7 lý do vì sao bạn luôn cảm thấy thiếu thời gian, 78, Myxteam
Blog myXteam

7 lý do vì sao bạn luôn cảm thấy thiếu thời gian

Chúng ta thường nói “không đủ thời gian cho một ngày” để mô tả một tình trạng phổ biến và biện minh rằng nếu có nhiều thời gian hơn, chúng ta sẽ làm việc hiệu quả hơn. Nhưng điều này không phải luôn đúng và thủ phạm dẫn đến cảm giác này thường không phải là do bạn thực sự thiếu thời gian mà chúng là những điều bạn ít khi để ý tới. Các nhà khoa học đã chỉ ra 7 lý do tại sao mọi người thường cảm thấy không đủ thời gian.

1. Bạn không dậy sớm

 Thế giới đang chạy theo guồng quay từ 9 giờ đến 5 giờ. Và kết quả là những người dậy sớm thường làm được nhiều việc hơn, đạt năng suất cao hơn cho tới cuối ngày làm việc. Điều này không có nghĩa rằng những cú đêm sẽ là những người kém hơn, nhưng với mô hình làm việc văn phòng điển hình từ 9h sáng, việc bắt đầu ngày mới của họ thường trễ hơn những người dậy sớm và không ăn khớp với những người khác. Nếu bạn là người của đêm khuya, hãy cố gắng dậy sớm mỗi ngày cho đến khi bạn bắt đầu có thêm 1-2 giờ mỗi buổi sáng để hoàn thành những nhiệm vụ của ngày mới.

 2. Bạn là người đa nhiệm

 Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có 2% dân số có thể đa nhiệm mà mang lại hiệu quả tốt. Khi bạn cố gắng để thực hiện hai nhiệm vụ cùng một lúc tức bạn đang làm giảm hiệu suất trên mỗi nhiệm vụ từ đó làm tăng tổng lượng thời gian để bạn hoàn thành chúng.

3. Bạn không hề luyện tập quản lý thời gian

Việc luyện tập các chiến lược quản lý thời gian sẽ giúp bạn chi tiêu hiệu quả thời gian của mình, bạn sẽ ngày càng có nhiều thời gian hơn. Hãy tạo thói quen chủ động quản lý thời gian của mình, MyXteam sẽ là công cụ hữu hiệu để giúp bạn việc này. Hãy thử tìm hiểu nhé!

 4. Bạn nghỉ ngơi không đủ

Những giấc ngủ không đủ hoặc không lành mạnh có thể có tác động lớn đến sức khỏe và hiệu suất dài hạn của bạn. Nếu bạn đang làm việc chậm hơn so với chính khả năng mình từng làm được, bạn sẽ tự nhiên cảm giác là không đủ thời gian thay vì nhận ra mình nghỉ ngơi chưa đủ để làm việc.

5. Bạn đang quá quan tâm tới thời gian

 Văn hóa phương Tây và các nước phát triển thường có xu hướng bị ám ảnh với thời gian. Họ có những cuộc họp đúng giờ, nghiêm ngặt về thời gian. Việc cố định thời gian một cách cứng nhắc cũng là nguyên nhân gây phân tán khi cứ vài phút bạn lại mở đồng hồ để xem còn bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc. Việc lo lắng thái quá về thời gian sẽ chỉ khiến bạn chậm lại.

 6. Bạn là người bi quan

Nếu bạn liên tục bi quan về lượng thời gian dành cho mình, có kiểu suy nghĩ như “không có cách nào tôi có thể thực hiện điều này trong ngần ấy thời gian”, hoặc “Tôi có quá nhiều việc phải làm ngày hôm nay,” bạn sẽ góp phần tạo nên vòng lặp về cảm giác tương tự thường xuyên hơn. Điều này có thể hiểu rằng bạn đóng góp những cảm xúc riêng của mình về thời gian. Thay vì suy nghĩ tiêu cực về thời gian, hãy tập trung vào suy nghĩ tích cực hơn trong ngày và đánh giá cao thời gian bạn có.

 7. Bạn quá mải mê với công việc

Trong dòng chảy làm công việc ưa thích bạn có xu hướng làm việc hiệu quả và tập trung hơn nhưng đồng thời quên đi thời gian xung quanh. Bạn đã bao giờ từng nhìn lên đồng hồ và nhận ra hàng giờ đã trôi qua mà bạn không hề nhận thức về nó. Mặc dù đây không phải là điều xấu nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy không đủ thời gian cho một ngày.

Quản lý công việc, quản lý thời gian với MyXteam 

Công nghệ hỗ trợ làm việc nhóm myXteam sẽ đo lường mức độ hoàn thành công việc của công ty, ai làm nhiều việc ai làm ít việc, việc nào đã xong, việc nào chưa xong, việc đã xong nhưng trong tình trạng trễ hẹn bao nhiêu ngày.

Khi áp dụng công nghệ myXteam thì lịch sử trao đổi công việc được lưu trữ cụ thể trên từng công việc đã giao, giúp cho bạn thay thế người mới để tiếp tục công việc tiếp theo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc .

Chuyên mục : Quản lý dự án