5 thói quen công việc sai lầm sẽ giết chết cuộc sống của chúng ta - myXteam Academy, 638, Myxteam
Blog myXteam

5 thói quen công việc sai lầm sẽ giết chết cuộc sống của chúng ta - myXteam Academy

 

Luôn chú tâm vào điện thoại

Sai lầm của những kẻ 'cuồng công việc" chính là họ dành quá nhiều sự tập trung vào việc kiểm tra điện thoại. Điều này không làm cho mọi người cảm thấy chúng ta chăm chỉ hơn, mà chỉ làm họ cảm thấy khó chịu khi phải giao tiếp với một người quá mất tập trung. Từ đó các mối quan hệ trong cuộc sống của chúng ta bị tổn hại một cách nghiêm trọng.

Ngoài ra, thói quen tệ hại này còn khiến chúng ta giảm đi sự tập trung. Việc cứ chăm chăm vào một thiết bị sẽ khiến chúng ta bị phân tâm, không còn đủ khả năng tư duy và suy luận.

Làm việc thiếu sự chuẩn bị

Cho dù là một kế hoạch bộc phát hay dự án với vốn đầu tư lớn, chúng ta đều phải có sự chuẩn bị kĩ càng cho mọi tình huống xảy ra. Đừng làm theo hứng khởi rồi lại bỏ mọi thứ giữa lưng chừng. 

Năng suất làm việc của chúng ta không chỉ dựa trên thời điểm, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng lập kế hoạch. Ngoài khả năng ổn định công việc, lập kế hoạch chuẩn bị còn giúp cuộc sống của chúng ta đi vào quỹ đạo, luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách nhưng lại rất sẵn lòng tận hưởng khi công việc đã đi đúng mạch của nó.

 Thiếu kỹ năng quản lí thời gian

Thời gian là vàng, ai cũng chỉ có 24 giờ để hoàn thành tất cả công việc. Nếu quản lí thời gian không được tốt, bạn sẽ luôn cảm thấy vội vàng trong công việc, không có thời gian ngồi xuống nghỉ ngơi dù chỉ là 5'.

Ngoài ra, những người quản lí thời gian kém còn thường xuyên bị chậm trễ. Họ luôn đặt mình trong tình huống trễ hẹn hoặc kết thúc thời gian làm việc lâu hơn so với kế hoạch. Sự chậm trễ liên tục này sẽ khiến chúng ta bị mất đi các hợp đồng quan trọng vào phút cuối.

Bạn có thể tạo công việc, giao việc cho các thành viên và ấn định thời hạn hoàn thành công việc đó. MyXteam giúp bạn chia sẻ, phối hợp công việc dễ dàng và nhịp nhàng hơn

Làm quá nhiều việc cùng lúc

Dẫn lời Giáo sư Earl Miller chuyên ngành thần kinh học tại Viện Picower của Đại học MIT, rằng con người không nên làm nhiều việc cùng một lúc (multitasking). Ông đưa ra lời khuyên: “Đừng cố gắng làm nhiều việc cùng lúc. Điều đó sẽ giết chết năng suất làm việc, gây ra những sai lầm và ngăn cản suy nghĩ sáng tạo”.

Cách làm việc này không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn tiêu giảm sự sáng tạo của não bộ. Khi bạn cố làm quá nhiều việc cùng lúc, não bộ của bạn sẽ cứ lang thang và đưa ra ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng xử lí của hệ thần kinh.

 Không dành thời gian để nghỉ ngơi

Rất nhiều người cho rằng, làm việc liên tục là biểu hiện của những cá nhân cầu tiến. Nhưng sự thật thì cơ thể con người không hề sinh ra để làm việc một cách thiếu khoa học như vậy. Cho dù bạn cuồng công việc đến đâu, thì cơ thể luôn cần sự nghỉ ngơi để nạp năng lượng sau những giờ phút mệt mỏi.

Hãy nhớ rằng, bạn sinh ra để sống chứ không phải để chết đi trên chính bàn làm việc của mình. Đôi khi tâm trạng thoải mái, cơ thể hưng phấn sẽ giúp chúng ta giải quyết công việc nhanh hơn ta nghĩ.

 myXteam - ứng dụng quản lí công việc, làm việc trong hạnh phúc và sung sướng

Bạn có thể tạo công việc, giao việc cho các thành viên và ấn định thời hạn hoàn thành công việc đó. myXteam giúp bạn chia sẻ, phối hợp công việc dễ dàng và nhịp nhàng hơn. Với myXteam, mỗi giờ làm việc chính là lúc chúng ta tận hưởng cuộc sống của bản thân.

Xem thêm về chúng tôi: