5 sai lầm phổ biến trong quản trị nhân sự mà chúng ta hay gặp, 779, Myxteam
Blog myXteam

5 sai lầm phổ biến trong quản trị nhân sự mà chúng ta hay gặp

 

Không dành thời gian cho tập thể

Nếu không dành thời gian cho nhân viên, các nhà lãnh đạo sẽ không biết được khi nào họ cần giải quyết rắc rối cũng như những khó khăn mà họ đang gặp. Chính vì nguyên nhân đó, chúng ta không đưa ra được những hỗ trợ, chỉ dẫn cần thiết, kịp thời để nhân viên hoàn thành mục tiêu công việc.

Hãy đưa khung thời gian cố định vào lịch biểu cá nhân để có thể lắng nghe, trò chuyện với những người cộng sự hay nhân viên của mình.

Buông lỏng và thân thiện quá mức 

Nhân viên rất dễ đi sai hướng nếu như chúng ta không cho họ thấy được đâu là quyền hạn và trách nhiệm của công việc. Đặc biệt, khi mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới quá cởi mở. Rất có thể người dưới quyền sẽ vượt quyền hạn và lợi dụng sự tin tưởng, lòng tốt của bạn.

Giúp họ hiểu rõ thật sâu về trách nhiệm cũng như nhiệm vụ của họ. Cùng với phương thức giao quyền, hãy khơi dậy động lực mạnh mẽ và nhiệt quyết để tất cả công việc chung đều được đảm bảo.

Không làm gương cho nhân viên

Rất nhiều nhà lãnh đạo cho rằng, hành động và lời nói của họ thật chất không liên quan gì đến việc quản lý và dễ dẫn đến trường hợp tự tung tự tác trong công việc. Nhưng điều này rất sai lầm. Chúng ta muốn họ cống hiến, chính chúng ta cũng phải cật lực. Chúng ta muốn họ tuân thủ tác phong, chính chúng ta nên thực hiện một cách nghiêm chỉnh điều đó.

Hãy lưu ý rằng, nhân viên luôn quan sát bạn vì vậy nếu chúng ta muốn uốn nắn hành vi của họ thì hãy bắt đầu từ bản thân mình.

 Không giao việc cho bất kỳ ai

Sếp giỏi luôn là người biết trao quyền là một vị lãnh đạo giỏi. Nếu ôm đồm hết tất cả mọi việc từ lớn đến nhỏ thì không những bản thân không đủ sức làm mà hiệu quả cũng không cao. 

Bạn ngại giao việc cho nhân viên vì chưa tin tưởng họ, sợ mất thời gian hướng dẫn mà tự ôm đồm hết tất cả mọi thứ. Hãy thử tin tưởng và giãn công việc cho chính mình để có thời gian bao quát công việc, phát triển dự án, doanh nghiệp hay cho nhân viên cơ hội được phát triển, để sau này có thể giúp bạn giải tỏa áp lực. Bạn tuyển họ vào để làm gì nếu như tự làm hết mọi việc. Điều đó thật vô ích.

Không có mục tiêu rõ ràng

Khi người lãnh đạo không nói rõ chiến lược thì nhân viên sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu rất có thể bạn bảo họ chạy nhưng họ cũng không biết chạy từ đâu, chạy bằng cách nào. Điều này sẽ làm công ty của bạn đi sai đường. 

Thay vào đó, lãnh đạo nên giúp nhân viên của mình đặt ra các mục tiêu rõ ràng sau đó nói về các thành tích hướng đến và quá trình phát triển để đạt được nó.

Nếu bạn cũng có những nỗi đau tương tự và cũng muốn thay đổi tư duy làm việc NGAY LẬP TỨC. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi TẠI ĐÂY để nhận tư vấn.

Đọc thêm về 5 cách hay để truyền cảm hứng cho nhân viên trong công việc để tìm hiểu nhiều hơn.

Chuyên mục : Blog