Công ty Cổ phần máy tính TMD Bắc Ninh - Ứng dụng myXteam trong kế hoạch quản lí và phát triển sale, 593, Myxteam
Blog myXteam

Công ty Cổ phần máy tính TMD Bắc Ninh - Ứng dụng myXteam trong kế hoạch quản lí và phát triển sale

 

Đừng biến Sale trở thành “kẻ bơ vơ"

Trong định nghĩa của một số người quản lí, sale là một nghề lúc nào cũng sẵn sàng “lăn xả" vào thị trường. Họ quan niệm sale như những cỗ máy bán hàng không hơn không kém. Không quy trình, không đào tạo, họ chỉ mong muốn sản phẩm của công ty có thể thông qua sale để tiếp xúc với thị trường một cách tốt nhất. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu.

Để xây dựng một đội ngũ sale hiệu quả, chúng ta cũng cần một phương thức đào tạo và quản lí hiệu quả. Nếu một nhân viên sale không hề có một phương án đào tạo hoăc quản lí sẽ dễ dẫn đến tình trạng chèn ép khách để mua hàng. Hậu quả rất hiển nhiên là sản phẩm của công ty sẽ bị gắn một định nghĩa rất xấu trong mắt khách hàng, lâu dần thương hiệu của sản phẩm đó sẽ đi xuống không phanh.

Ngoài vấn đề về hình ảnh công ty, chúng ta còn phải kể đến việc tư vấn một cách lung tung và đầy cảm tính, “không nhưng lại nói có" khiến cho khách hàng thất vọng về hiệu năng sản phẩm- nhất là các linh kiện điện tử như Công ty Cổ phần máy tính TMD Bắc Ninh đang cung cấp.

Bên cạnh đó, không đào tạo, không quản lí tốt sẽ gây ra việc lãng phí nguồn nhân lực một cách mạnh mẽ, người tài không có, người có tâm cũng không thấy.

Lập kế hoạch đào tạo và quản lí sale thế nào là hợp lí?

Xây dựng kế hoạch bán hàng chi tiết
Quy trình bán hàng muốn thật sự hiệu quả thì phải dựa vào sản phẩm và đặc thù ngành hàng mới có thể lựa ra quy trình tối ưu nhất. Đối với một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm về CNTT như chúng tôi, thì việc hiểu rõ được cách sử dụng của từng sản phẩm là rất quan trọng.

Với đặc điểm như vậy thì ứng dụng quản lí công việc - myXteam rất phù hợp đối với công ty chúng tôi. Mỗi khâu bàn hàng đều được chúng tôi lên kế hoạch chặt chẽ và từng công việc trong khâu đó cũng được ghi chú để sale biết được công việc tiếp theo mình phải làm là gì.

Bên cạnh đó, với những khách hàng lớn có quy mô to hơn, chúng tôi sẽ lưu trữ thành những mục riêng có đủ đặc điểm khách hàng, chi tiết đơn hàng. Để khi họ tiếp tục sử dụng dịch vụ thì sale sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

Lên kế hoạch đào tạo dài hạn
Nhân viên sale không chỉ dừng lại ở việc có khả năng tiếp cận khách hàng mà họ còn phải liên tục chui rèn kỹ năng của mình để khách hàng có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm. Vì vậy, việc lên kế hoạch đào tạo dài hạn là vô cùng quan trọng.

Với myXteam, Công ty Cổ phần máy tính TMD Bắc Ninh có thể upload toàn bộ tài liệu đào tạo về sản phẩm để sale có thể kịp thời ứng dụng trong việc bán hàng. Chúng tôi không quá tốn thời gian để liên tục theo sát các bạn nhưng vẫn có thể cung cấp đúng và đủ kiến thức để mọi người bắt đầu công việc.

Cùng ứng dụng công việc myXteam, nhân viên sale của chúng tôi đã không còn bơ vơ lại đúng việc và đủ chất lượng để tham gia bán hàng.

   

Chuyên mục : Khách hàng