Công ty Viettel: Hạn chế sai sót trong quản lí nhờ vào ứng dụng quản lí công việc myXteam, 637, Myxteam
Blog myXteam

Công ty Viettel: Hạn chế sai sót trong quản lí nhờ vào ứng dụng quản lí công việc myXteam

Thay đổi quy trình sang quy trình hiện đại phù hợp

Việc thiết lập một quy trình vận hành và làm việc chặt chẽ giữa các cấp nhân sự, sẽ giúp công ty phát triển bền vững hơn. Đặc biệt là nhất là với những công ty bưu chính lớn như Viettel. Nhưng trong kỷ nguyên của công nghệ 4.0 như hiện nay, những quy chế hiện hành như vậy đang là rào cản cho sự phát triển bền vững của chúng tôi.

Quy trình chặt chẽ dễ tạo nên nhiều hạn chế, đặc biệt là gây nên nhiều bất tiện nếu quy trình không dễ dàng tiếp nhận, hay cách dẫn dắt quy trình tới nhân viên không dễ dàng, tạo nên sự tốn kém thời gian của nhân viên. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này gặp rất nhiều khó khăn trong quá tình quản lý công việc. Việc phải thực hiện một cách thủ công từng công đoạn thư từ rất dễ xảy ra nhầm lẫn hoặc sai sót, có thể khiến công ty gặp nhiều tổn thất về mặt tiền bạc. Vì vậy, cần có một giải pháp thay thế hữu hiệu hơn

Tự động hóa doanh nghiệp - giải pháp thực tiễn

Quá trình tối ưu hóa trong thủ tục làm việc và quy trình quản lý là ưu tiên số một với đơn vị bưu chính Viettel, nó sẽ giúp tiết giảm thời gian và thúc đẩy quá trình làm việc và quản lý hồ sơ giấy tờ. Đồng thời giảm thiểu những rủi ro gặp phải khi phải triển khai công việc và áp dụng quy trình mà vẫn tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc từ khách hàng bưu chính.

Qua một thời gian tìm hiểu, công ty bưu chính Viettel đã đưa ra nhận định: Phải đổi mới cách tiếp nhận và xử lý quy trình làm việc, bằng việc áp dụng những công nghệ tiên tiến từ myXteam. Đây là một trong những hệ thống mới, giúp tăng khả năng xử lý của doanh nghiệp, và giảm thời gian tối đa cho nhân viên hoạt động.

Kể từ lúc đưa ứng dụng quản lí công việc myXteam vào thực hành, doanh nghiệp đã không còn phải lo lắng về việc trao đổi thông tin giữa bộ phận nhân sự làm mất thời gian như trước đây, các cấp quản lý và nhân viên đã có thể xử ý công việc nhanh chóng và chính xác hơn. Quan trọng nhất, nhờ việc tiết giảm thời gian này, mà vấn đề đáp ứng thời gian xử lý thư từ và hàng hóa cho khách hàng của Viettel đã được xử lý một cách nhanh chóng nhất.

Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, doanh nghiệp đã chứng kiến sự thay đổi vượt bậc trong cách vận hành doanh nghiệp, việc xử lý các vấn đề nhanh chóng đã thúc đẩy sự sáng tạo trong doanh nghiệp, và từ đây, những đơn hàng mới đã đổ về nhiều hơn. MyXteam đã trở thành sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp.

Chuyên mục : Khách hàng