Chia sẻ bí quyết quản lý công việc cá nhân hiệu quả nhất, 494, Myxteam
Blog myXteam

Chia sẻ bí quyết quản lý công việc cá nhân hiệu quả nhất

Ngoài những vấn đề ở cơ quan, văn phòng thì mỗi người cũng có những công việc cá nhân, riêng tư cần phải giải quyết. Tuy nhiên, để quản lý công việc cá nhân một cách hiệu quả không hề dễ dàng mà đòi hỏi chúng ta phải trang bị cho mình một số kỹ năng nhất định. Vậy đó là những kỹ năng gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Kỹ năng lên thời gian biểu

Thời gian biểu chính là những ghi chép về lịch trình làm việc trong ngày của bạn. Những ghi chép này sẽ bao gồm từng nhiệm vụ cụ thể một, cùng với đó giờ giấc và các ghi chú kèm theo (nếu có). Kỹ năng lên thời gian biểu vô cùng quan trọng bởi nó giúp bạn thực hiện các công việc theo đúng trình tự và kế hoạch đặt ra.

Một thời gian biểu được sắp xếp khoa học chính là công cụ vô cùng tuyệt vời khiến cho công việc không bị trì trệ

Kỹ năng tính toán nhanh

Trong cuộc sống, kỹ năng tính toán đóng vai trò vô cùng cần thiết, nhất là khi bạn muốn sắp xếp lịch trình và tính toán ngày giờ.

Kỹ năng thích ứng linh hoạt

Đôi khi, ngay cả trong trường hợp bạn đã dự tính trước các kế hoạch trong ngày thì một vấn đề vẫn có thể nảy sinh và chen ngang vào dự định của bạn. Đây chính là lúc mà kỹ năng thích ứng linh hoạt phát huy tác dụng hiệu quả. Bạn có thể thích ứng bằng cách thay đổi lịch trình trước đó sao cho phù hợp nhất, thậm chí là bỏ qua một số công việc kém phần quan trọng hơn để tập trung vào xử lý vấn đề trước mắt.

Đối với bất cứ một vấn đề nào dù lớn hay nhỏ thì bạn vẫn phải tìm cách thích nghi với hoàn cảnh

Kỹ năng phân chia công việc

Những công việc ở cơ quan luôn khiến bạn cảm thấy đau đầu và mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn cũng không thể cứ chăm chăm vào nhiệm vụ được giao ở công ty mà bỏ hết những công việc cá nhân hay các công việc trong gia đình được. Chính vì vậy, hãy chia nhỏ công việc thành những nhiệm vụ nhỏ hơn để hoàn thành nó một cách dễ dàng.

Kỹ năng sắp xếp công việc

Không phải lúc nào, bạn cũng có giấy bút sẵn trong tay và có đủ thời gian để lên một bản kế hoạch chi tiết cho mọi công việc. Khi ấy, điều bạn cần làm chính là rèn luyện cho mình một lối tư duy khoa học, sắp xếp công việc sao cho thực sự hợp lý.

Bí quyết để rèn luyện cho mình kỹ năng sắp xếp công việc nằm ở việc nắm được quy tắc việc nào cần trước làm trước. Hãy đặt ra cho mình những thứ tự ưu tiên để có thể giải quyết công việc đúng với yêu cầu và kịp với thời hạn đặt ra.

Công việc sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn hơn khi bạn biết cách sắp xếp

Kỹ năng tập trung cao độ

Một khi đã bắt tay vào thực hiện công việc, sự tập trung cao độ chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể hoàn thành nó trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, sự tập trung không phải tự nhiên mà có, bởi đó là một kỹ năng đòi hỏi mỗi người phải tự mình rèn luyện một cách nghiêm túc.

MyXteam – bí quyết quản lý công việc cá nhân hiệu quả

Chắc chắn, những công việc cá nhân sẽ được quản lý một cách hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng ứng dụng quản lý trực tuyến MyXteam. Với MyXteam, bạn đã có thể dễ dàng lên lịch trình làm việc một ngày cho mình đồng thời vạch ra một bản kế hoạch dài hạn cho tương lai. Không những vậy, ứng dụng này còn hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra lại những công việc đã hoàn thành và xem xem bạn có bỏ sót nhiệm vụ nào không.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở một ứng dụng quản lý thời gian biểu cá nhân, sứ mệnh chính của MyXteam chính là giúp đơn giản hóa những công việc văn phòng. Từ việc lưu trữ file, giao nhiệm vụ cho tới giám sát công việc và thảo luận giữa các nhân viên… Tất cả đều có thể được thực hiện với MyXteam.

Mong rằng với những kỹ năng mà chúng tôi giới thiệu trên đây, bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích để quản lý công việc cá nhân của mình được hiệu quả nhất.

Chuyên mục : Blog