Công ty cổ phần Time Decor: Thật vui mừng khi myXteam đã cùng chúng tôi đương đầu với khó khăn trong quản trị., 625, Myxteam
Blog myXteam

Công ty cổ phần Time Decor: Thật vui mừng khi myXteam đã cùng chúng tôi đương đầu với khó khăn trong quản trị.

 

Nỗi khổ khi hợp đồng “bủa vây”

Với uy tín xây dựng được trong suốt nhiều năm, không khó để nhận thấy công ty Time Decor đã tạo được sự tin cậy lớn từ phía khách hàng. Tuy nhiên, đi kèm theo nó là những áp lực lớn thực sự.

“Chúng tôi luôn gặp phải rất nhiều yêu cầu khó, trong những lúc cao điểm, Time Decor có đến hơn hàng chục đơn vị đặt thiết kế chuyên dụng. Thật khó để bạn có thể theo sát những hoạt động này mà không có sai sót”, anh Nguyễn Trí Đức - đại diện doanh nghiêp Time Decor bộc bạch.

Doanh nghiệp luôn đứng trước áp lực cần phải hoàn thành các chỉ tiêu về mặt thiết kế khi làm nội thấy, phải làm rất tỉ mỉ và cụ thể mà vẫn nằm trong đúng thời gian yêu cầu của khách. Chính từ đây, doanh nghiệp đã phát hiện ra những vấn đề của mình.

“Đứng trước quá nhiều cuộc họp để thống nhất quá trình làm việc, thật sự gây nhiều cản trở về thời gian với chúng tôi. Chưa kể đến việc thay đổi thay đổi nhân sự quản lý từng dự án có thể gây nhiều khó khăn khi phải bàn giao giấy tờ công việc. Những sự việc này tạo nên rất nhiều áp lực cho toàn team khi muốn thực hiện công việc chính xác mà vẫn đảm bảo tiến độ”, anh Trí Đức chia sẻ.
 
 


Nhân sự quá rườm rà

Bên cạnh đó, việc xây dựng bộ máy nhân sự cứng cho những công ty chuyên về thiết kế nội thất cũng gặp nhiều vấn đề nan giải, vì đặc tính công việc mà sự thay đổi nhân sự rất thường hay xảy ra. Mỗi lần diễn ra như thế, rất khó cho các nhà quản lý quy hoạch lại bộ máy nhân sự để hoạt động được trơn tru, hiệu quả như ý.

Khó khăn nhất, chính là quá trình thực tập và chỉ bảo những nhân viên mới vào gây tốn nhiều thời gian mà không thực tế, dễ gây ra mâu thuẫn trong nội bộ, những sự việc này rất cần có giải pháp đồng bộ hơn, nhằm đưa quy trình tuyển dụng lẫn cách hướng dẫn làm việc tới gần với nhân viên hơn.

Cải thiện từ khả năng giao tiếp đến tiếp nhận công việc

Mấu chốt của vấn đề năng suất lao động, chính nằm ở khả năng tiếp nhận, xử lý công việc và giao tiếp hiệu quả ở từng cấp độ nhân sự. Như tại công ty Time Decor, việc bạn trao đổi nội dung công việc với đối tác và đồng nghiệp, phải đạt được hiệu quả tốt nhất, nếu không muốn gặp những vấn đề như mắc cái lỗi sai sót nhỏ, hoặc bỏ sót những thông tin quan trọng.

Bên cạnh sử dụng email trong giao tiếp và làm việc, chúng ta thường nhắn tin trên Facebook hoặc Zalo cho thuận tiện, và đây cũng dần trở thành kênh phổ biến để trao đổi công việc với nhau, hoặc tổ chức một buổi họp online trên các nền tảng công cụ này. Nhưng sử dụng quá nhiều nền tảng cá nhân trong giao tiếp công việc rất dễ gây ra sao nhãng, bị chậm trễ trong công việc hoặc bỏ quên nó. Đây là lý do chúng ta cần tìm đến những công cụ chuyên nghiệp hơn khi làm việc.

Giải pháp hữu hiệu nhất cho doanh nghiệp

Qua những bất cập, doanh nghiệp đã tìm hiểu và lựa chọn sử dụng hệ thống quản lý myXTeam vào vận hành. Kết quả sau nhiều tháng áp dụng thật bất ngờ. Time Decor đã có thể lập danh sách quản lý hiệu quả những nhóm khách hàng đang làm việc, để nâng cao chất lượng phục vụ tốt hơn. Nhờ giải pháp quản lý số liệu hiệu quả cùng với thông tin cung cấp được đã giúp tăng tính quản lý và thời gian làm việc đã giảm xuống đáng kể.

Ngoài ra, hệ thống mới đã giúp doanh nghiệp tạo được các team làm việc với nhau, lên kế hoạch một cách đồng bộ nhất, và phân rõ nhiệm vụ công việc của công ty và công việc của từng cá nhân. Điều này đã góp phần xây dựng nên văn hóa làm việc cũng như tối ưu hóa trong việc giao tiếp giữa các cấp, giúp tránh gây hiểu nhầm và xử lý vấn đề nhanh chóng hơn.

Với những gì đã đạt được, doanh nghiệp thiết kế Time Decor tin tưởng cùng MyXteam đồng hành trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vững vàng phát triển trong thời đại mới.

 
 
Chuyên mục : Khách hàng