Điều gì làm cho quá trình quản lý sản phẩm thành công?, 144, Myxteam
Blog myXteam

Điều gì làm cho quá trình quản lý sản phẩm thành công?

Quản lý sản phẩm đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống của nhiều công ty. Tuy nhiên, đối với một số công ty mới thành lập và doanh nghiệp, nó vẫn giống như một khu rừng tối, nơi khó xác định được đâu, ở đâu và tại sao.

Vai trò của người quản lý sản phẩm là khá mới và nó không phù hợp với bất kỳ vai trò truyền thống nào mặc dù nó có nhiều điểm chung với kỹ thuật, tiếp thị và thiết kế.

Chức năng và vai trò của nhà quản lý sản phẩm ngày càng trở nên quan trọng và ở đây chúng ta xác định tại sao.

Quản lý Sản phẩm là gì?

Quản lý sản phẩm là một quá trình nhằm lên kế hoạch, thiết kế và phân phối sản phẩm ra thị trường. Quản lý sản phẩm thành công vượt xa phạm vi phát triển của các nhà phát triển.

Vậy, nhà quản lý sản phẩm nên làm gì để làm cho quá trình quản lý trông đầy đủ và phù hợp với họ, công ty, sản phẩm và khán giả?

Các bước chính của quy trình quản lý sản phẩm

Quản lý sản phẩm là quá trình tạo và duy trì một sản phẩm bao gồm các bộ phận phát triển và tiếp thị. Những bộ phận này được kết nối với sản phẩm từ khái niệm của nó đến bản phát hành cuối cùng cho người dùng cuối.

Phần phát triển sản phẩm bao gồm việc xác định khái niệm và sản xuất. Các vấn đề tiếp thị là khía cạnh của khách hàng khi bán một sản phẩm.

Nếu tưởng tượng quá trình quản lý sản phẩm là một bậc thang, thì khái niệm sản phẩm nằm ở đáy của nó, trong khi bán cho khách hàng ở mức cao nhất của bậc thang.

Mỗi người quản lý phải đi qua một số bước để di chuyển lên và đạt được mục tiêu cuối cùng. Đây là các bước:

Nghiên cứu

Điều cơ bản đầu tiên của mỗi người quản lý sản phẩm là tiến hành nghiên cứu thị trường. Đó là điều tra các điều kiện thị trường bao gồm khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Ở đây cả phân tích định tính và định lượng có thể được sử dụng để tạo ra dữ liệu.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào để tìm thêm thông tin: trang web, truyền thông xã hội, thông tin chi tiết về ngành, đối tác, người có ảnh hưởng, chuyên gia, sách về quản lý sản phẩm. Áp dụng các kỹ thuật nghiên cứu thị trường nên hữu ích: Thử nghiệm A / B, phân tích khách hàng, vị trí cạnh tranh, bản đồ cạnh tranh, phỏng vấn khách hàng, lấy mẫu kinh nghiệm, nhóm tập trung, nghiên cứu khả thi, thời điểm của sự thật, Prototypes, thị trường mục tiêu, tiếp thị thử nghiệm và nhiều hơn nữa.

Định nghĩa chiến lược sản phẩm

Trong bước này, các nhà quản lý sản phẩm sẽ phát triển mục tiêu sản phẩm chính, chiến lược toàn cầu và yêu cầu của họ.

Chiến lược sản phẩm là một bộ các hoạt động để từng bước phát triển sản phẩm mới hoặc cải thiện kết quả của sản phẩm hiện tại. Đây là một kế hoạch tiếp thị có thể bao gồm các loại chiến lược sau: kiến ​​trúc thương hiệu và nhận dạng, dịch vụ khách hàng, mô hình kinh doanh, thiết kế, phân phối, đa dạng hóa, tính năng, khởi chạy, thị trường ngách, giá cả, thăng tiến, rủi ro v.v…

Bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích về chiến lược sản phẩm trong bài viết của chúng tôi Làm thế nào để tránh những sai lầm khi xác định chiến lược sản phẩm tại thời điểm bắt đầu?

Trong giai đoạn này, một nhà chiến lược tốt nên quan tâm đến việc phát triển lộ trình sản phẩm thông minh và rõ ràng.

Trọng tâm của các nhà quản lý sản phẩm tập trung vào các sáng kiến ​​phù hợp với sản phẩm.

Một lộ trình giúp truyền đạt vị trí của bạn và nơi bạn sẽ tới. Toàn bộ quá trình lập lộ trình dễ dàng được hình dung bằng các công cụ đặc biệt để quản lý sản phẩm.

Trong MyXteam , bạn có thể chia sẻ Lộ trình của bạn và đưa ra quan điểm cấp cao về những gì sẽ xảy ra theo thời gian, bằng cách xác định các bản phát hành, dự án và sáng kiến ​​chính.

Phát triển sản phẩm

Giai đoạn này là để thiết kế, thử nghiệm và thử nghiệm sản phẩm. Phát triển sản phẩm mang lại sản phẩm mới và cập nhật cho thị trường.

Phát hành sản phẩm

Khởi đầu là giới thiệu sản phẩm tới một thị trường mục tiêu bao gồm các hoạt động và tiếp thị.

Đối với tất cả các thành viên trong nhóm, nó giống như một khoảnh khắc của sự thật khi sản phẩm được khách hàng mua.

Lập kế hoạch tung sản phẩm chạy song song với phát triển sản phẩm. Nó có thể bao gồm các yếu tố sau: lập kế hoạch bán hàng, các vấn đề xúc tiến, quản lý hàng tồn kho, dịch vụ khách hàng, định giá, quản lý rủi ro và giám sát.

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu đang xác định và thiết lập một sản phẩm có giá trị nhận dạng cần được giải quyết trong tâm trí của khách hàng.

Quá trình bao gồm các yếu tố tiếp thị như xác định khái niệm, đặt tên, nhận dạng thương hiệu, hình ảnh, nhận thức về thương hiệu, định vị, lòng trung thành của thương hiệu và những người khác.

Quảng bá sản phẩm

Khuyến mại là chiến lược truyền thông để nâng cao nhận thức và nhận thức về sản phẩm. Tất cả các hoạt động quảng bá cũng sẽ thúc đẩy sự quan tâm và sự nhiệt tình của khách hàng đối với thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

Mục tiêu chính của bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào là tạo ra nhu cầu về các sản phẩm hỗ trợ bán hàng.

Đó là lý do tại sao các nhà quản lý sản phẩm cần có đủ kinh nghiệm và kỹ năng tiếp thị để làm việc với quảng cáo, PR, truyền thông và bán hàng.

Kinh nghiệm khách hàng

Kinh nghiệm của khách hàng là cách tiếp cận kinh doanh tập trung vào sự hài lòng của khách hàng. Nó bao gồm trải nghiệm người dùng, dịch vụ khách hàng và bất kỳ tương tác nào của khách hàng.

Giá

Giá là về việc thiết lập một mức giá cụ thể nhằm đạt được lợi nhuận lâu dài.

Nó phụ thuộc vào các lực cơ bản của cung và cầu, cạnh tranh thị trường, các yếu tố hành vi, các quy định và một số vấn đề đạo đức.

Phân phối sản phẩm

Các nhà quản lý sản phẩm nên quan tâm đến phân phối để bán và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách hàng.

Nó được kết hợp với các kênh tiếp thị. Nó có thể là bán lẻ, bán hàng cá nhân, các chiến dịch đối tác, tiếp thị trực tiếp, mạng lưới đại lý, đại lý bán hàng và người bán lại, v.v.

Bán hàng

Đây là giai đoạn quản lý sản phẩm cuối cùng của việc thiết lập mối quan hệ và đưa ra các giải pháp cho khách hàng. Quá trình này đóng các giao dịch và thỏa thuận thương mại.

Phản hồi của khách hàng

Đây là giai đoạn hậu bán hàng. Ý kiến ​​phản hồi của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện các tính năng sản phẩm được đề xuất. Nó giúp cho các nhà quản lý sản phẩm có cái nhìn sâu sắc và những gợi ý và giúp khám phá những vấn đề mới mà họ không biết.

Quá trình này có vẻ hợp lý và nhất quán, nhưng trên đường để giải phóng, sản phẩm có thể có nhiều trở ngại. Hãy để tất cả các quy trình liên quan đến quản lý sản phẩm của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả!

Phần mềm quản lý dự án, quản lý công việc, quản lý sản phẩm MyXteam 

Với MyXteam công việc sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên một nền tảng, được sắp xếp gọn gàng, doanh nghiệp không tốn thời gian tìm những email thất lạc, mọi việc cần là có ngay trong ứng dụng quản lý công việc myXteam

_Khi áp dụng công nghệ điều hành quản lý công việc myXteam thì giao diện trực quan mọi việc rõ ràng trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng thống nhất sẽ tránh việc tắc nghẽn, các phòng ban tránh đỗ lỗi cho nhau, mỗi cá nhân sẽ nắm được thông tin, công việc cụ thể, và chịu trách nhiệm công việc của mình.

_Công nghệ hỗ trợ làm việc nhóm myXteam sẽ đo lường mức độ hoàn thành công việc của công ty, ai làm nhiều việc ai làm ít việc, việc nào đã xong, việc nào chưa xong, việc đã xong nhưng trong tình trạng trễ hẹn bao nhiêu ngày.

Chuyên mục : Quản lý dự án