Công ty Đầu tư Bất động sản Four Home và câu chuyện phát triển nguồn nhân sự chất lượng cùng myXteam, 591, Myxteam
Blog myXteam

Công ty Đầu tư Bất động sản Four Home và câu chuyện phát triển nguồn nhân sự chất lượng cùng myXteam

Quy trình quản lý và bài toán khó cho doanh nghiệp?

Bước vào lĩnh vực bất động sản, bên cạnh sản phẩm về nhà đất tốt, còn phải xem kỹ về mặt chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng. Huấn luyện nhân viên tìm kiếm và đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp là bài toán khó cho công ty. Đặc biệt là khi gặp phải những khía cạnh quản lý công việc quá phức tạp, dễ làm chậm thời gian xử lý công việc cho khách hàng. Gây ra nhiều điều khó khăn cho sự phát triển của doanh nghiệp

Nhưng không phải bất kì phương thức quản lý quy trình nào cũng hiệu quả. Với công ty Four Home, sản phẩm của công ty gắn liền với nhu cầu bất động sản lớn của khách hàng. Và việc đáp ứng nhu cầu đó cần có một quy trình quản lý và làm việc chặt chẽ với nhau.

Những hình thức quản lý bằng hệ thống cơ bản như Office vẫn khó có thể đáp ứng được nhu cầu lớn từ phía doanh nghiệp. Những phần mềm như Exel, Words dù phổ biến nhưng hiện đã không còn đáp ứng đủ nhu cầu nữa, vì chức năng chỉ tính toán, ghi lại và lưu trữ thô mà không thể truy cập tiện dụng được

Những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng đáp ứng nhu cầu và chất lượng dịch vụ của Four Home. Một giải pháp thực tế để giải quyết bài toán quản lý cho doanh nghiệp là rất cấp thiết

Giải pháp từ trong chính công nghệ mới

Nhận thức ra bài toán hiệu quả để giúp tăng năng suất làm việc nhờ quy trình quản lý mới, nằm gọn trong giải pháp về công nghệ. Four Home đã ứng dụng ngay vào mô hình quản lý mới mẻ từ MyXteam, đây là một ứng dụng mới áp dụng những công nghệ tiên tiến vào việc xử lý các quy trình công việc phức tạp, giúp rút gọn thời gian làm việc của công việc. Và tránh gây lãng phí thời gian vì những công đoạn quá rườm rà.

Theo đó, Four Home đã có thể lập danh sách quản lý hiệu quả những nhóm khách hàng để từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhờ giải pháp quản lý số liệu hiệu quả cùng với thông tin cung cấp được đã giúp tăng tính quản lý khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra, quy trình làm việc giữa các nhân viên với nhau cũng được tối ưu hóa khi từ bây giờ, nhân viên đã có thể trao đổi các quy trình công việc thuần thục và tránh những sai sót không cần thiết, giúp tránh gây hiểu nhầm và xử lý vấn đề nhanh chóng hơn.

Với những gì đã đạt được, Four Home sẽ cùng MyXteam đồng hành trong quá trình xây dựng doanh nghiệp theo hướng bền vững hơn, và từ nay phát triển ổn định và mạnh mẽ.

 

Chuyên mục : Khách hàng