Bí quyết quản trị nhân sự trong doanh nghiệp, 488, Myxteam
Blog myXteam

Bí quyết quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp, để hoạt động sản xuất kinh doanh thực sự mang lại hiệu quả thì việc sắp xếp và sử dụng nhân lực phải được tính toán một cách kỹ lưỡng. Vậy đâu là bí quyết quản trị nhân sự trong doanh nghiệp? Bài viết sau sẽ cung cấp cho người đọc lời giải đáp cho bài toán nhân lực đang khiến nhiều chủ doanh nghiệp phải đau đầu.

Nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên

Mỗi người nhân viên trong công ty đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chính vì vậy, nhiệm vụ của người quản lý là phải nắm rõ những điều này để có thể dễ dàng giao nhiệm vụ phù hợp cho từng người. Nên nhớ rằng ai cũng có ích cả, điều quan trọng là bạn có biết khai thác triệt để ưu điểm của mỗi người nhằm phục vụ cho mục đích chung của công ty hay không.

Một người quản lý giỏi luôn phải nhìn rõ những ưu điểm, nhược điểm của từng nhân viên

Biết khích lệ, động viên tinh thần làm việc của nhân viên

Không phải lúc nào, những nhân viên trong công ty cũng có đủ nhiệt huyết và động lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách trọn vẹn nhất. Điều bạn cần làm lúc này không phải là khiển trách họ mà hãy đưa ra những lời động viên, khích lệ họ cố gắng khắc phục và làm tốt hơn những lần sau.

Đôi khi, thưởng cho những nhân viên dưới quyền một buổi tiệc liên hoan nho nhỏ cũng là một ý tưởng hay nhằm giúp họ có cơ hội được nghỉ xả hơi giữa giờ.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, nhân viên rất cần khoảng thời gian thư giãn và nghỉ ngơi

Biết lắng nghe và thấu hiểu nhân viên

Sự lắng nghe và thấu hiểu là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn trở thành một chỗ dựa vững chắc trong mắt các nhân viên. Hãy lắng nghe những nhân viên của bạn tâm sự và chia sẻ, cảm thông với những khó khăn, vất vả mà họ gặp phải trong công việc. Thậm chí là tìm cách giúp đỡ họ khi có thể, bởi như vậy những nhân viên sẽ cảm thấy gắn bó mật thiết và không rời bỏ công ty ngay cả khi nhận được lời mời hấp dẫn hơn.

Nhân viên cảm thấy được tôn trọng khi được cấp trên lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và ý kiến cá nhân

Đối xử công bằng giữa các nhân viên

Đôi khi, chỉ cần một động thái thiên vị, cất nhắc nhiều hơn đối với nhân viên này hoặc nhân viên kia cũng có thể khiến cho những người còn lại cảm thấy tự ti. Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và thực sự công bằng đối với tất cả mọi người. Để từ đó các nhân viên có thể cố gắng làm hết sức mình và không có ấn tượng xấu về người quản lý.

Có sự khiển trách đúng lúc

Trong công việc, sự khiển trách đúng lúc là rất cần thiết, bởi nó sẽ giúp cho nhân viên nhìn nhận lại khuyết điểm của mình. Tuy nhiên, nếu cần khiển trách đối với bất cứ ai, hãy yêu cầu gặp riêng với người đó, như vậy họ sẽ không cảm thấy xấu hổ trước nhiều người.

Ứng dụng quản trị nhân sự và quản lý dự án

Công việc của người quản lý khá nặng nề, vì vậy một ứng dụng quản lý sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều gánh nặng. Và ứng dụng phù hợp nhất không thể không kể đến MyXteam. MyXteam sẽ giúp bạn đồng thời thực hiện được 2 nhiệm vụ: quản trị nhân sự và quản lý dự án. Vì sao lại như vậy?

Trước hết, với MyXteam, bạn có thể dễ dàng lập ra một bản kế hoạch cũng như một dự án và giao nhiệm vụ cho một số nhân viên có liên quan. Trong quá trình dự án diễn ra, bạn hoàn toàn có thể theo dõi và cập nhật tiến độ thực hiện công việc của từng cá nhân. Dựa trên kết quả dự án cũng như thành quả làm việc của mỗi người, người quản lý sẽ đưa ra đánh giá nhân sự chính xác và chân thực nhất.

Quản lý nhân sự đã không còn quá khó khăn nhờ vào sự trợ giúp của MyXteam

Ngoài ra, MyXteam còn đóng vai trò là một diễn đàn nơi mọi người có thể thoải mái trao đổi và nêu lên ý kiến cá nhân. Giảm thiểu đáng kể những cuộc họp gặp mặt trực tiếp tại công ty.

Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp không hề đơn giản, điểm mấu chốt ở đây là bạn phải trang bị đầy đủ những kỹ năng cũng như nắm được bí quyết cốt lõi. Chúc các bạn thành công!

Chuyên mục : Blog