Chia sẻ một số cách quản lý nhân viên cứng đầu hiệu quả, 505, Myxteam
Blog myXteam

Chia sẻ một số cách quản lý nhân viên cứng đầu hiệu quả

Trong chúng ta chắc hẳn đều đã có người nghe nói việc quản lý thực chất cũng là một nghệ thuật cần phải có đủ nhu và cương. Điều này rất đúng bởi trong công việc đôi khi người quản lý sẽ gặp phải những nhân viên rất khó kiểm soát. Vậy nhu và cương sẽ áp dụng như thế nào trong trường hợp này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách quản lý nhân viên cứng đầu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách quản lý nhân viên cứng đầu cần có cả nhu và cương

Đôi khi trong công việc, người quản lý sẽ gặp phải những nhân viên cứng đầu. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà người quản lý không thể đưa ra quyết định cho những nhân viên cứng đầu này nghỉ việc. Vậy để quản lý họ, bạn nên làm gì?

  1. Chủ động tìm hiểu tâm tư của nhân viên

Là một người quản lý sáng suốt, bạn cần hiểu rằng những người nhân viên cứng đầu thường sẽ ẩn chứa phía sau một nguyên nhân nào đó. Ví dụ như họ có ác cảm với nơi làm việc, đồng nghiệp xung quanh hay cũng có thể đó là những thói quen được tạo dựng theo thời gian.

Cách tốt nhất là bạn nên tạo sự gần gũi, chủ động tìm hiểu tâm tư, mong muốn của những nhân viên này. Từ đó, đề ra những phương án quản lý hiệu quả hơn.

Không nên to tiếng hay luôn tỏ vẻ mình là một người đứng đầu mà áp đặt lên họ những áp lực vô hình. Điều đó không những không giúp được bạn “trị” những nhân viên cứng đầu mà còn khiến mọi việc tồi tệ hơn.

  1. Thường xuyên đưa ra những đánh giá, nhắc nhở một cách khéo léo

Khéo léo ở đây có nghĩa là thay vì chỉ muốn tập trung kiểm tra, nhắc nhở những nhân viên cứng đầu thì bạn nên thường xuyên làm việc đó với tất cả các nhân viên. Điều này sẽ giúp những nhân viên cứng đầu cảm thấy họ không bị kỳ thị và đối xử bất công.

Qua đó vẫn đưa ra những đánh giá, khen thưởng, phê bình cụ thể cho tất cả nhân viên. Từ đó giúp nhân viên cứng đầu tự nhận ra ưu, khuyết điểm của bản thân để thay đổi cho phù hợp. Đây cũng là một cách giúp họ tự tạo dựng lại nguyên tắc làm việc hợp lý hơn cho riêng mình.

Thường xuyên trao đổi công việc cũng là cách trị nhân viên cứng đầu

  1. Đưa ra những kỷ luật, khen thưởng rõ ràng

Bên cạnh cách kheo léo, người quản lý cũng nên đưa ra những quyết định kỷ luật, thưởng phạt thật rõ ràng khiến nhân viên tâm phục khẩu phục. Điều này cũng rất quan trọng trong việc định hướng lại tư tưởng làm việc cho các nhân viên cứng đầu.

Cụ thể, thường những nhân viên cứng đầu rất bảo thủ với những việc họ làm ngay cả khi họ làm sai. Với trường hợp này, không nên nhân nhượng mà phải làm thẳng tay, phân tích rõ ràng đúng sai và chỉ ra hậu quả của lỗi mà họ gây ra. Ngoài ra có thể đưa ra hình thức phạt lương hay kỷ luật trước nhóm tùy vào mức độ sai lớn hay nhỏ.

Nhiều lần như vậy, những nhân viên cứng đầu sẽ tự phải hiểu ra sự bảo thủ vô lý của họ trong công việc và từ từ sửa chữa.

  1. Xây dựng những nguyên tắc một cách công bằng

Để công việc luôn được suôn sẻ, thuận lợi, cách làm việc của nhân viên luôn đi đúng nguyên tắc người quản lý cũng nên xây dựng nên những quy định rõ ràng, công bằng.

Công bằng ở đây có nghĩa là những quy định, nguyên tắc làm việc này đều phải được cả người quản lý và toàn bộ nhân viên chấp hành để không gây ra tranh cãi.

Hơn nữa, việc người quản lý có thể hiện các quy định làm gương cũng giúp nhân viên có cái nhìn tốt hơn về người đứng đầu.

Với công nghệ online bạn cũng dễ dàng quản lý nhân viên cứng đầu với MyXteam

Quản lý nhân viên cứng đầu hiệu quả hơn với ứng dụng MyXteam

Tuy trên lý thuyết, việc quản lý nhân viên cứng đầu cũng có vẻ không khó khăn lắm nhưng thực tế việc làm này lại không đơn giản chút nào nếu cứ tiếp tục áp dụng những biện pháp cũ.

Tuy nhiên, với ứng dụng quản lý nhân viên mới từ MyXteam bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tưởng chừng nan giải này.

Cụ thể với công nghệ điều hành quản lý Online đã được đồng bộ hóa trên hầu hết các thiết bị hiện đại như smartphone, laptop,... người quản lý có thể dễ dàng theo dõi tất cả nhân viên của mình mọi lúc mọi nơi.

Từ đó, tạo ra một môi trường làm việc tự giác, năng động và chủ động hơn cho nhân viên. Đồng thời người đóng vai trò quản lý cũng dễ dàng nhắc nhở, tương tác với các nhân viên cứng đầu để đưa ra biện pháp giải quyết.

Đồng hành cùng MyXteam để trở thành người quản lý sáng suốt nhé!

Chuyên mục : Blog