Công ty Vimedimex hoàn thiện quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn
Blog myXteam

Công ty Vimedimex hoàn thiện quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn "số hoá" cùng myXteam.

Chiến lược chăm sóc khách hàng 4.0

Công nghệ 4.0 xuất hiện như một bước ngoặt lớn với các doanh nghiệp dịch vụ, tất cả các quy trình đều được tinh gọn hoá và xử lí nhanh triệt để. Nắm được xu thế ấy VIMEDIMEX quyết tâm đổi mới, trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu về “số hoá" trong ngành dược nói riêng và dịch vụ nói chung.

Nhưng không phải con đường nào cũng bằng phẳng, khi tiến hành “số hoá" doanh nghiệp, đội ngũ của VIMEDIMEX đã gặp không ít khó khăn và thách thức. Bằng chứng là trước đây, chúng tôi mãi vẫn chưa tìm được nền tảng ưng ý cho việc lưu trữ và chăm sóc khách hàng bằng công nghệ.

Những phương pháp cơ bản như word hay excel thật sự không thoả được mong ước chăm sóc khách hàng nhanh hơn, mà còn đem lại nhiều vấn đề phát sinh như: thất lạc tài liệu khách hàng, không thuận tiện trong việc truy cập, tính bảo mật không cao và cuối cùng là mất thời gian tìm kiếm.

myXteam, người bạn đồng hành đường dài trong công cuộc “số hoá"

Sau khi đưa myXteam - ứng dụng quản lí công việc, vào ứng dụng trong bộ máy của , tập thể chúng tôi đã thấy được hiệu quả rõ rệt và tiến bộ trong quá trình chăm sóc khách hàng.

Tài liệu khách hàng được quản lí tốt hơn
Thay vì quản lí rời rạc và mất thời gian kiếm tìm, giờ đây với công nghệ lưu trữ đám mây của myXteam, dữ liệu được lưu trữ tập trung giúp cho tập thể VIMEDIMEX có thể truy cập dữ liệu khách hàng mọi nơi mà không cần đến một thiết bị rườm rà và rắc rối nữa.

Nhưng bên cạnh đó, tính bảo mật vẫn được đảm bảo một cách tối ưu, chỉ có những cá nhân được cấp quyền mới có thể tham gia truy cập. Nhờ vào tính năng này, chúng tôi có thể yên tâm về những tài liệu của mình, không còn canh cánh nỗi lo mất tài liệu luôn thường trực nữa.

Chăm sóc khách hàng nhanh hơn bội lần.
Với nền tảng xử lí công việc chuyên dụng, chúng tôi có thể giản lược cũng như theo dõi công việc CSKH một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi xử lí dễ dàng hơn, nắm công việc kỹ hơn và đặc biệt có thể đưa ra phương án giải quyết vấn đề nhanh nhất để hạn chế thất thoát thời gian.
Bên cạnh đó, ứng dụng myXteam cũng tăng được sự liên kết thông tin của từng phòng ban với nhau, tất cả quy trình đều được xử lí nhanh gọn nhất dựa trên nền tảng này. Do đó, tiến độ công việc được cải thiện đáng kể và chúng tôi thật sự có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng hiện tại.

“Cám ơn myXteam, ứng dụng quản lí công việc đã mang đến cho chúng tôi qui trình chăm sóc khách hàng tối ưu hơn và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống" - Công ty TNHH VIMEDIMEX.

Chuyên mục : Khách hàng