Giải thích vai trò của quản lý trong công ty, 497, Myxteam
Blog myXteam

Giải thích vai trò của quản lý trong công ty

Công ty nào cũng có sự phân biệt thứ bậc nhất định và tồn tại một số chức vụ mà hầu như ở bất kỳ công ty nào ta cũng bắt gặp, trong đó không thể không kể đến người quản lý. Vậy vai trò của quản lý là gì, người quản lý có tầm quan trọng như thế nào và có đóng góp gì trong công ty. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khái niệm người quản lý

Khái niệm người quản lý có ý nghĩa rất bao quát và rộng lớn, nó có thể dùng để chỉ những người đóng vai trò lãnh đạo trong công ty như giám đốc, chủ tịch, tổng giám đốc, trưởng phó phòng…

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp quản lý là một chức vụ riêng biệt, và những người được giao nhiệm vụ quản lý sẽ đảm nhận một lĩnh vực nhất định trong công ty. Đó có thể là nhà quản lý dự án, quản lý nhân sự hay quản lý thông tin hoặc là người đại diện đưa ra những quyết định quan trọng.

Người quản lý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của các công ty, doanh nghiệp

Đối với những nhà quản lý nhân sự

Thông thường, các nhà quản lý nhân sự sẽ đảm nhiệm vai trò tuyển dụng và kiểm tra, giám sát các hoạt động của những nhân viên dưới quyền. Các hoạt động này bao gồm giờ giấc, thái độ làm việc và chất lượng công việc của từng nhân viên để từ đó đưa ra những đánh giá trung thực nhất tại các buổi đánh giá cuối năm. Đồng thời, người quản lý nhân sự cũng góp tiếng nói quan trọng trong việc quyết định xem có nên sa thải một nhân viên nào đó hay không.

Vai trò của người quản lý nhân sự là vô cùng quan trọng bởi họ sẽ giúp các nhân viên công ty có ý thức hơn trong công việc

Đối với những nhà quản lý dự án

Thông thường, những người quản lý dự án chỉ được phép đưa ra những quyết định và phân chia nhiệm vụ trong phạm vi dự án đó. Họ sẽ là người chịu trách nhiệm cả về việc sử dụng nhân sự lẫn những nguồn lực khác của công ty như ngân sách hay các trang thiết bị… Đồng thời, người quản lý dự án cũng phải theo dõi sát sao dự án đó từ đầu đến cuối và cũng là người chịu trách nhiệm đầu tiên nếu dự án gặp trục trặc.

Quyền hạn của người quản lý dự án thường chỉ giới hạn trong phạm vi dự án đó

Đối với những nhà quản lý thông tin

Công ty nào cũng có một khối lượng lớn tài liệu, dữ liệu lưu trữ. Đó cũng là lý do mà người ta cần đến một người chuyên phụ trách và quản lý về mảng thông tin. Ngoài ra, nhà quản lý thông tin còn phải đảm nhiệm thêm cả công việc phổ biến tới toàn thể công ty. Tức là bất cứ khi nào có những thông tin mới hoặc những chính sách mới từ cấp trên truyền xuống, thì họ sẽ phải thực hiện công việc lan truyền và đảm bảo những thông tin này tới được với tất cả mọi người.

Quản lý không khó với MyXteam

Chắc chắn, một người quản lý sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không có được sự trợ giúp từ các ứng dụng, phần mềm quản lý điện tử. Và ứng dụng MyXteam ra đời đã đem lại cho họ vô vàn những lợi ích tuyệt vời khác nhau.

Ví dụ như thay vì phác họa bản kế hoạch dự án trên giấy thì giờ đây bạn có thể khiến nó trở nên bài bản hơn chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên máy. Ngoài ra, MyXteam cũng cho phép bạn được phân công nhiệm vụ cho các nhân viên, đặt deadline (thời hạn hoàn thành) cụ thể cho từng người một.

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng cung cấp một nguồn thông tin vô cùng đánh tin cậy trong việc đánh giá tiến độ, khối lượng công việc cũng như hiệu quả và thái độ làm việc của nhân viên.

Hãy để MyXteam trở thành người bạn đồng hành của bạn trong mọi khía cạnh công việc

Vậy là bạn đã hiểu vai trò của quản lý quan trọng thế nào rồi đấy. Tuy nhiên, bạn cũng nên dựa trên quy mô của công ty để quyết định xem có nên thuê thêm quản lý hay tự mình đảm nhiệm trọng trách này nhé!

Chuyên mục : Blog