5 lí do khiến cho nhân viên sớm rời bỏ bạn, 615, Myxteam


NÂNG CẤP TÍNH NĂNG

5 lí do khiến cho nhân viên sớm rời bỏ bạn

Có hàng nghìn và hàng triệu lí do để nhân viên “bỏ rơi" chúng ta trong quá trình làm việc. Vậy các nhà quản lí và lãnh đạo đã tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết của vấn đề chưa?

Theo số liệu khảo sát của Anphabe, tỷ lệ trung bình mà một công ty có thể đánh mất nhân tài trong xuyên suốt quá trình làm việc lên đến hơn 51%. Trong đó, nguyên nhân lên đến hơn 20% là nhân viên cảm thấy lạc lõng và 1% ra đi vì những cơ hội tốt hơn.Vậy đâu là nguyên nhân cho vấn đề hóc búa này. Liệu có phải doanh nghiệp chúng ta chưa đủ tốt để giữ chân nhân sự hay vì thị trường nhân sự biến động không tích cực?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng “chảy máu" nhân tài mà bất kể công ty nào cũng gặp phải và đưa ra giải pháp để “chữa cháy" kịp thời.

5 vấn đề dẫn đến chảy máu chất xám doanh nghiệp bao gồm:

1.Không thoả mãn được mong muốn của nhân viên

Nhân sự thường có tâm lí từ bỏ doanh nghiệp hiện tại vì cảm thấy mình không được đáp ứng đủ nhu cầu bản thân. Họ cho rằng mức đãi ngộ và lợi ích đặt ra không xứng đáng với những gì họ cống hiến cho công ty.

2. Không biết lắng nghe nhân viên


Làm việc với một lãnh đạo không biết cách lắng nghe sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy mình không được tôn trọng. Trường hợp này xảy ra quá nhiều làm cho nhân viên nảy sinh tâm lí chán nản và đi đến quyết định “từ bỏ".


3. Không giao đúng việc.


Mỗi người sinh ra trên thế giới đều có những khả năng khác nhau. Vì vậy lãnh đạo không thể đưa nhân viên vào một nhiệm vụ họ không thích và không thể nào hiểu được. Bố trí một nhân viên trái với khả năng sẽ cho ra hiệu quả công việc không cao.

4. Hệ thống phân quyền quá cứng ngắc


Một bộ máy được phân quyền quá cứng ngắc sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần của nhân viên và khiến cho họ cảm thấy ngột ngạt. Nếu những nhân sự giỏi không được trao quyền quyết định mà chỉ răm rắp làm theo hiệu lệnh lãnh đạo sẽ tạo dựng tâm lí đình trệ cho họ.

5. Làm việc quá sức và không có niềm vui

Mọi công ty đều trải qua thời kì căng thẳng và áp lực. Tuy nhiên nếu nhà lãnh đạo không biết điều phối công việc sẽ dẫn đến tình trạng tồi tệ này kéo dài. Hậu quả là nhân sự sẽ “lũ lượt" kéo nhau ra đi vì không thể nào kham nổi.

Kết:
Cho dù nguyên nhân như thế nào thì khi đối diện với sự ra đi của nhân sự thì nhà lãnh đạo luôn phải tự vấn xem liệu cách thức quản lí của mình đã đem lại cho nhân viên một môi trường lành mạnh hay chưa? Việc này rất quan trọng vì khi chúng ta nắm rõ nguyên nhân thì sẽ xử lí mọi thứ tốt hơn.

Hiểu được tâm tư đó, đội ngũ myXteam đã đem đến cho các nhà lãnh đạo một giải pháp toàn diện cho vấn đề. Với chỉ 1 nền tảng duy nhất, myXteam có thể vừa theo dõi, vừa chủ động đánh giá được nhân viên của bạn đang gặp phải vấn đề gì để cùng giải quyết. Hãy cùng xem qua video dưới đây để hiểu thêm về cách thức quản trị nhân sự hiệu quả trên ứng dụng công việc myXteam nhé: