Cách quản lý công việc hiệu quả, 532, Myxteam
Blog myXteam

Cách quản lý công việc hiệu quả

Đa số mỗi nhân viên văn phòng khi đi làm đều sẽ có riêng cho mình một phương pháp làm việc khác nhau. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của họ đều là muốn đạt hiệu quả trong công việc và đạt được những chỉ tiêu đề ra. Vậy để công việc có thể đạt chất lượng tối ưu chắc chắn sẽ tùy thuộc vào cách làm việc của người đó có khoa học hay không? Để rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi xem thử cách quản lý công việc hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Thế nào là cách quản lý công việc hiệu quả?

Tại sao cần có cách quản lý hiệu quả trong công việc?

Thực tế, bất kể bạn là sếp hay là nhân viên thì đều cần thiết phải có một cách quản lý công việc thật hiệu quả. Bởi nó không chỉ đơn thuần là cách quản lý các nhân viên cấp dưới của mình mà còn là cách quản lý công việc của từng cá nhân.

Để mọi công việc, dự án hàng ngày, hàng tuần có thể diễn ra một cách suôn sẻ, đúng thời hạn nhất thì quản lý công việc hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng.

Quản lý công việc cá nhân ở đây bao gồm rất nhiều vấn đề, trong đó chủ yếu là phải biết cách sắp xếp thời gian và phát huy đúng năng lực của mình. Còn quản lý công việc của người đứng đầu thì sẽ cần nắm bắt kế hoạch. Đồng thời phân bổ nhiệm vụ cho từng nhân viên và cân nhắc thời gian đúng thời hạn cho từng công việc.

Nếu cách quản lý công việc không mang lại được hiệu quả và có nhiều thiếu sót sẽ dễ dẫn đến việc dự án bị trì trệ. Thậm chí bạn còn có thể gặp thất bại trong công việc được giao phó.

Thế nào là cách quản lý công việc hiệu quả?

1. Cân nhắc vấn đề thời gian

Chúng ta vẫn thường nghe câu “thời gian là vàng là bạc”, trong công việc cũng vậy, ai có thể tận dụng thời gian đúng lúc, đúng chỗ người đó sẽ chiến thắng. Đôi khi trong việc làm ăn chỉ vài phút cũng đủ làm nên cả một vấn đề hay làm thất bại một vấn đề.

Đó là lý do tại sao khi quản lý công việc, chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ trong vấn đề thời gian. Nhất là khi nhận các dự án lớn, cần phải tập trung nhiều thời gian để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Và tốt nhất là nên nộp đúng hạn.

Một người quản lý công việc tốt sẽ biết cách sắp xếp thời gian làm việc thật hợp lý.

Sắp xếp thời gian hợp lý rất quan trọng

2. Nắm rõ năng lực của bản thân và đồng nghiệp

Bên cạnh thời gian, việc hiểu rõ được năng lực của bản thân và đồng nghiệp cũng rất cần thiết. Lý do là vì khi đúng người đúng việc, ai ai cũng đều có thể phát huy tối đa năng lực của mình, giúp công việc diễn ra suôn sẻ và chất lượng hơn.

Đối với người đứng đầu việc hiểu rõ năng lực của nhân viên sẽ giúp họ phân bổ công việc đúng cho từng người. Còn đối với cá nhân, hiểu năng lực bản thân sẽ giúp họ biết mình nên làm phần nào trước phần nào sau và nên học hỏi điều gì.

Như vậy, để quản lý công việc hiệu quả, nắm rõ năng lực bản thân, đồng nghiệp chắc hẳn sẽ giúp chúng ta rất nhiều. Cụ thể là vừa tiết kiệm thời gian làm việc, dễ dàng đạt chỉ tiêu đề ra và tránh mắc sai lầm trong nhiệm vụ của mình.

Các ứng dụng của MyXteam giúp quản lý công việc rất hiệu quả

Quản lý công việc hiệu quả với ứng dụng MyXteam

Ngày nay, để quản lý công việc hiệu quả hơn thay vì những phương pháp mang tính chất truyền thống rất nhiều người đã tìm đến ứng dụng hiện đại từ MyXteam.

Thực tế các ứng dụng làm việc của MyXteam được sử dụng khá nhiều trong giới làm ăn kinh doanh bởi lợi ích và tác dụng chúng mang đến rất lớn.

Với các ứng dụng quản lý công việc từ MyXteam, bạn chỉ cần thao tác vài cú nhấp chuột trên máy tính là mọi thứ đều sẽ được lập trình. Từ kế hoạch chi tiết công việc, nhắc nhở về thời gian hay phân chia công việc.

Thậm chí ngay khi ngồi tại nhà hay đi du lịch nơi khác, chỉ với máy tính hay di động bạn cũng có thể nhận nhiệm vụ của mình hay tham gia họp nhóm. Do đó, mọi thứ đều có thể được giải quyết một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả kịp thời hơn.

Nếu chưa biết cách sử dụng, hãy liên hệ ngay với MyXteam để lắng nghe thêm những hướng dẫn cụ thể. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục : Blog