Ghi nhớ công việc một cách hiệu quả, 12, Myxteam
Blog myXteam

Ghi nhớ công việc một cách hiệu quả

Cuối tuần trước, tôi đã bắt gặp một người đàn ông trong siêu thị đang lăm lăm tờ danh sách trong tay chỉ để chắc chắn rằng mình không bỏ sót thứ gì khi mua sắm cho gia đình. Ông ấy chậm rãi bắt đầu lấy những thứ có trong danh sách và bỏ chúng vào xe đẩy của mình từng món từng món một.

Đây thực sự là một cách tuyệt vời để không bỏ lỡ bất cứ điều gì mà bạn cần ghi nhớ. Chắc hẳn bạn đã từng rơi vào những trường hợp không thể nhớ được những điều mà bạn cần trong khi bạn đang ở cửa hàng, mà thường bạn chỉ nhớ ra nó khi đã đang trên đường về nhà.

Ghi nhớ công việc tại văn phòng

Khi bạn chỉ có vài công việc phải hoàn thành tại công ty và một việc nhỏ sau giờ làm như đi đón một người bạn, vậy thôi mà mọi thứ cũng trở nên lộn xộn. Bạn khó có thể nhớ những gì đêm hôm trước bạn đã dự tính cho ngày mai. Vì vậy, việc quản lý các hoạt động hàng ngày luôn khó khăn.

Ghi nhớ công việc hay tập trung vào những điều cần làm trong ngày chẳng dễ dàng chút nào khi bạn bị phân tâm bởi những biến cố và phiền nhiễu thường nhật.

Ghi nhớ công việc trong Quản lý dự án

Trong quản lý dự án, nhà quản lý và nhân viên phải đối mặt với tình trạng tương tự. Bên cạnh danh sách các dự án phải xử lý, có rất nhiều việc xảy ra liên tục trong môi trường kinh doanh năng động. Một cuộc gọi, một email, hay một cuộc trò chuyện ngắn với các bên liên quan có thể làm bạn bối rối về việc mình cần phải làm. Bạn có thể phải bỏ qua vài việc kể cả việc quan trọng vì một số công việc/dự án phải lập lại kế hoạch bởi những phản hồi hoặc nhu cầu thay đổi của khách hàng.

Cũng có khi bạn may mắn không phải thay đổi công việc trong ngày, bạn hoàn thành các công việc một cách mau chóng nhưng khi về đến nhà lại chợt nhớ ra đã bỏ sót một việc nào đó và bạn không thể quay lại văn phòng để hoàn thành nó. Hãy tưởng tượng như thế nào nếu công việc mà bạn bỏ lỡ lại là công việc quan trọng bạn cần phải xử lý trong ngày?

Bằng cách này hay cách khác sẽ có vô số thứ làm bạn phân tâm trong một ngày làm việc, việc tập trung tuyệt đối dường như là không thể.

Nhưng, tại sao lại luôn phải liệt kê ra giấy khi mà bạn có một lựa chọn tốt hơn trong việc lập kế hoạch hàng ngày và tập trung vào nó tốt hơn, cũng dễ dàng chỉnh sửa khi có thay đổi. Những cách trình bày thông thường khi viết ra nhật ký hay giấy sẽ có nhiều thiếu sót không thể giải quyết được trong thực tiễn quản lý dự án hiện nay.

Ghi nhớ công việc bằng MyXteam

MyXteam sẽ sắp xếp danh sách những công việc trên cơ sở ưu tiên, tập trung vào danh sách các việc mà bạn cần phải hoàn thành trong ngày. MyXteam cũng cho bạn cái nhìn tổng thể về các dự án của mình giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày và tiết kiệm thời gian. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng MyXteam!


Chuyên mục : Blog