Cách quản lý công việc hàng ngày hợp lý và khoa học, 516, Myxteam
Blog myXteam

Cách quản lý công việc hàng ngày hợp lý và khoa học

Hàng ngày, chúng ta phải đối mặt với bao nhiêu áp lực và căng thẳng ở công ty, rồi về nhà lại phải dành thời gian cho công việc cá nhân và chăm sóc gia đình. Thế nên nếu không biết cách quản lý công việc hàng ngày hợp lý, khoa học thì rất dễ rơi vào mớ bòng bong không thể thoát ra được. Cùng tìm hiểu bài viết sau để xử lý mọi thứ tốt hơn nhé!

Biết phân loại công việc

Như đã nói ở trên, mỗi một ngày chúng ta buộc phải hoàn thành biết bao nhiêu là nhiệm vụ khác nhau. Nếu như không biết phân loại một cách hợp lý giữa công việc công ty, công việc gia đình và vấn đề cá nhân thì sẽ không thể hoàn thiện được một nhiệm vụ gì ra hồn.

Như vậy là trước bất kỳ một nhiệm vụ nào được đặt ra thì hãy sắp xếp chúng vào một nhóm công việc cụ thể nào đó đã, rồi mới tiến hành làm.

Phân loại công việc theo nhóm cụ thể là công đoạn quan trọng không thể bỏ qua

Biết ưu tiên công việc

Ưu tiên việc nào làm trước, việc nào làm sau là một yêu cầu tối quan trọng được đặt ra cho bạn. Kể cả khi đang thực hiện một công việc nào đó mà sếp giao việc gấp hoặc ở nhà có chuyện, thì bạn cũng không thể chỉ tập trung xử lý vấn đề dang dở mà quên đi nhiệm vụ cần kíp trước mắt. Như vậy thì công việc sẽ bị dồn cục, thậm chí kết cục xấu nhất là chẳng có công việc nào được hoàn thành cả.

Biết ưu tiên những công việc cấp thiết, bỏ lại những công việc có phần kém quan trọng hơn

Không nên quá coi trọng việc nhà, việc mình, việc công ty

Công việc thì lúc nào cũng nhiều và dồn dập cả. Điều quan trọng nhất bạn cần phải làm là biết cân bằng mọi khía cạnh trong cuộc sống, chứ không nên chú tâm hay đặt nặng bất cứ vấn đề gì lên hàng đầu. Kể cả là việc nhà, việc mình hay việc công ty thì đều có tầm ảnh hưởng là như nhau và đều thực sự cần thiết đối với cuộc sống của bạn.

Sự cân bằng giữa đời sống cá nhân và công việc sẽ giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn

Biết chia sẻ gánh nặng với những người xung quanh

Đôi khi, công việc quá nhiều và một mình bạn thì chắc chắn là không thể tự xử lý và hoàn thiện hết mọi thứ cùng lúc. Những lúc như vậy, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người xung quanh chứ đừng tự ôm đồm hết trách nhiệm, rồi thức đêm thức hôm cố gắng làm cho xong việc. Như vậy thì mọi thứ sẽ đem lại kết quả không được như ý mà sức khỏe của bạn thì không được đảm bảo.

Hãy học cách chia sẻ công việc với những người xung quanh mình để giảm bớt gánh nặng

MyXteam - Ứng dụng quản lý công việc hàng ngày

Bạn sẽ không thể quản lý tốt một công việc nào nếu thiếu ứng dụng quản lý. Và MyXteam chính là cánh tay phải, là trợ thủ đắc lực không thể tuyệt vời hơn.

Bạn muốn hệ thống hóa, sắp xếp công việc theo đúng ý mình, đã có tính năng lập kế hoạch của MyXteam góp sức. Tại đây, bạn có thể lập ra một danh sách dài vô tận những việc cần làm, đồng thời chú thích đầy đủ cho từng nhiệm vụ một.

Bạn muốn nhắc nhở mình mỗi khi đến lịch hẹn hay deadline? MyXteam cũng được trang bị sẵn tính năng lên lịch trình, với thời gian và ngày giờ bắt đầu, kết thúc chi tiết và cụ thể cho bạn.

Bạn muốn lưu trữ dữ liệu, tài liệu quan trọng? MyXteam cũng có thể đáp ứng dễ dàng nguyện vọng này. Bởi sử dụng nền tảng cloud Microsoft Azure nên bạn có thể upload lên đây bao nhiêu tài liệu hay tập tin tùy thích mà không bị giới hạn về dung lượng lưu trữ. Và chúng được sắp xếp rất cẩn thận nên bạn có thể tìm thấy nhanh chóng nếu cần.

Mọi kế hoạch đều được quản lý dễ dàng với sự giúp sức của MyXteam

Ngoài việc làm theo cách quản lý công việc hàng ngày mà chúng tôi giới thiệu trên đây, bạn đừng quên cân nhắc sử dụng MyXteam nhé. Chắc chắn nó sẽ là công cụ quản lý vô cùng hữu hiệu cho bạn đấy!

Chuyên mục : Blog