5 cách hay để truyền cảm hứng cho nhân viên trong công việc, 745, Myxteam
Blog myXteam

5 cách hay để truyền cảm hứng cho nhân viên trong công việc

 

Hãy gieo hạt giống tin tưởng đến mọi nguời

Sự tin tưởng là nền tảng của tất cả các mối quan hệ. Việc gây ra sự nghi ngờ cũng như kém trung thực trong công việc sẽ đẩy tất cả nhân viên ra khỏi bạn. Vì vậy, sự tin tưởng gần như trở thành một điều bắt buộc trong quá trình làm việc.

Hãy học cách gieo hạt giống niềm tin cũng như trung thực với mọi người trong công việc. Điều này sẽ khiến cho mối quan hệ giữa bạn và nhân viên được cải thiện rõ rệt, thậm chí đây sẽ là cầu nối hoàn hảo khiến cho bạn tìm được những người cộng sự trung thành.


Hãy trở thành một người biết lắng nghe

Một số nhà lãnh đạo luôn tạo ra rào chắn giữa mình và nhân viên, điều này khiến cho việc lắng nghe ý kiến của cấp dưới trở nên khiên cưỡng và hời hợt. Người lãnh đạo giỏi luôn phải biết lắng nghe được tâm tư cũng như nguyện vọng của nhân viên, từ đó đưa ra những định hướng phát triển tốt cũng như khắc phục được những sở đoản của họ để công việc có thể thuận lợi hơn.

Ngoài ra, việc lắng nghe ý kiến của cấp dưới cũng là một trong những phương pháp nâng cao uy tín, độ tin cậy cũng như sự yêu mến của mọi người và nâng cao hiệu suất công việc.


Hãy đồng hành cùng họ như một người bạn

Ngày nay, có rất nhiều nhà lãnh đạo luôn tạo cho mình tâm lý “sếp lớn", họ bảo thủ trong suy nghĩ và cho rằng lằn ranh giữa cấp trên và nhân viên là cần thiết. Nhưng sự thật từ các nghiên cứu ngược lại hoàn toàn.

Hãy đặt mình vào một tình huống giả định, rằng trước mặt mình là hai người đang xách vật nặng và yêu cầu giúp đỡ, liệu bạn sẽ chọn người quen biết hay một kẻ lạ mặt? Câu trả lời hiển nhiên là người mà bạn quen biết sẽ nhận được sự ưu tiên, tình huống này đã vô tình phản ánh rõ tâm lý cũng như thái độ của nhân viên khi đột nhiên bạn rơi vào tình cảnh khó khăn.


Hãy trở thành lá cờ đầu trong công ty

Để trở thành một người lãnh đạo uy tín, chính các nhà lãnh đạo phải truyền cảm hứng cho nhân viên, luôn đi đầu trong mọi việc và trở thành một tấm gương mẫu mực về sự thực hành kỷ luật.

Bên cạnh đó, đừng chỉ “đưa tay năm ngón" giao hết việc cho cấp dưới hoặc hay đổ lỗi khi cấp dưới mắc sai lầm, hãy tham gia đồng hành cùng nhân viên và hỗ trợ họ hết mình, thì họ mới có thể làm việc hết mình và nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nói không với những lời lẽ hạ thấp nhân viên

Bạn không thể truyền cảm hứng cho bất kì ai khi cố gắng áp sự khắc nghiệt lên họ, điều này cũng tương tự với nhân viên. Ngôn từ quá thô lỗ và khắc nghiệt sẽ khiến cho nhân viên vô tình bị tổn thương và dễ dàng phản ứng tiêu cực với bạn, thậm chí khiến cho họ không muốn tiếp tục làm việc với bạn nữa. Cho dù bạn cố gắng đến mức độ nào đi chăng nữa, thì chính những lời nói không hay sẽ khiến chúng ta thua cuộc.


Trên đây là một vài bí quyết để bạn có thể truyền cảm hứng đến nhân viên để họ luôn tin tưởng và nể phục. Chúc bạn thành công.

 

Chuyên mục : Blog