Bí quyết giúp bạn quản lý hiệu quả nguồn nhân lực, 523, Myxteam
Blog myXteam

Bí quyết giúp bạn quản lý hiệu quả nguồn nhân lực

Số lượng các nhân viên trong công ty thì luôn có giới hạn, vì vậy việc sử dụng và phân bổ nhân lực ra sao cho thật hợp lý để giải quyết nhanh chóng công việc vẫn là bài toán khá nan giải. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết giúp quản lý hiệu quả nguồn nhân lực. Hãy cùng theo dõi xem đó là gì nhé!

Hiểu rõ nhân viên của bạn là ai

Mỗi nhân viên đều được đặc trưng bởi năng lực và thái độ làm việc. Nhiệm vụ của bạn là cần theo dõi sát sao quá trình làm việc cũng như kết quả hoàn thành công việc của nhân viên để từ đó rút ra kết luận. Như vậy bạn mới có thể hiểu rõ nhân viên của bạn là ai để có thể sắp xếp họ vào các vị trí thích hợp, đồng thời giao cho họ những nhiệm vụ phù hợp nhất. Bởi khi được đặt vào những vị trí đúng với năng lực, phẩm chất của mình, các nhân viên mới có cơ hội được tỏa sáng và phát huy tài năng.

Hãy nắm rõ những ưu điểm, khuyết điểm của từng nhân viên để sắp xếp và sử dụng một cách khoa học

Tạo ra một môi trường làm việc gắn kết, thân thiện

Môi trường làm việc là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn tới  năng lượng làm việc hàng ngày của nhân viên. Bởi vậy với vai trò là một người quản lý, bạn hãy không ngừng nỗ lực xây dựng một tập thể nhân viên thực sự đoàn kết, cởi mở và thân thiện. Sự gắn kết và cởi mở sẽ khiến cho mỗi người cảm thấy có trách nhiệm hơn với cũng như thúc đẩy mong muốn cống hiến nhiều hơn cho công ty.

Để làm được điều này, bạn cần có những buổi gặp mặt riêng với từng nhân viên cấp dưới để lắng nghe họ chia sẻ, thổ lộ, từ đó hiểu hơn về tâm tư nguyện vọng của họ. Khi mọi khúc mắc, hiểu lầm được gỡ bỏ thì không còn lý do gì có thể khiến nhân viên xao nhãng và mất tập trung trong khi làm việc.

Những buổi gặp mặt riêng với từng nhân viên là vô cùng cần thiết để hiểu hơn về họ

Đặt mục tiêu chung cho các nhân viên

Việc đặt mục tiêu có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần và tiến độ làm việc của công ty. Bạn có thể tạo ra một cuộc thi nho nhỏ giữa các nhân viên, đồng thời đề xuất một phần thưởng kèm theo nếu có bất kỳ nhân viên nào đạt được mục tiêu trước hoặc đúng thời hạn đã đề ra.

Mục tiêu cũng đồng thời là động lực khích lệ khí thế làm việc của các nhân viên của bạn

Thể hiện vai trò quản lý

Bạn luôn phải thể hiện rõ vai trò quản lý của mình bằng cách chủ động hướng dẫn và đưa ra những định hướng kèm theo lời khuyên quý giá cho các nhân viên cấp dưới. Mặc dù không tham gia trực tiếp vào quá trình làm việc nhưng qua lời chỉ dẫn, bạn cũng vẫn có thể giúp nhân viên hoàn thành công việc một cách tốt nhất

Quản lý hiệu quả không thể thiếu MyXteam

MyXteam là một nền tảng quản lý công việc thông minh với đa dạng các tính năng. Bạn hoàn toàn có thể tạo lập dễ dàng những dự án công việc mới và thông qua đó theo dõi, quản lý nhân viên của mình trong khi họ làm việc.

Bởi MyXteam có khả năng đo lường khá chính xác khối lượng công việc. Chỉ cần nhìn vào các thông số ghi nhận được bạn đã có thể khẳng định nhân viên nào đạt năng suất tốt, hay nhân viên nào hoàn thành đúng hạn và ngược lại. Nhờ vậy bạn có thể đưa ra những đánh giá chính xác về từng người và có hành động khen thưởng, trách phạt phù hợp.

Không những vậy, khi có bất cứ thông báo mới nào về công việc, bạn cũng có thể sử dụng MyXteam như một công cụ truyền tin nhờ vào tính năng chat online tiện lợi.

MyXteam là một mạng xã hội công việc tạo ra sự gắn kết tuyệt vời giữa mọi người

Quản lý hiệu quả nguồn nhân lực của công ty chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của MyXteam cũng như những bí quyết trên đây, bạn sẽ có đủ khả năng để biến điều không thể thành có thể.

Chuyên mục : Blog