Cách quản lý công việc hàng ngày hiệu quả, 486, Myxteam
Blog myXteam

Cách quản lý công việc hàng ngày hiệu quả

Công việc hàng ngày tức là bao gồm cả những nhiệm vụ được giao tại công ty cũng như các công việc trong gia đình. Vậy đâu là cách quản lý công việc hàng ngày hiệu quả nhất để cân bằng giữa hai yếu tố gia đình và công ty? Chúng tôi sẽ bật mí bí quyết cho bạn ngay trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Sắp xếp một lịch trình cụ thể

Để việc quản lý hiệu quả thì không gì khác là bạn phải tự mình lên một lịch trình cụ thể những việc phải làm trong ngày. Bạn có thể viết ra một cuốn sổ tay hoặc viết trên máy tính đều được.

Tuy nhiên cần lưu ý không nên sắp xếp lịch cho những khoảng thời gian quá xa trong tương lai. Bởi chắc chắn sẽ có những sự việc bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được. Tốt nhất là nên lên lịch cho 1 hoặc 2 ngày tới là phù hợp.

Một kế hoạch cụ thể và chi tiết phải bao gồm giờ giấc đối với từng nhiệm vụ cụ thể và cố gắng theo sát lịch trình này để đạt kết quả tốt nhất.

 

Những công việc được sắp xếp theo lịch trình cụ thể chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng hơn

Biết tận dụng thời gian

Thời gian là vàng bạc, vì vậy bạn cần phải tận dụng triệt để nó, nhất là những khoảng thời gian trống trong ngày. Vào mỗi lúc nghỉ ngơi ở công ty, bạn có thể gọi điện về nhà hỏi thăm xem tình hình thế nào. Hoặc trong thời gian rảnh rỗi ở nhà, hãy tranh thủ thực hiện nốt những nhiệm vụ mà ở nơi làm việc bạn chưa hoàn thành kịp.

 

Lãng phí thời gian là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chậm tiến độ công việc

Làm việc có chừng mực

Tận dụng thời gian hết mức có thể không có nghĩa là bạn trở thành một con người tham công tiếc việc, không màng đến chuyện nghỉ ngơi. Làm việc có chừng mực và dành thời gian để tập thể dục, tham dự các buổi tiệc liên hoan hay đi chơi cùng bạn bè cũng là những nhiệm vụ quan trọng mà bạn phải thực hiện. Điều này không chỉ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt mà còn là tinh thần thoải mái để làm việc hết công suất.

 

Hãy xem việc nghỉ ngơi, thư giãn cũng là một nhiệm vụ cần làm trong ngày

Tự đặt ra mục tiêu và giới hạn

Bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả nếu không có mục tiêu và giới hạn. Chúng không chỉ giúp bạn có một định hướng rõ ràng, cụ thể khi làm việc mà còn là động lực giúp bạn hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất. Ngược lại, nếu không tự đặt ra cho mình những giới hạn thời gian thì bạn sẽ rất dễ bị sa đà, hoặc bạn sẽ mất đi động lực làm việc và trở nên chây ỳ, lười biếng.

 

Mục tiêu và giới hạn thời gian là những điều kiện cần thiết phải đặt ra trước khi bắt tay vào công việc

Tuyệt đối không được chần chừ

Sự chần chừ và ngần ngại khiến cho công việc trở nên trì trệ, thậm chí là không bao giờ có thể được thực hiện. Khi có bất cứ một nhiệm vụ mới nào được giao hoặc một công việc nhà nào đó cần phải làm, bạn hãy bắt tay ngay vào và đừng chần chừ dù chỉ một giây một phút. Như vậy mới mong công việc có thể được hoàn thành trong thời gian sớm nhất và kéo dài khoảng thời gian nghỉ ngơi của bạn.

Quản lý công việc hàng ngày thật đơn giản với MyXteam

MyXteam vốn được sáng tạo ra để nhằm mục đích lưu trữ thông tin công việc, giao nhiệm vụ cho nhân viên hoặc trao đổi giữa những đồng nghiệp trong công ty. Thế mạnh của MyXteam đó là bạn không phải mất công cài đặt mà ứng dụng được thao tác và sử dụng một cách hoàn toàn trực tuyến.

Ngoài ra, MyXteam cũng được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, vì vậy tạo sự thuận lợi tối đa cho người sử dụng.

Tuy nhiên, với MyXteam, bạn cũng có thể tự tạo ra một lịch trình làm việc cho riêng mình, với thời gian và ngày giờ cụ thể. Từ đó, bạn sẽ có thể cùng lúc quản lý cả việc công ty và việc nhà tốt hơn.

 

MyXteam – người bạn đồng hành tuyệt vời trong công việc

Trên đây là cách quản lý công việc hàng ngày hiệu quả nhất để giúp bạn tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống của mình. Và đừng quên sự trợ giúp vô cùng đắc lực của MyXteam nhé!

Chuyên mục : Tin Tức MyXteam