Bí quyết quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, 528, Myxteam
Blog myXteam

Bí quyết quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện tài chính dư giả, vì vậy việc tiêu xài luôn phải tuân theo một kế hoạch nhất định. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, giúp đảm bảo chi tiêu hợp lý ngay cả đối với nguồn thu nhập hàng tháng quá ít ỏi. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Lập kế hoạch dự định chi tiêu

Việc cần làm trước tiên đó là bạn hãy lập một bản kế hoạch dự định chi tiêu cho mình dựa vào thu nhập hàng tháng. Bản kế hoạch này sẽ đóng vai trò làm định hướng chi tiêu cho bạn hàng tháng và tại đây bạn có thể đặt ra những mục tiêu, dự định, những món đồ mà bạn muốn mua sắm cho mình.

Ghi chép lại các khoản chi tiêu

Bạn sẽ không thể kiểm soát được số tiền mình đã chi ra nếu không ghi chép lại các khoản chi tiêu. Điều này là vô cùng quan trọng bởi nhờ vào quyển sổ ghi chép chi tiêu bạn sẽ ước chừng được một tháng mình sẽ phải bỏ ra bao nhiêu chi phí cho sinh hoạt, tiền điện, tiền nước, tiêu vặt, đóng học… Từ đó cân đối thu chi sao cho thật hợp lý.

Sổ ghi chép thu chi luôn phải được cập nhật thường xuyên mỗi ngày, trong đó bạn hãy phân ra thành từng hạng mục cụ thể để có thể theo dõi dễ dàng hơn. Đừng quên tổng kết toàn bộ số tiền đã chi trong ngày và kết sổ cuối tháng nhé.

Ghi chép tiêu dùng là một nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện nếu bạn muốn kiểm soát các nguồn tiền vào ra của mình

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Khoản tiền tiết kiệm rất cần thiết mỗi khi bạn gặp rắc rối hay vấn đề nào đó về tài chính. Tuy nhiên không phải lúc nào, chúng ta cũng có đủ khả năng để dư ra một khoản tiền làm tiền tiết kiệm. Chính vì vậy, bạn cần đặt mục tiêu cho mình một cách từ từ, bắt đầu với một số tiền nhỏ trước đã rồi hãy nâng dần nó lên.

Nếu bạn không tin tưởng bản thân và sợ tiêu mất tiền thì có thể nhờ một người nào đó mà bạn tin tưởng giữ hộ.

Những khoản tiết kiệm sẽ là cứu cánh cho bạn mỗi lúc bạn gặp khó khăn

Đầu tư thông minh

Dĩ nhiên chỉ có tiết kiệm không là chưa đủ, vậy tại sao lại ôm khư khư những khoản tiết kiệm mà không dùng chúng đi đầu tư nhiều nơi để được thêm thu nhập? Biết đầu tư một cách thông minh có thể giúp bạn làm giàu một cách nhanh chóng.

Cách thức đầu tư an toàn nhất vẫn là gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua câu nói, rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao? Bạn có thể dùng số tiền đó làm vốn để mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ và nếu đủ sự thông minh, may mắn, thì số tiền kiếm được sẽ hơn gấp nhiều lần số vốn ban đầu của bạn.

Làm giàu nhanh chóng nhờ vào chiến lược đầu tư đúng chỗ

Sử dụng ứng dụng quản lý MyXteam

Quản lý bằng sổ sách đôi lúc có thể dẫn đến nhầm lẫn nhưng quản lý bằng ứng dụng thì luôn đem lại kết quả chính xác 100%. MyXteam trước hết là một ứng dụng giúp tạo kế hoạch và quản lý vô cùng tuyệt vời. Không những vậy, nó còn giúp bạn quản lý các dữ liệu liên quan đến kế hoạch chi tiêu hàng tháng theo một cách logic và khoa học.

Không chỉ dừng lại ở đó, MyXteam cũng đóng vai trò là một ứng dụng chuyên dụng trong các công việc văn phòng. Vì vậy bạn có thể vừa kết hợp quản lý tiêu dùng trong gia đình, vừa tham gia vào các công việc ở công ty.

Nói chính xác hơn, MyXteam là một mạng xã hội làm việc luôn rộng mở, nơi mà bạn có thể kết nối, bàn luận về công việc hay đánh giá kết quả công việc của mỗi nhân viên.

MyXteam là một ứng dụng quản lý đa năng, có thể được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau

Để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng nhất định, cũng như một công cụ hỗ trợ bên ngoài. Và công cụ đó không gì khác chính là ứng dụng thông minh MyXteam.

Chuyên mục : Blog