Công ty Nhựa Á Châu cải thiện quy trình chăm sóc khách hàng bằng nền tảng quản trị myXteam., 605, Myxteam
Blog myXteam

Công ty Nhựa Á Châu cải thiện quy trình chăm sóc khách hàng bằng nền tảng quản trị myXteam.


Khách hàng là xương sống của mọi hoạt động trong công ty.

Cho dù là đối tượng khách hàng nào, mua hàng ngắn hạn hay dài hạn thì họ vẫn luôn là nguồn sống quý giá mà công ty sở hữu. Với một công ty về sản phẩm thi công như Nhựa Á Đông, khách hàng càng quan trọng hơn vì họ chính là người quyết định giá trị sản phẩm mà chúng tôi đem lại có phù hợp với thị trường.

Vì vậy, việc khiến cho khách hàng cảm thấy được chăm sóc, được nhận những sản phẩm chất lượng tốt nhất là rất quan trọng. Điều đó hướng chúng tôi đến việc quản lí quy trình chăm sóc khách hàng luôn phải chuẩn hoá và đồng nhất.

Nhưng việc chuẩn hoá toàn bộ quy trình không phải là chuyện một sớm một chiều khi nó còn liên quan đến những vấn đề khác trong doanh nghiệp ví dụ như nguồn nhân lực, phối hợp đồng bộ giữa các bộ phận liên quan, quản lí sản phẩm… Vậy tìm ra một nền tảng thống nhất cho việc này không hề là chuyện dễ nhất là đối với việc quản trị nhân lực vì họ cón muốn một ứng dụng dễ thao tác và quản lí.


Xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cùng myXteam.

Sau khi đã lên danh sách những yếu tố cần cải thiện trong quy trình chăm sóc khách hàng, công ty Nhựa Á Châu đã tìm đến đội ngũ tư vấn của myXteam và có cơ hội tiếp xúc với phần mềm quản lí công việc này.

“myXteam đã giúp lãnh đạo và quản lí có thể theo dõi được tiến độ chăm sóc khách hàng và những khó khăn sale gặp phải để kịp thời đưa ra hướng giải quyết" - anh Nguyễn Khắc Chiến, giám đốc công ty Nhựa Á Đông chia sẻ. Nhờ vào myXteam, chúng tôi có thể lập danh sách của từng loại khách hàng riêng biệt sau đó chăm sóc họ nhờ vào bộ quy chuẩn chăm sóc khách hàng có sẵn tại myXteam.

Với những tính năng đó, tập thể sale của công ty Nhựa Á Châu có thể chăm sóc tốt hơn cho khách hàng nhờ vào những quy trình chăm sóc khách hàng có sẵn trên ứng dụng quản lí myXteam. Đối với các khách hàng doanh nghiệp có quy mô lớn, chúng tôi chỉ cần tập hợp tất cả trên nền tảng lưu trữ được tích hợp trong myXteam - Phần mềm quản lý công việc từ đó mà tiến hành quy trình chăm sóc kỹ và tốt hơn. Mọi mất mát về giấy tờ và dữ liệu đều được hạn chế hết mức có thể.

Trên hết, lãnh đạo và quản lý còn biết được nhân viên sale đã và đang gặp phải những khó khăn gì khiến cho chu trình quản lí bị ngừng trệ và đưa ra giải pháp khắc phục những khó khăn đó nhanh nhất có thể. myXteam đã khiến chúng tôi có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn và đưa ra những giải pháp để đội ngũ sale có thể làm việc trong hạnh phúc cũng như cống hiến cái tâm để mạng lưới khách hàng của công ty Nhựa Á Châu ngày một phát triển.

   

Chuyên mục : Khách hàng