Các kỹ năng quản lý công việc cần có, 487, Myxteam
Blog myXteam

Các kỹ năng quản lý công việc cần có

Công việc nào cũng vậy, nếu muốn hoàn thành một cách nhanh chóng và chính xác thì người được giao nhiệm vụ phải có có những sự quản lý, sắp xếp nhất định. Tuy nhiên, các kỹ năng quản lý công việc không phải là thứ tự nhiên có được mà phải qua một quá trình rèn luyện. Vậy đó là những kỹ năng gì, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Biết phân chia công việc

Đối với những công việc khó khăn, phức tạp và cần nhiều thời gian thì bạn không thể nào nóng vội làm hết trong một sớm một chiều được. Mặt khác, với khối lượng công việc khổng lồ mà không bắt tay vào làm ngay thì dần dần, bạn sẽ trở nên trì trệ và không muốn tiếp tục thực hiện nó nữa.

Tuy nhiên, công việc dù có phức tạp đến đâu cũng sẽ không còn là vấn đề nữa nếu bạn biết cách phân chia công việc ra thành những phần nhỏ hơn. Khi công việc đã được xẻ nhỏ ra rồi thì việc giải quyết từng nhiệm vụ nhỏ một chắc sẽ không còn khó khăn nữa đúng không nào!

 

Bạn sẽ phải ngạc nhiên về tiến độ thực hiện công việc sau khi đã chia nhỏ nó ra đấy

Hãy đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Đặt mục tiêu là một kỹ năng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn làm chủ thời gian và quản lý công việc một cách tốt nhất. Hãy phân chia ra làm các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, hay nói cách khác là mục tiêu trước mắt và mục tiêu trong tương lai.

Ví dụ như hãy vạch ra những công việc mà bạn phải hoàn thành ngay trong ngày hôm nay. Hay những công việc mà bạn bắt buộc phải làm xong trong vòng một tuần tới chẳng hạn. Như vậy thì bạn sẽ có động lực để tiếp tục làm việc hơn mà không cảm thấy ngán ngẩm vì có quá nhiều nhiệm vụ dồn dập cùng một lúc.

 

Nếu không có mục tiêu thì bạn sẽ cảm thấy mình đang loay hoay không biết nên làm gì giữa khối lượng công việc ngập đầu

Biết cách quản lý thời gian

Quản lý thời gian chính là một trong những điểm mấu chốt giúp bạn quản lý công việc hiệu quả. Để làm được điều này thì tốt nhất bạn nên lên sẵn lịch trình làm việc và đối với mỗi một nhiệm vụ thì nên đặt ra một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành nó. Tức là bạn không nên tiêu tốn quá nhiều thời gian cho một nhiệm vụ cụ thể mà hãy tự giới hạn deadline cho mình.

Biết cách quản lý thời gian cũng chính là bí quyết vô cùng hữu ích cho phép bạn đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Thời gian trôi đi rất nhanh vì vậy hãy biết tận dụng và quản lý thời gian một cách hiệu quả

Lưu trữ và sắp xếp công việc một cách khoa học

Mỗi công việc đều có một lượng dữ liệu, thông tin đi kèm. Chính vì vậy, khi nhận bất cứ một nhiệm vụ nào, điều bạn cần làm đầu tiên không phải là bắt tay vào thực hiện ngay. Thay vào đó, hãy nghiên cứu thật kỹ những các tài liệu và sắp xếp chúng ra những file hoặc tệp nhỏ hơn để sau này dễ dàng tra cứu cũng như giải quyết từng phần một.

Nghiên cứu và sắp xếp tài liệu công việc cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng

Quản lý công việc một cách dễ dàng với ứng dụng MyXteam

MyXteam là một ứng dụng quản lý công việc online vô cùng tiện ích đang ngày càng được nhiều văn phòng công ty ưa chuộng sử dụng.

Ưu điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất của ứng dụng này đó là bạn không phải mất nhiều thời gian để hướng dẫn và giao việc cho từng người một. Chỉ việc truy cập MyXteam và đăng tải tất cả những dữ liệu công việc lên ứng dụng. Sau đó, bạn có thể chia sẻ công việc với vô vàn người dùng khác để họ có thể đồng thời truy cập dữ liệu và thực hiện công việc.

Ngoài ra, MyXteam còn tạo ra môi trường làm việc mở và năng động, giúp bạn trao đổi và thảo luận về công việc mọi lúc, mọi nơi.

MyXteam – xóa bỏ mọi ranh giới và kết nối mọi người

Các kỹ năng quản lý công việc rất cần thiết cho mỗi người, nhất là trong môi trường làm việc văn phòng. Chính vì vậy, một ứng dụng đa năng như MyXteam sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng công việc.

Chuyên mục : Tin Tức MyXteam