Công ty Ant Farm cùng myXteam hoá giải quy trình làm việc phức tạp tại doanh nghiệp, 594, Myxteam
Blog myXteam

Công ty Ant Farm cùng myXteam hoá giải quy trình làm việc phức tạp tại doanh nghiệp

Khi quy trình phức tạp biến thành điểm bất lợi của doanh nghiệp

Quy trình làm việc chặt chẽ là điều cần thiết để giữ cho doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Nhưng bên cạnh đó, nếu nội dung của quy định quá phức tạp, hoặc quy trình quá khó nắm bắt, không có hướng dẫn hoặc hướng dẫn chưa rõ ràng, sẽ gây ra những bất tiện ko cần thiết với doanh nghiệp. Không phải là nhân viên không muốn tuân theo những nguyên tắc khi làm việc, mà là họ gặp nhiều “thắc mắc” khi quy trình công việc quá nhiều khâu, hoặc thiếu sự rõ ràng

“Là một công ty cung cấp nông sản sạch, chúng tôi phải đối mặt với những quy định nghiêm khắc khi cung cấp sản phẩm cho khách hàng, điều này vô tình tạo nên nhiều bước làm việc chặt chẽ trong nội bộ công ty để đáp ứng nhu cầu khách, và thường hay gây nên những trở ngại không đáng có”. Ông Nguyễn Thành Trung, đại diện Ant Farm chia sẻ.

Nên đơn giản hóa như thế nào cho phù hợp?

Thứ khiến những doanh nghiệp như công ty Ant Farm gặp trở ngại, là với một quy định và quy trình quá chặt như vậy, sẽ gây nên cản trở rất lớn về thời gian làm việc của doanh nghiệp, đặc biệt là khi cần bàn giao và đào tạo nhân viên mới.

“Việc đào tạo nhân viên mới hiểu và nắm rõ quy trình của công ty thực sự rất khó khăn, việc này có thể phải mất đến hằng tháng, mà nhân viên vẫn gặp nhiều trở ngại. Chưa kể quá trình này cũng khiến cho khả năng tìm kiếm thêm đối tác cho sản phẩm nông sản gặp nhiều hạn chế, khi nhân viên và quản lý chỉ lo đến việc hoàn thành đúng quy định và kết thúc.

Nhiều ý kiến đề xuất việc tinh giản, hoặc đơn giản quá những quy trình làm việc cho phù hợp, để công việc xử lý nội bộ và với đối tác được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhưng đấy chưa bao giờ là một vấn đề đơn giản.

Qua một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, công ty Ant Farm đã có một quyết định nhằm thay đổi cách làm trước đây: Thay đổi cách tiếp nhận và xử lý quy trình làm việc bằng công nghệ từ MyXteam. Đây là một trong những hệ thống mới, giúp tăng khả năng xử lý của doanh nghiệp, và giảm thời gian tối đa cho nhân viên hoạt động.

Kể từ lúc đưa MyXteam - ứng dụng quản lí công việc vào thực hành, Ant Farm đã không còn phải lo lắng về câu chuyện thất lạc những hồ sơ quan trọng, việc trao đổi thông tin giữa bộ phận nhân sự, các cấp quản lý và nhân viên diễn ra một cách nhanh chóng và cẩn thận hơn. Quan trọng nhất, nhờ việc tiết giảm thời gian này, mà vấn đề hàng hóa nông sản và vận chuyển đã được cải thiện triệt để.

Sau 6 tháng ứng dụng, công ty Ant Farm đã chứng kiến sự thay đổi vượt bậc trong cách vận hành doanh nghiệp, việc xử lý các vấn đề nhanh chóng đã thúc đẩy sự sáng tạo trong doanh nghiệp, và từ đây, những đơn hàng mới đã đổ về nhiều hơn. MyXteam đã trở thành sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp.

   

Chuyên mục : Khách hàng