Cách quản lý nhân viên hiệu quả, 534, Myxteam
Blog myXteam

Cách quản lý nhân viên hiệu quả

Trong bất cứ một công ty, doanh nghiệp làm ăn lớn hay nhỏ nào việc quản lý các nhân viên cũng rất quan trọng. Nó là yếu tố quyết định trực tiếp đến những thành quả mà một tập thể có thể đạt được hay có thể là những thất bại đáng tiếc. Vậy làm thế nào để những người quản trị, người đứng đầu có thể làm tốt được điều này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách quản lý nhân viên hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Bạn đã biết cách quản lý nhân viên hiệu quả chưa?

Tại sao cần quản lý nhân viên đúng cách?

Đa số những người mới bắt đầu bước vào công việc văn phòng, làm ăn kinh doanh đều có chung một suy nghĩ. Họ nghĩ rằng việc của nhân viên cấp dưới là phục tùng mệnh lệnh của cấp trên và cấp trên thì chỉ có trách nhiệm ra lệnh cho cấp dưới.

Thực tế, đó là một nhận định vô cùng sai lầm. Trách nhiệm của người quản lý có thể ra lệnh cho cấp dưới nhưng họ cần ra lệnh thế nào, giám sát ra sao mới thực sự quan trọng.

Quản lý nhân viên đúng cách sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn. Ra lệnh, theo dõi và đốc thúc đúng cách cũng sẽ giúp công ty, doanh nghiệp phát triển hơn, thành công hơn.

Ngược lại, nếu người quản trị quản lý sai cách sẽ dẫn đến những thất bại trong công việc và làm trì trệ dự án, kế hoạch của toàn bộ một tập thể, công ty vô cùng nghiêm trọng.

Làm thế nào để quản lý nhân viên đúng cách?

1. Nắm rõ năng lực của từng nhân viên

Như chúng ta đã biết đối với một công ty lớn thường sẽ có số lượng nhân viên khá đông. Tuy nhiên, với vai trò của một người đứng đầu họ buộc phải nắm rõ được năng lực của tất cả nhân viên cấp dưới.

Chỉ khi hiểu rõ vấn đề, mọi thứ mới được giải quyết dễ dàng hơn. Cụ thể việc nắm rõ năng lực chuyên môn của từng người sẽ giúp người quản lý dễ dàng phân phó công việc hơn.

Một người khi được điều động vào đúng vị trí, xử lý công việc đúng thế mạnh sẽ mang lại chất lượng công việc tốt hơn. Từ đó, mọi kế hoạch, dự án đều sẽ trôi chảy hơn, hoàn thành đúng hạn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Để có thể hiểu rõ từng nhân viên của mình, người quản trị phải có kỹ năng giao tiếp thật tốt và khả năng nắm bắt đối tượng nhanh nhạy.

Người quản lý cần nắm rõ năng lực từng nhân viên

2. Tạo môi trường làm việc có tổ chức nhưng phải thân thiện

Bên cạnh việc thấu hiểu nhân viên, để có thể quản lý hiệu quả người đứng đầu chắc chắn phải tạo ra được một môi trường làm việc có tổ chức, có khoa học.

Thứ nhất, mọi công việc đều phải được lên kế hoạch thật cụ thể để dễ dàng sắp xếp nhiệm vụ cho nhân viên của mình mọi lúc mọi nơi.

Thứ hai, trong quá trình làm việc cần cải thiện tinh thần làm việc nhóm. Điều này sẽ giúp các nhân viên có thể thảo luận, đưa ra ý kiến và tương tác trực tiếp. Đương nhiên là họ phải được chia sẻ kinh nghiệm công việc với nhau để học hỏi thêm.

Thứ ba, người quản trị phải có thưởng phạt phân minh trước tập thể nhân viên. Khen thưởng đối với người có thành tích, có cố gắng trong công việc. Đồng thời phê bình, hay có mức phạt cụ thể với người vi phạm nội quy.

Lưu ý cần thường xuyên đưa ra các chỉ tiêu mới trong công việc và đánh giá nhân viên theo kỳ hạn để rút kinh nghiệm.

Tạo môi trường làm việc khoa học cũng rất cần thiết

Quản lý nhân viên hiệu quả hơn với ứng dụng từ MyXteam

Ngoài ra, người quản trị cũng có thể quản lý nhân viên hiệu quả hơn với các ứng dụng thông minh từ MyXteam.

Thực chất đây là những ứng dụng được thực hiện trực tuyến qua hệ thống máy tính hay di động cá nhân của từng người. Nhờ vậy mà bất cứ ở đâu hay lúc nào, người quản lý cũng có thể theo dõi tiến trình công việc của từng nhân viên.

Mặt khác, thay vì phải tổ chức họp để phân phó nhiệm vụ cho từng người, người quản trị cũng có thể làm mọi thứ chỉ bằng vài thao tác nhấp chuột đơn giản. Từ đó cũng dễ dàng giám sát và đốc thúc từng nhân viên trong công việc, tránh hao hụt thời gian.

Nếu là một nhà quản trị tài ba chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua ứng dụng quản lý nhân viên cấp dưới từ MyXteam. Chúc bạn quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn!

Chuyên mục : Blog