Bí quyết quản lý không stress với Myxteam, 101, Myxteam
Blog myXteam

Bí quyết quản lý không stress với Myxteam

Căng thẳng vì công việc có thể thấy ở mọi nơi trong bất kỳ tổ chức nào. Nhiều dự án hơn tức công việc nhiều hơn và nhiều việc hơn đồng nghĩa với căng thẳng nhiều hơn. Đối với một người có khả năng tổ chức rất tốt và yêu thích thử thách không có nghĩa là anh ta sẵn sàng đối mặt với áp lực công việc. Mọi thứ có thể trở nên khó chịu hơn nếu họ quá cẩn thận, ham việc và thường xuyên chịu áp lực bởi khối lượng công việc được giao, điều đó thường có thể dẫn đến kết quả là họ không thể tiếp tục công việc của mình và bỏ việc.

Đây là lí do tại sao chúng ta thấy có rất nhiều bài báo trên internet, như là làm thế nào để đối phó với stress, để khích lệ tinh thần mọi người và làm việc trước những căng thẳng. Nhưng bạn thực sự có thể đối phó với stress sau khi đọc chúng? Có thể bạn học được một vài điều gì đó nhưng không có bất kì cách gì thoát khỏi nó!

Stress hình thành từ nhiều yếu tố. Trong thực tiễn quản lý dự án, chúng ta hoàn toàn có thể tránh được vì nó có xu hướng xuất phát từ một trong ba vấn đề:

  1. Thiếu công cụ quản lý dự án
  2. Phân chia nhiệm vụ không đúng người, đúng việc
  3. Các cá nhân, tổ chức có liên quan

Vậy làm thế nào bạn có thể làm việc mà không stress?

Vấn đề đầu tiên, một tổ chức có thể đối mặt với các dự án ngắn hạn hay dài hạn, dựa vào nhu cầu cụ thể của mình để lựa chọn một công cụ quản lý dự án phù hợp và linh hoạt phục vụ mục đích của mình. Có một số công cụ bạn cần phải cài đặt, dung lượng lớn, đồ họa phức tạp và không thân thiện với người sử dụng. Để công ty bạn sử dụng thành thạo công cụ này cần phải huấn luyện trước cho nhân viên, phải mất thời gian để mọi người học cách sử dụng và có thể tốn nhiều kinh phí. Mặt khác, luôn có những công cụ quản lý dự án trực tuyến dựa trên nền tảng web ví dụ như MyXteam, không phải cài đặt, sử dụng chỉ đơn giản như duyệt một trang web bất kỳ mà vẫn đầy đủ các chức năng để công ty bạn tổ chức một cách hiệu quả. Các công cụ này có thể giúp các tổ chức và nhân viên giảm bớt căng thẳng vì nó có nhiều chức năng để giúp các nhân viên của bạn làm việc đúng lịch trình, đánh dấu những sự kiện quan trọng, chia sẻ nguồn lực, hợp tác, giao tiếp và làm việc trong một mô hình tổ chức. Nó như một kênh thông tin chung để mọi người có thể trao đổi công việc với nhau, giải quyết những vướng mắc kịp thời để hoàn thành công việc đúng hạn.

Thứ hai, phân chia công việc không phù hợp hoặc không đồng đều trong nhóm có thể gây ra căng thẳng khi làm việc. Công việc phân chia nhiệm vụ cho mọi người phải được giao cho người có khả năng lãnh đạo nhóm, có thể quản lý các công việc chung một cách hiệu quả nhất, kiểm tra và phân tích công việc trước khi phân chia cho các thành viên trong nhóm. Một công cụ quản lý trực tuyến sẽ giúp trưởng nhóm quản lý số lượng, tiến độ công việc của mọi thành viên. Giúp mọi người cập nhật những thông báo mới ngay lập tức, trong cùng một nền tảng. Vì vậy, một công cụ quản lý dự án dựa trên web trở nên cần thiết.

Thứ ba, loại stress phổ biến nhất có thể được bắt nguồn từ các cá nhân, tổ chức liên quan. Điều này có thể là do các khách hàng, đối tác của bạn không đưa ra hướng dẫn một cách rõ ràng, có nhiều yêu cầu khác nhau, thường xuyên thay đổi kế hoạch. Và bạn biết bạn phải cùng lúc xử lý yêu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Đó là tất cả sự căng thẳng của công việc với những yêu cầu và nhiều mong đợi không rõ ràng. Trong tình huống như vậy, tốt hơn hết là nên làm việc ít hơn và lắng nghe nhiều hơn. Giải pháp duy nhất là tích hợp tất cả trong cùng một nền tảng quản lý dự án, từ đó tất cả các thành viên và các bên liên quan có thể theo dõi dự án, lắng nghe nhau và góp ý kịp thời. Bằng cách này, một người quản lý có thể loại bỏ stress trong công việc của mình, tăng hiệu quả giao tiếp và cộng tác làm việc trên các dự án.

Vì vậy, hãy đơn giản hóa công việc của mình bằng cách làm việc cùng MyXteam ngay bây giờ!

Chuyên mục : Quản lý dự án