Công ty An Thái đơn giản hóa quy trình làm việc nhờ vào myXteam, 601, Myxteam
Blog myXteam

Công ty An Thái đơn giản hóa quy trình làm việc nhờ vào myXteam

Sự bất tiện khi quy trình làm việc quá phức tạp


Quy trình làm việc hợp lý và phù hợp với nhu cầu phát triển của công ty là mục tiêu mà hầu hết các doanh nghiệp đều hướng đến. Việc thiết lập khung quy chế chặt chẽ sẽ giúp công ty đi vào ổn định và phát triển. Nhưng không phải lúc nào, mọi chuyện cũng sẽ đi theo chiều hướng dễ dàng. Quy trình chặt chẽ dễ tạo nên nhiều phiền toái cho nhân viên, đặc biệt là gây nên nhiều bất tiện nếu quy trình không dễ dàng tiếp nhận, hay cách dẫn dắt quy trình tới nhân viên không dễ dàng, gây sự khó hiểu, làm tốn kém thời gian của nhân viên

Một mặt khác, nếu quy trình đơn giản hóa sẽ tạo nên nhiều lỗ hổng cho doanh nghiệp, đặc biệt là khi bạn cần kiểm tra lại những công việc mà nhân viên thực hiện có tuân thủ đúng theo quy định của công ty hay không. “Thật khó cho công ty chúng tôi, khi ngành thương mại kỹ thuật đòi hỏi một quy trình làm việc tỉ mỉ. Một lỗi sai sót có thể ảnh hưởng đến toàn dự án. Chính vì thế, làm thế nào để cho nhân viên dễ dàng nắm bắt quy trình và làm việc hiệu quả là bài toán cần lời giải đáp”, anh Thái, đại diện doanh nghiệp An Thái chia sẻ.

Nên đơn giản hóa hay thuận tiện hơn

Điều khiến những doanh nghiệp như công ty An Thái trăn trở, là với một quy định và quy trình quá chặt như vậy, sẽ gây nên cản trở rất lớn về thời gian làm việc của doanh nghiệp, đặc biệt là khi cần bàn giao và đào tạo nhân viên mới.

Việc đào tạo nhân sự mới vào để có thể nắm rõ quy trình của công ty là một việc khó khăn. Bên cạnh đó, quá trình thực hiện theo quy định này cũng khiến cho khả năng tìm kiếm thêm đối tác cho doanh nghiệp bị hạn chế ít nhiều, vì thời gian tiêu tốn và quy trình phức tạp.

Nhiều ý kiến đề xuất việc tinh giản, hoặc đơn giản quá những quy trình làm việc cho phù hợp, để công việc xử lý nội bộ và với đối tác được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhưng đấy chưa bao giờ là một vấn đề đơn giản.

Qua một giai đoạn tìm hiểu, công ty An Thái đã có một quyết định nhằm thay đổi cách làm trước đây: Thay đổi cách tiếp nhận và xử lý quy trình làm việc bằng công nghệ từ ứng dụng quản lí công việc myXteam. Đây là một trong những hệ thống mới, giúp tăng khả năng xử lý của doanh nghiệp, và giảm thời gian tối đa cho nhân viên hoạt động.

Kể từ lúc đưa myXteam vào thực hành, công ty An Thái đã không còn phải lo lắng về việc trao đổi thông tin giữa bộ phận nhân sự, các cấp quản lý và nhân viên diễn ra một cách nhanh chóng và cẩn thận hơn. Quan trọng nhất, nhờ việc tiết giảm thời gian này, mà vấn đề tìm kiếm khách hàng và đáp ứng nhu cầu về cung cấp thiết bị được cải thiện đáng kể.

Sau 5 tháng sử dụng, công ty An Thái đã chứng kiến sự thay đổi vượt bậc trong cách vận hành doanh nghiệp, việc xử lý các vấn đề nhanh chóng đã thúc đẩy sự sáng tạo trong doanh nghiệp, và từ đây, những đơn hàng mới đã đổ về nhiều hơn. MyXteam đã trở thành sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp.

   

Chuyên mục : Khách hàng