Email liệu có còn là phương pháp giao tiếp tối ưu cho doanh nghiệp?, 329, Myxteam
Blog myXteam

Email liệu có còn là phương pháp giao tiếp tối ưu cho doanh nghiệp?

 

Đối với phần lớn chúng ta, email vẫn là hình thức giao tiếp phổ biến , ngay cả khi bạn đang nói chuyện, tương tác làm việc với các múi giờ khác nhau cùng các nhân viên khác nhau làm việc từ xa.

Một cuộc khảo sát mới từ Voxbone cho thấy email là phương thức giao tiếp phổ biến cho các doanh nghiệp hiện nay. Tiếp theo là nhắn tin trên các nền tảng nhắn tin tức thời như Slack, Skype, MyXteam.

MyXteam, Slack nổi lên như một nền tảng mới thay thế Email 

Email có còn vượt trội ? 

Hầu hết các email trên thế giới đều có liên quan đến công việc theo một cách nào đó, một phần là do nguồn gốc của email được sinh ra là để phục vụ cho nhu cầu công việc của DARPA, phần khác là do định dạng của nó gần giống một lá thư giao việc mà các công ty thường dùng. Tuy nhiên, email hiện nay được sử dụng cho quá nhiều mục đích khác nhau: quản lý dự án, danh sách việc cần làm, thảo luận nhóm, gửi file, chỉnh sửa tài liệu - vô số những thứ tương tự như thế. Trong khi đó bản thân email lại quá "chung chung" và không được thiết kế riêng cho bất kì mục đích nào kể trên. Nói cách khác, chúng ta đang dùng email vào những thứ mà nó không thể đảm đương, hoặc đảm đương một cách tệ hại.

Mặc dù sự trỗi dậy của các dịch vụ nhắn tin tức và quản lý dự án thì khác giúp giao tiếp tức thời và thuận tiện, phát hiện này cho thấy rằng doanh nghiệp vẫn sử dụng phương thức cũ email hơn mặc dù nó có thể tiêu hao thời gian và nhiều năng lượng của doanh nghiệp . Email từ lâu đã chiếm một lượng lớn thời gian  trong công việc của chúng ta và doanh nghiệp. Nhân viên gửi và nhận khoảng 112,5 tỷ email doanh nghiệp mỗi ngày. Tổng cộng, ước tính lãng phí 17 giờ mỗi tuần trên email mà công việc không hiệu quả.

Thay thế Email để giao tiếp tốt hơn 

Nếu bạn là người quản lý với công ty có các nhân viên làm việc từ xa, hãy sử dụng trải nghiệm qua nhiều dịch vụ thay vì chỉ email để liên lạc, ngay cả khi bạn muốn liên lạc qua hộp inbox. Các nghiên cứu cho thấy rằng đối với nhân viên làm việc từ xa, điều này giúp nhà quản lý có thể dễ dàng tương tác, liên lạc với nhân viên hơn . Nhân viên làm việc từ xa có nhiều khó khăn hơn, họ khó có thể nắm bắt được đầy đủ toàn bộ bối cảnh, thông tin, công việc. Mối quan tâm lớn nhất của họ là không bao quát được công việc, thông tin dự án. Làm giảm bớt mối quan tâm của họ bằng cách tăng tương tác từ các dịch vụ, phần mềm quản lý công việc, quản lý dự án nhắn tin liên tac, ngay cả khi nhân viên không ở công ty những vẫn nắm bắt đươc toàn bộ bối cảnh, tinh thần, thông tin công việc, dự án của mình .

Tạp chí Harvard Business Review cho rằng các nhà quản lý giỏi nhất tùy chỉnh phương thức giao tiếp của họ cho từng nhân viên: “Nhân viên làm việc từ xa luôn có thể tin tưởng vào người quản lý của họ để đáp ứng các vấn đề lo lắng của họ, bất kể họ làm việc ở đâu”, Joseph Grenny viết. “Người quản lý thành công không chỉ sử dụng điện thoại hoặc email; họ áp dụng các dịch vụ nền tảng quản lý công việc, giao tiếp mới  như MyXteam, Skype, Slack, IM, Adobe Connect, v.v. Họ thường điều chỉnh phong cách và phương tiện giao tiếp của họ cho từng nhân viên. ”

Sử dụng MyXteam giao tiếp làm việc nhóm, quản lý công việc, quản lý dự án 

_Công cụ chat với MyXteam sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng trao đổi công việc, đôn đốc, tương tác với nhân sự tạo dựng mối quan hệ vững vàng

_Với công cụ quản lý công việc MyXteam công việc sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên một nền tảng, được sắp xếp gọn gàng, doanh nghiệp không tốn thời gian tìm những email thất lạc, mọi việc cần là có ngay trong ứng dụng quản lý công việc myXteam

_Với myXteam, quản lý dự án sẽ dễ dàng hơn, MyXteam sẽ giúp bạn giao việc cụ thể cho nhân viên với ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể, nhân viên sẽ không thể nào quên hoặc cố ý quên việc.Với MyXteam hiệu quả công việc là thước đo giúp nhà quản lý đánh giá nhân sự, và quản lý nhân sự dựa trên hiệu quả công việc.

_Giờ đây với công nghệ điều hành quản lý công việc Online bạn có thể điều khiển công ty từ xa, giao việc tương tác với nhân viên với công việc mọi lúc mọi nơi, thông qua việc báo cáo tự động Notification. Bạn sẽ biết được tất cả diễn biến công việc, nhân viên dù bạn đang ở ngoài trong thời gian thực.

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc, dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống .

Chúc quý công ty ứng dụng MyXteam hiệu quả tạo nên kết quả tích cực cho hoạt động quản lý  

Chuyên mục : Quản lý dự án