Các tiêu chí kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả (P2), 287, Myxteam
Blog myXteam

Các tiêu chí kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả (P2)

Trong cuộc sống hiện nay, làm việc nhóm không chỉ là một kỹ năng mà còn là  một công cụ để giúp chúng ta thành công. Để đạt được điều đó thì mỗi người cần phải tự đánh giá kỹ năng làm việc nhóm của mình hiệu quả đến đâu và có thể đóng góp gì cho công việc chung.

>>Các tiêu chí kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả (Phần 1)

Khả năng hợp tác

Làm việc nhóm không chỉ là mọi người cùng làm việc chung với nhau trong một nhóm mà còn phải phối hợp ăn ý, tạo ra một dây chuyền vận hành tốt nhất, để tương trợ lẫn nhau cùng phát triển và hướng đến mục tiêu chung. Bởi lẽ không một ai trong chúng ta có thể giỏi bằng tất cả chúng ta hợp lại. Nếu phát huy tốt tinh thần làm việc nhóm thì bạn có thể thúc đẩy sự hợp tác, phối hợp, hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên, tạo ra những giải pháp sáng tạo, hiệu quả cho mọi vấn đề khó khăn.

Khả năng tổ chức công việc

Bất kỳ một công việc gì, từ cá nhân đến tập thể đều cần phải có sự tổ chức. Khi nắm rõ được công việc, trưởng nhóm cần phân công chi tiết công việc cho từng thành viên để tránh công việc chồng chéo  lên nhau, đồng thời phát huy năng lực và sở trường của họ, đảm bảo công việc được hoàn thành đúng tiến độ và thời gian.

Kỹ năng giao tiếp

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng giao tiếp của từng thành viên trong nhóm như tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ, văn hóa và cá tính. Nếu bạn thực sự nắm được những kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong làm việc nhóm, bạn sẽ ngạc nhiên với những bước tiến mà bạn đạt được trong công việc. Để trở thành một người giao tiếp giỏi trong nhóm đòi hỏi bạn phải biết lắng nghe ý kiến, quan điểm và mối quan tâm của các thành viên khác. Bạn không nên đón nhận sự chỉ trích bằng việc bảo thủ, chống đối, mà nên bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của mình bằng tinh thần xây dựng và tôn trọng.

Khả năng kiểm soát tình huống 

Khi gặp những tình huống bất ngờ phát sinh thì việc giải quyết vấn đề hiệu quả là một phần của làm việc nhóm. Bạn sẽ xác định được mấu chốt của chúng bằng những cuộc thảo luận mở, cũng như hợp tác với các thành viên để đề ra phương án giải quyết hiệu quả. Bên cạnh đó, việc giải quyết các mâu thuẫn nội bộ cũng là một cách để duy trì sự kết hợp chặt chẽ của nhóm vì đã hợp thành một nhóm có nghĩa là phải biết cách chấp nhận từng cá nhân và làm chủ bản thân.

Tinh thần lạc quan

Sự hăng say, nhiệt tình của bạn có thể sẽ là chất xúc tác giúp tăng hiệu quả làm việc của các thành viên khác. Bạn cần nhận ra điêu này và nắm bắt để khuấy động sự hăng hái, nhiệt tình trong quá trình làm việc cho cả nhóm. Những câu chuyện hài hước, một nụ cười vào sáng sớm có thể khiến đồng nghiệp của bạn vui trong cả ngày.

Tinh thần trách nhiệm

Dù là làm việc theo nhóm hay một mình, bạn cũng cần luyện cho mình một tinh thần tận tâm, trách nhiệm với công việc. Đừng nghĩ rằng mình không làm tốt thì sẽ có những thành viên khác gánh vác hộ. Với suy nghĩ đó, bạn đã bỏ lỡ cơ hội trở thành một thành viên được đánh giá cao. Vì vậy, hãy chủ động làm tốt công việc của mình, đồng thời quan tâm đến công việc của đồng nghiệp, bạn sẽ thấy công việc chung hiệu quả vầ hiệu suất đến thế nào.

Lòng kiên trì 

Khi bắt đầu bất cứ một công việc gì, chắc chắn bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn khiến bạn thất bại và nản lòng, nhưng mọi việc luôn luôn và thực sự dẫn đến điều thành công nếu bạn có một cái nhìn rõ ràng và kiên trì với mục tiêu. Đừng để những người suy nghĩ tiêu cực hay khó khăn phá hỏng kế hoạch tiến tới thành công của bạn. Khi gặp trở ngại, bạn hãy dừng lại, bắt đầu lại từ đầu với những cách nghĩ và hành động mới. Bạn không những cải thiện được bản thân mà còn có thể giúp những người khác cũng như chính nhóm của mình tiến lên phía trước.

Sự quyết tâm 

Tinh thần quyết tâm tạo ra năng lượng, sức mạnh và niềm tin cho toàn bộ thành viên trong nhóm. Mọi khó khăn đều được vượt qua, khả năng của mỗi cá nhân sẽ được ghi nhận nếu cả nhóm có tinh thần quyết tâm cao và sẵn sàng đi đến cùng. Dù chỉ là một thành viên trong nhóm hay nhóm trưởng, hãy cố gắng truyền đi thông điệp, tầm nhìn của bạn. Điều đó sẽ nâng cao tinh thần quyết tâm cho toàn bộ các thành viên, đồng thời giúp mọi người phát huy thế mạnh của từng cá nhân để đóng góp hiệu quả nhất cho công việc chung. 

Nhạy bén

Khi làm việc trong một nhóm, bạn thường xuyên phải linh hoạt thời khóa biểu, kế hoạch hay công việc của mình để đảm bảo cả nhóm có thời gian thảo luận khi cần thiết, đồng thời giải quyết những tình huống khác nhau trong công việc. Việc thích nghi với những thay đổi là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn chủ động trước mọi sự việc bất ngờ gây ảnh hưởng đến công việc chung.

 

Sử dụng MyXteam làm việc nhóm quản lý công việc, quản lý dự án 

Công cụ chat với MyXteam sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng trao đổi công việc, đôn đốc, tương tác với nhân sự tạo dựng mối quan hệ vững vàng, làm việc nhóm tối ưu

  Với công cụ quản lý công việc MyXteam công việc sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên một nền tảng, được sắp xếp gọn gàng, doanh nghiệp không tốn thời gian tìm những email thất lạc, mọi việc cần là có ngay trong ứng dụng quản lý công việc myXteam, dễ dàng cho các phòng ban tương tác làm việc nhóm 


  Với myXteam, quản lý dự án sẽ dễ dàng hơn, MyXteam sẽ giúp bạn giao việc cụ thể cho nhân viên với ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể, nhân viên sẽ không thể nào quên hoặc cố ý quên việc.Với MyXteam hiệu quả công việc là thước đo giúp nhà quản lý đánh giá nhân sự, và quản lý nhân sự dựa trên hiệu quả công việc.

  Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc, dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống .

Chúc quý công ty ứng dụng MyXteam hiệu quả tạo nên kết quả tích cực cho hoạt động quản lý  

Chuyên mục : Quản lý dự án