Cách quản lý giờ giấc làm việc của người đứng đầu, 526, Myxteam
Blog myXteam

Cách quản lý giờ giấc làm việc của người đứng đầu

Đối với những người làm ăn kinh doanh, một trong những điều cần thiết và quan trọng nhất chính là làm cách nào để có thể quản lý giờ giấc một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, trong vai trò của một người quản lý họ không những phải sắp xếp được thời gian làm việc hợp lý cho mình mà còn cả những nhân viên cấp dưới. Vậy làm thế nào để một người đứng đầu có thể quản lý giờ giấc làm việc của bản thân và nhân viên tốt nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

Tại sao nên quản lý giờ giấc làm việc?

Thực tế, thời gian luôn là một yếu tố quan trọng giúp bạn mở khóa mọi thành công trong công việc. Đôi khi trong kinh doanh chỉ cần thiếu hụt 5 phút hay 10 phút cũng đã đủ làm bạn mất đi cơ hội của mình.

Đối với bản thân người đứng đầu trong công việc, cách mà họ quản lý giờ giấc mang lại nhiều ảnh hưởng lớn. Cụ thể như việc họ nên bỏ ra thời gian của mình cho mỗi dự án thế nào để có thể dẫn dắt tốt các nhân viên cấp dưới.

 

Làm thế nào để quản lý giờ giấc làm việc hiệu quả?

Còn đối với nhân viên, người đứng đầu cũng luôn phải giám sát và sắp xếp thời gian của từng người thật hợp lý. Giờ giấc làm việc của mỗi nhân viên dưới quyền họ đều tác động rất lớn đến tiến độ và kết quả cuối cùng của mọi nhiệm vụ được giao.

Do đó, có thể nói rằng việc quản lý giờ giác làm việc của chính bản thân và nhân viên cấp dưới của một người mang trách nhiệm đứng đầu là rất quan trọng. Nếu hợp lý sẽ có thể mang lại thành công như mong đợi, nhưng chỉ cần sai một bước cũng sẽ vùi dập đi mọi thứ được tạo ra trước đó.

Cách sử dụng thời gian ảnh hưởng lớn đến thành công của mọi công việc

Cách quản lý giờ giấc làm việc hiệu quả

1. Lập kế hoạch cho công việc hàng ngày

Đầu tiên để có thể quản lý giờ giấc làm việc hàng ngày cho thật hiệu quả, hãy loại bỏ ngay nhận định kéo dài công việc của hôm nay đến tận vài ngày sau đó. Cách tốt nhất là nên xử lý mọi công việc ngay trong ngày để tránh ứ đọng mọi thứ lại.

Cụ thể để giải quyết mọi nhiệm vụ trong ngày một cách thích hợp nhất, bạn nên tập thói quen lập kế hoạch công việc hàng ngày thật chi tiết. Điều đó sẽ giúp bạn dự định trước được khoảng thời gian cần thiết cho từng công việc.

Đối với cả bản thân người làm sếp và nhân viên, việc lập kế hoạch này đều là cần thiết.

2. Phân công công việc và giám sát tiến trình

Đối với những dự án hay công việc mang tính chất làm việc nhóm, người quản lý muốn sắp xếp giờ giấc làm việc thì phải cần phân công công việc sao cho phù hợp nhất.

Theo đó, họ cần phải nắm rõ năng lực của từng nhân viên trong nhóm để phân chia nhiệm vụ cho đúng. Nếu ai cũng có thể nhận công việc theo thế mạnh của mình thì đều có thể rút ngắn thời gian hoàn thành đến mức tối đa.

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng công việc, người quản lý cũng cần giám sát tiến trình công việc thường xuyên của từng thành viên. Hiện nay việc quản lý giờ giấc làm việc có thể dễ dàng thực hiện dựa trên một số ứng dụng công nghệ hiện đại.

Đừng quên đốc thúc nhân viên của mình đều đặn để tạo ra một tiến trình làm việc không quá trì trệ cũng không quá gấp rút.

Một số ứng dụng thông minh từ MyXteam có thể giúp bạn quản lý tốt giờ giấc

Hướng dẫn quản lý giờ giấc hiệu quả bằng ứng dụng thông minh từ MyXteam

Ngày nay để có thể ngồi ngay tại nhà để giám sát mọi công việc và quản lý giớ giấc làm việc cho hiệu quả rất nhiều nhà quản lý đã tìm đến ứng dụng MyXteam. Thực chất, đến với MyXteam bạn sẽ có cơ hội làm quen và sử dụng rất nhiều ứng dụng, phần mềm quản lý thông minh, hữu ích.

Đối với quản lý giờ giấc, bạn có thể tham khảo những phần mềm giúp lập kế hoạch công việc, giao việc cho nhân viên hay thảo luận các công việc. Đơn giản là thông qua các thiết bị công nghệ cá nhân như máy tính, di động,...

Tất cả đều có thể giúp bạn quản lý giờ giấc làm việc của từng nhân viên thường xuyên cũng như rút ngắn thời gian làm việc tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Với các ứng dụng từ MyXteam chúc bạn sẽ sớm tìm ra cách quản lý giờ giấc làm việc hiệu quả nhất và thành công trong mọi việc!

Chuyên mục : Blog