiết để nhân viên và công ty cùng nhau phát triển. Bên cạnh đó, luôn đặt câu hỏi cho bản thân rằng “ Kết quả cuối cùng của chương trình đem lại là gì?”

Xây dựng lộ trình đào tạo rõ ràng

Dựa trên nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp, các nhà quản lí hay xây dựng cho mình một quy trình đào tạo hợp lí. Mỗi phân đoạn của quy trình này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau tuỳ thuộc vào khả năng của nhân viên tham gia đào tạo.


Sử dụng video trong quá trình đào tạo

Hãy biến buổi đào tạo của nhân viên trở nên thú vị hơn thông qua những video vui nhộn. Điều này sẽ làm giảm áp lực thu nạp kiến thức thay vào đó những video này sẽ là cách thư giãn tuyệt vời để nhân viên cảm thấy dễ chịu hơn trong việc thu nạp kiến thức.

Theo dõi báo cáo và quá trình đào tạo kỹ càng

Báo cáo đào tạo sẽ cho chúng ta biết được tiến độ của các bạn nhân viên đã đến đâu, đưa ra được những bạn nào thường xuyên làm bài sai sót. Với tính năng thống kê, báo cáo, myXteam sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng thể 365 độ, đồng thời chi tiết cụ thể từng bài học để phân tích được, đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu của các bạn nhân viên. Để từ đó, đưa ra đánh giá tổng quan nhất về chương trình đào tạo.

Vậy làm thế nào để đào tạo nhân viên mới chỉ trong vòng 1 ngày?

Hãy cùng myXteam khám phá chương trình đào tạo online với kế hoạch mẫu luôn có sẵn:

  • Tổ chức kế hoạch đào tạo trên nền tảng myXteam
  • Cấp tài khoản online cho nhân viên

Tổ chức 1 lần, dùng được mãi mãi.

Tham khảo cách thức tổ chức trong video dưới đây nhé: