Doanh nghiệp sơn Sento, nâng cao chất lượng quản lí cùng myXteam, 646, Myxteam
Blog myXteam

Doanh nghiệp sơn Sento, nâng cao chất lượng quản lí cùng myXteam

 

Giao tiếp trong công việc - nỗi khó khăn thường trực

Email vẫn được ưu tiên sử dụng trong quá trình trao đổi công việc với nhân viên, vì sự phổ thông và tính tiện dụng của nó. Nhưng cách sử dụng này lại đối mặt với việc dễ sai sót khi cập nhật và trao đổi công việc với nhau, Đây là vấn đề đặc biệt phải chú ý, vì quy trình làm việc thông qua email rất dễ xảy ra sự cố và mắc những sai sót không đáng có.

“Doanh nghiệp chúng tôi rất ưu tiên vào cung cấp sản phẩm sơn và mực in, nên rất ưu tiên cho việc kiểm tra sản phẩm và làm việc rõ ràng. Nhưng nhân sự gặp rắc rối gây nên nhiều phiền toái cho doanh nghiệp. Điều này vô tình tạo thêm áp lực cho phía nhân viên phải làm theo, phải kiểm tra quy trình hoạt động của những nhân viên khác và làm quá trình thực hiện công việc bị hạn chế lại”, chị Thủy Tiên, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Công cụ mới - giải pháp mới

Sự rắc rối trong việc nhân sự tiếp nhận công việc chậm trễ, hay có khác biệt trong quá trình làm việc luôn mang đến rất nhiều vấn đề cho công ty. Với công ty Sơn SENTO việc tập trung theo sát các tiến độ đang thực hiện công việc và xử lý những vấn đề phát sinh nhanh chóng kịp thời là điều tối quan trọng, cần thực hiện ngay. Với những khó khăn như vậy, việc vận dụng công nghệ cao vào trong xử lý các vấn đề về quản lý, cũng như thay đổi thói quen nhân sự là chuyện rất cần thiết. Và MyXteam đã mang đến một giải pháp bất ngờ.

Sau một thời gian áp dụng công nghệ mới này, công ty Sơn SENTO đã tìm ra được hướng giải quyết cho doanh nghiệp mình, nhờ vào tính năng quản lý và đánh giá nhân viên của myXteam, đặc biệt cho vấn đề xử lý những vấn đề phát sinh trong công ty. Mọi công việc đã được giải quyết nhanh gọn chỉ từ việc trích xuất dữ liệu, mà không cần phải truy cập và tìm trên email như trước kia. Ngoài ra, ứng dụng quản lí công việc myXteam cũng cung cấp gói chia sẻ dữ liệu và làm trực tiếp hiệu quả trên chính hệ thống, giúp việc trao đổi tài liệu thông tin giữa bộ phận nhân sự, các cấp quản lý và nhân viên diễn ra một cách nhanh chóng và cẩn thận,

Quá trình lưu trữ và trích xuất dữ liệu đã được giảm thiểu khả năng rủi ro, dễ dàng thao tác hơn nhằm tránh các quy trình quá rườm rà. Từ đó hoạt động của doanh nghiệp đã hiệu quả hơn, và nhờ vậy mà quá trình tìm kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp cũng nhanh gọn hơn.

Chuyên mục : Khách hàng