Công ty Thăng Long ITC : Đào tạo nhân sự mới không còn là rủi ro với myXteam, 587, Myxteam
Blog myXteam

Công ty Thăng Long ITC : Đào tạo nhân sự mới không còn là rủi ro với myXteam

Khi đào tạo nhân sự mới trở thành gánh nặng

Câu hỏi “liệu nhân viên mới có thể học hỏi và nắm bắt vấn đề nhanh chúng được không” luôn được các nhà quản lý đặt ra. Vấn đề lớn nhất ở đây, chính là những nguyên tắc và quy trình cũ kỹ, gây khó khắc cho người mới muốn tiếp nhận, và gây nhiều “thắc mắc” khi quy trình công việc quá nhiều khâu, hoặc thiếu sự rõ ràng.

“Là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực BDS, chúng tôi phải đối mặt với những quy định nghiêm túc khi tuyển dụng các vị trí nhân sự cần thiết, điều này vô tình tạo nên nhiều bước làm việc chặt chẽ trong nội bộ công ty để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, và thường hay gây nên những trở ngại không đáng có”, ông Nguyễn Văn Hồng, Tổng giám đốc Thăng Long ITC chia sẻ.

Quy trình chuyển giao quá… rườm rà?

Mọi doanh nghiệp đều muốn quy trình của bản thân được trơn tru, hoàn thiện nhất có thể. Thế nhưng với một quy trình chuyển giao công việc phức tạp, liệu đây có phải là giải pháp phù hợp cho vấn đề của doanh nghiệp. Thời gian là tài sản quý báu, việc phải tốn quá nhiều thời gian cho quy trình chuyển giao như vậy, sẽ gây nên cản trở rất lớn về khả năng phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là khi doanh nghiệp BDS đang rất cần những nhân viên mới.

“Việc đào tạo nhân viên mới hiểu và nắm rõ quy trình của công ty thực sự rất khó khăn, có thể mất cả tháng học việc mà nhân sự mới vẫn chưa nắm rõ quy trình. Đây là điểm khúc mắc lớn nhất của chúng tôi, khi mỗi năm đều có một lượng lớn nhân viên nghỉ việc hoặc không còn làm việc mà ban quản lý không thể sắp xếp thời gian… chuyển giao công việc, cần có giải pháp toàn diện cho vấn đề này”. Ông Nguyễn Văn Hồng bộc bạch.

Rất nhiều đề xuất cần tinh giản, hoặc đơn giản quá những quy trình tuyển dụng và đào tạo cho phù hợp và nhanh chóng với người mới, để công việc xử lý nội bộ và làm việc với đối tác được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhưng đấy chưa bao giờ là một vấn đề đơn giản. Rào cản từ thói quen cũ, khả năng đổi mới của doanh nghiệp cũng cần phải theo kịp. Đây là lúc Thăng Long ITC cần có một giải pháp công nghệ toàn diện để thay thế phương pháp truyền thống.

Trước sự lựa chọn mang tính “bước ngoặc” cho doanh nghiệp mình. Sau một thời gian tìm hiểu, ông Nguyễn Văn Hồng đã đưa ra quyết định: Thay đổi cách tiếp nhận và xử lý quy trình làm việc bằng công nghệ từ Phần mềm quản lý công việc myXteam. Đây là hệ thống mới đặc biệt, ứng dụng những giải pháp công nghệ giúp tăng khả năng xử lý của doanh nghiệp, và giảm thời gian tối đa cho nhân viên hoạt động.

Kể từ lúc đưa công nghệ quản trị myXteam vào thực hành, Thăng Long ITC đã không còn phải lo lắng về việc bàn giao giấy tờ công việc giữa nhân viên cũ và mới, sự trao đổi giữa các cấp nhân sự, các cấp quản lý và nhân viên diễn ra một cách nhanh chóng và cẩn thận hơn. Qua đó, giúp quá trình tuyển dụng và đào tạo diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều so với trước.

Với kết quả đạt được sau 5 tháng sử dụng, ông Hồng đã chứng kiến sự thay đổi vượt bậc trong cách vận hành doanh nghiệp, việc xử lý các vấn đề nhanh chóng đã thúc đẩy sự sáng tạo trong doanh nghiệp, những vấn đề của người mua BDS cũng đã được giải quyết. MyXteam đã trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp BDS tại Việt Nam.

 

Chuyên mục : Khách hàng