Doanh nghiệp của bạn có sẵn sàng để tăng trưởng, 411, Myxteam
Blog myXteam

Doanh nghiệp của bạn có sẵn sàng để tăng trưởng

 

Bạn có tham vọng muốn tăng trưởng và mở rộng cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là việc mở rộng quá nhanh có thể gây ra những tổn thất quan trong nếu doanh nghiệp không có sự chuẩn bị tốt.

Bạn muốn doanh nghiệp tăng trưởng, đâu là những dấu hiệu thực sự rằng doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng cho cấp độ tăng trưởng tiếp theo không chỉ là những chỉ số dòng tiền và nhu cầu phân phối.

Vậy làm cách nào để bạn biết doanh nghiệp của mình đã sẵn sàng chưa?

Có bốn mục tiêu bạn cần phải tập trung chuẩn bị - chiến lược, con người, thực thi, và tham vọng của doanh nghiệp bạn. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để xem liệu doanh nghiệp bạn có có thực sự sẵn sàng mở rộng và tăng trưởng hay không.

Có chiến lược tăng trưởng

Có một câu châm ngôn nổi tiểng là “'Nếu bạn không chuẩn bị, thì bạn hãy chuẩn bị cho sự thất bại.' Ngay cả khi bạn không chuẩn bị vạch ra có toàn bộ chiến lược, hãy chắc chắn ít nhất bạn cũng có kế hoạch để không đi nhầm hướng .

Kế hoạch này nên bao gồm: 

1/ Nhân sự

2/ Phát triển và mở rộng sản phẩm

3/ Cách xác định và tận dụng quan hệ đối tác quan trọng

4/ Quản lý vốn và đầu tư của doanh nghiệp

5/ Kế hoạch chi tiết tiếp thị để mở rộng sang các thị trường / địa lý mới

6/ Nói chuyện với các chuyên gia trong việc mở rộng quy mô và tìm kiếm lời khuyên từ những người có kinh nghiêm đã thành công việc việc này. Tìm người bạn tin tưởng để giúp phát triển chiến lược của bạn và đưa ra phản hồi cụ thể.

Đặt ra một chiến lược đơn giản và gắn bó với nó. Tập trung vào kế hoạch để giữ cho doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng và tiến tới mục tiêu cuối cùng. Điều này sẽ giúp bạn thực tế về những gì công ty của bạn có thể xử lý. 

Xét cho cùng, nếu bản thân nguồn lực của doanh nghiệp bạn quá mỏng, hãy nói ‘không’ với việc tăng trưởng quy mô, mà hãy tập trung tối ưu hóa quy trình doanh nghiệp của bạn,cũng có thể là một chiến lược tăng trưởng tuyệt vời.

Xây dựng đội ngũ core-team với những nhân sự tuyệt vời

Hãy xem xét kỹ lưỡng nhân viên của bạn trước khi bạn quyết định mở rộng quy mô. Bạn có nhân viên phù hợp để tăng tốc tăng trưởng không? Họ có chuyên môn đã được chứng minh và hiểu biết về các giá trị cốt lõi của công ty không?

Nếu bạn không tự tin về khả năng hoặc cam kết của họ đối với công ty, đây không phải là lúc để thêm nhiều nhân viên và chi phí. Thay vào đó, hãy tập trung thời gian và năng lượng vào việc phát triển tài năng xung quanh bạn.

Gần như không thể có ai đó trở thành một nhân viên tốt khi tất cả thông tin họ cần để làm tốt công việc của họ đang được giữ lại từ họ. Vì vậy, hãy thiết lập doanh nghiệp của bạn để thành công từ bên trong bằng cách tạo ra các hệ thống để có thể đào tạo, truyền đạt ý tưởng, nhu cầu và mục tiêu.

Thực hiện Nghiên cứu các quy định, thị trường

Khi doanh nghiệp phát triển, danh sách các quy định của chính phủ mà họ phải tuân thủ cũng tăng lên. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ luật liên quan đến bảo mật dữ liệu của người tiêu dùng và hay luật bảo hiểm xã hội của nhân viên - và những áp lực quy định này không biến mất.

Và nếu bạn đang mở rộng trên phạm vi quốc tế, mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn nếu bạn không quen với các quy tắc và quy định của thị trường mục tiêu mới của mình.

Giữ trong tâm mục tiêu của doanh nghiệp khi mở rộng ra các thị trường khác là một thử thách. Từ luật pháp địa phương, để hậu cần, đến kinh tế của các đối tác liên doanh mới của bạn.

Bởi vì nếu bạn mắc sai lầm khi thực hiện và thực thi các chính sách pháp luật, nó có thể ngay lập tức làm hỏng cơ hội tăng trưởng của bạn. Vì vậy, biết các quy định này và làn ranh đỏ (red tape) doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nó . 

Nỗ lực, có niềm tin vào doanh nghiệp

Khi kế hoạch của bạn được thiết lập và bạn có một đội ngũ tuyệt vời để hỗ trợ bạn - Lúc này hãy tin tưởng vào năng lực của bản thân bạn và không bỏ cuộc khi đối mặt với những rào cản, khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt

Steve Jobs nổi tiếng với tham vọng của mình và không bao giờ bỏ cuộc, để tạo nên sự tăng trưởng thần kì cho Apple trên thị trường

Vì vậy, không ngừng nỗ lực. Sau đó tận hưởng những thành quả lao động của bạn.

Cách tiếp cận hợp lý

Bạn cần phải cân nhắc cẩn thận những rủi ro và thành quả cho sự tăng trưởng. Những bước thẩm định ban đầu sẽ giúp bạn được chuẩn bị tốt hơn để gặt hái những lợi ích của việc mở rộng và tăng trưởng.

Sử dụng MyXteam lập chiến lược tăng trưởng, quản lý công việc, quản lý dự án 

_Với công cụ quản lý công việc MyXteam công việc của doanh nghiệp sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên một nền tảng, được sắp xếp gọn gàng,  công nghệ dữ liệu đám mây, dữ liệu của kế hoạch nào ra kế hoạch đó dễ dàng cho việc sử dụng tài liệu thông tin chung, giúp cho công ty thống nhất tài liệu và thông tin chia sẻ, mọi việc cần là có ngay trong ứng dụng quản lý công việc myXteam. Điều này giúp doanh nghiệp nắm được thông tin bao quát toàn cảnh để lên chiến lược bài bản toản cảnh cho doanh nghiệp của mình 

_Với myXteam, quản lý dự án, quản lý nhân sự  sẽ dễ dàng hơn, MyXteam sẽ giúp bạn giao việc cụ thể cho nhân viên với ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể, nhân viên sẽ không thể nào quên hoặc cố ý quên việc.Với MyXteam hiệu quả công việc là thước đo giúp nhà quản lý đánh giá nhân sự, và quản lý nhân sự dựa trên hiệu quả công việc

_Sử dụng MyXteam tạo nên bộ đào tạo doanh nghiệp cho công ty bạn, nhân viên hoc xong tick hoàn thành công việc, kiểm tra tiến đồ hoàn thành chương trình đào tạo cho nhân viên bạn, tạo nên đội ngũ nhân sự core team giỏi chuyên môn.

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc, dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống .

Chúc quý công ty ứng dụng MyXteam hiệu quả tạo nên kết quả tích cực cho hoạt động quản lý, lập chiến lược và tăng trưởng doanh nghiệp 

 

Lập kế hoạch kinh doanh cùng MyXteam

Kế hoạch đào tạo nhân viên

Quản lý đội nhóm thiết kế, công trình cùng MyXteam

Quản lý giấy tờ công ty cùng MyXteam

Lập kế hoạch và quản lý marketing hiệu quả cùng MyXteam  

Lập kế hoạch và quản lý tổ chức sự kiện cùng MyXteam

Xây dựng Sale Kit bán hàng hiệu quả cùng MyXteam

Lập kế hoạch theo dõi và chăm sóc khách hàng cùng MyXteam  

Quản lý báo cáo, tài chính cùng MyXteam