Giải pháp quản lý nhân sự từ xa cho nhà lãnh đạo, 114, Myxteam
Blog myXteam

Giải pháp quản lý nhân sự từ xa cho nhà lãnh đạo

 
 
 
Các nhà quản lý họ thường dựa vào niềm tin, các mối quan hệ sẵn có để quản lý nhân viên của mình từ xa. Và các đánh giá đôi lúc còn dựa trên cảm tính, chưa khách quan dẫn đến nhiều nhân viên không hài lòng về chính quản lý, lãnh đạo của mình. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều doanh nghiệp bị mất đi nhiều nhân tài. Người quản lý không tối ưu được khả năng làm việc của mỗi nhân viên dẫn đến hiệu suất của toàn doanh nghiệp chưa tối ưu. 

 3 giải pháp quản lý nhân sự từ xa hiệu quả   

 1. Kết nối Liên tục với mọi nhân viên 

 Quản lý từ xa đồng nghĩa với việc bạn không nhìn thấy họ hằng ngày, cũng không thấy họ nỗ lực trong công việc của mỗi nhân viên. Vì vậy người quản lý, lãnh đạo cần phải kết nối với nhân viên thông qua các phương tiện trực tuyến…Hãy yêu cầu nhân viên của mình truy cập trong giờ hành chính để bạn có thể làm việc với họ bất cứ lúc nào. 
Quản lý từ xa không có nghĩa là người quản lý đó luôn chỉ giao tiếp và làm việc với nhân viên thông qua các công cụ hỗ trợ. Ngoài thời gian giao tiếp qua trực tuyến, người quản lý, cũng cần gặp mặt để tăng tính liên kết, thân thiện giữa các nhân viên. Khuyến khích nhân viên tham dự các sự kiện quan trọng hoặc các cuộc họp thích hợp của công ty. Đánh giá hiệu suất làm việc của họ thay vì quan tâm rằng họ đã làm cái gì. Những cuội đối thoại hỏi thăm hay khích lệ đúng thời điểm góp phần thúc đẩy sự trung thành và làm việc hiệu quả hơn của mỗi nhân viên.
 

 2. Sử dụng giải pháp kết nối nhân viên hiện đại 

  
 
Quản lý nhân viên từ xa, chắc chắn bạn phải sử dụng đến các thiết bị công nghệ hoặc các phần mềm quản lý nhân viên chuyên biệt mới đạt hiệu quả cao thay vì sử dụng những công cụ thủ công. Tùy từng phần mềm quản lý mà bạn có cách quản lý khác nhau, các phần mềm quản lý phải quản lý tốt được khối lượng công việc mỗi nhân viên đã làm, mực độ hoàn thành, tiến độ công việc đến đâu,... Bên cạnh đó, các phần mềm quản lý sẽ giúp đảm bảo thông tin liên lạc là liên tục và có thể điều khiển từ xa cũng như tại văn phòng. Để làm được tất cả điều này, với sự ra đời của giải pháp quản lý hiện đại bằng công nghệ 2.0 là nền tảng cho các hoạt động tại doanh nghiệp. Giải pháp quản lý hiện đại này ngoài việc giải quyết đưcọ bài toán quản lý như giám sát công việc đang triển khai, mức độ hoàn thành, tiến độ công việc… như một phần mềm công việc hay quản lý nhân sự truyền thống, nó còn tích hợp các giao thức trực tuyến tương tác đa chiều nhanh chóng, hiệu quả như một hệ thống mạng xã hội doanh nghiệp, chức năng liên hệ, chát, trò chuyên, gọi điện trực tuyến tiện lợi, hiệu quả đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cho công việc từ xa hay ngay tại văn phòng của doanh nghiệp.
 
Một trong những giải pháp quản lý hiện đại nổi lên trong giai đoạn hiện nay là ứng dụng Myxteam, Với sự ra đời và luôn đổi mới của Myxteam đã có hơn 40000 tin dùng và sử dụng. Con số này không ngừng gia tăng khi những ứng dụng công nghệ ngày càng tiếp cận đến nhiều người và tạo nên một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Myxteam là phần mềm quản trị doanh nghiệp được phát triển dành riêng cho doanh nghiệp, nó là công cụ giải quyết hầu hết các khó khăn về mặt quản lý tại doanh nghiệp.
 
3. Thường xuyên thay đổi công nghệ 
 
Có thể tại doanh nghiệp của bạn đang ứng dụng giải pháp quản lý, tuy nhiên nó chưa thật sự là thứ tối ưu bởi thế giới công nghệ đang thay đổi ngày một. Vì vậy để quản lý nhân viên của mình được hiệu quả và theo sát họ, bạn cần thường xuyên tiếp cận, học hỏi những xu hướng công nghệ mới, điều nay góp phần giúp bạn có nhiều công cụ hơn để đánh giá hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên. Giúp doanh nghiệp tiếp cận sớm hơn với thế giới công nghệ hiện đại, tạo nên những đột phá trong công việc và hiệu suất hoạt động tại doanh nghiệp.
 

Quản lý công việc, giải pháp nhân sự với nhân sự với MyXteam 

 

Khi áp dụng công nghệ điều hành quản lý công việc myXteam thì giao diện trực quan mọi việc rõ ràng trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng thống nhất sẽ tránh việc tắc nghẽn, các phòng ban tránh đỗ lỗi cho nhau, mỗi cá nhân sẽ nắm được thông tin, công việc cụ thể, và chịu trách nhiệm công việc của mình.

Với MyXteam thì lịch sử trao đổi công việc được lưu trữ cụ thể trên từng công việc đã giao, giúp cho bạn thay thế người mới để tiếp tục công việc tiếp theo một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 
Chuyên mục : Quản lý dự án