Các kỹ năng quản lý thời gian mà bạn không thể bỏ qua, 499, Myxteam
Blog myXteam

Các kỹ năng quản lý thời gian mà bạn không thể bỏ qua

Nếu không biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý, bạn rất dễ để một ngày trôi qua lãng phí mà không hoàn thành được nhiệm vụ nào. Chính vì vậy, mỗi người phải tự trang bị cho mình những kỹ năng quản lý thời gian bởi chúng không chỉ giúp ích trong công việc công ty mà còn cả công việc cá nhân nữa.

Luôn lập kế hoạch cho mọi thứ

Mỗi bản kế hoạch mà bạn lập ra cũng đồng thời là những bản tóm tắt các công việc mà bạn sẽ thực hiện trong ngày. Nó sẽ giúp bạn biết mình nên làm gì vào lúc nào chứ không bao giờ để thời gian trống trải và lãng phí một cách vô ích. Đồng thời, bản kế hoạch làm việc cũng sẽ là căn cứ để bạn dựa vào đó và lựa chọn xem có nên tiếp nhận thêm những nhiệm vụ mới hay không.

Những bản kế hoạch chính là bí kíp giúp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả

Tuân thủ nghiêm ngặt lịch trình đã đặt ra

Tuy nhiên, kể cả có lập ra bao nhiêu kế hoạch và dự định đi chăng nữa mà bạn không có đủ động lực để tuân thủ chúng thì cũng vô tác dụng. Để đạt được điều này, đòi hỏi mỗi người phải có tính kỷ luật và tinh thần tự giác cao. Một mẹo nhỏ là đối với bất kỳ nhiệm vụ nào, hãy xác định trước thời hạn cụ thể để hoàn thành nó. Đặt ra deadline sẽ tạo áp lực giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Một khi đã xác định mục tiêu về thời gian thì tiến độ công việc sẽ được đẩy nhanh hơn rất nhiều

Biết cách từ chối trước những lời mời

Lời mởi đi chơi nghe thì thật hấp dẫn và bạn cũng không muốn từ chối vì sợ rằng có thể sẽ làm người khác phật lòng. Đôi khi, hãy học cách nói không và hẹn những người bạn của mình vào dịp khác, đồng thời cố gắng giải quyết nốt những công việc còn tồn đọng.

Từ bỏ những thói quen xấu

Không một ai là hoàn hảo và ai cũng có những thói quen xấu của riêng mình. Điều bạn cần làm không phải là sống chung với nó mà hãy tự tìm cách hạn chế và khắc phục một cách tối đa. Một số thói quen có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quản lý thời gian của bạn như ngủ dậy muộn, hay chần chừ…

Thậm chí, bạn có thể lập ra hẳn một danh sách những điểm hạn chế và thói quen xấu của bản thân mà bạn đang muốn thay đổi trong tương lai. Mỗi ngày, hãy cố gắng từng chút một, hãy đặt mục tiêu một cách từ từ và chẳng mấy chốc, bạn sẽ loại bỏ được chúng ra khỏi cuộc sống của mình.

Không gì là không thể, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm và nghị lực mà thôi

Không nên ôm đồm công việc

Đôi khi, ôm đồm công việc lại chính là thói quen xấu ngăn cản bạn có thể hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất và đúng thời hạn. Bởi bạn không thể cùng lúc hoàn thành tất cả mọi nhiệm vụ được giao mà ngược lại, điều này còn khiến cho mọi việc trở nên rối tung và không đâu vào đâu.

MyXteam – công cụ quản lý thời gian tuyệt vời

Không phải ngẫu nhiên, trong những năm gần đây cái tên MyXteam lại được nhiều người chú ý đến vậy. Trước tiên, đây là một ứng dụng giúp người dùng lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết về những công việc cần làm trong ngày. Với việc tích hợp lịch, thời gian và tính năng nhắc nhở gần giống như chiếc đồng hồ báo thức, đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ một nhiệm vụ nào.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, MyXteam còn phát huy tác dụng vô cùng hiệu quả trong hoạt động quản lý của doanh nghiệp. Bởi ngoài việc lập kế hoạch thì ứng dụng này còn cho phép người điều hành có thể tạo ra một dự án và lưu trữ thông tin, tài liệu về dự án đó. Đồng thời gán nhiệm vụ cho từng nhân viên một.

Ngoài ra, đây cũng là một không gian mở để mỗi người có thể trao đổi, trò chuyện bất cứ khi nào gặp khó khăn hoặc vấn đề trong công việc.

Mọi vấn đề về thời gian và công việc đều được giải quyết một cách dễ dàng với MyXteam

Hy vọng rằng, các kỹ năng quản lý thời gian trên đây sẽ giúp cuộc sống cũng như công việc của bạn diễn ra một cách thuận lợi nhất! Và đừng quên tìm đến MyXteam để sắp xếp công việc sao thật khoa học và hợp lý nhé!

Chuyên mục : Blog