Golden Arrow - Họp không còn là nỗi sợ hãi. Chúng tôi thật sự tự tin để phối hợp chặt chẽ với nhau., 554, Myxteam
Blog myXteam

Golden Arrow - Họp không còn là nỗi sợ hãi. Chúng tôi thật sự tự tin để phối hợp chặt chẽ với nhau.

 

Ai phối hợp nhịp nhàng, người đó sẽ chiến thắng

Giống như các agency trong cùng lĩnh vực truyền thông số, một chiến dịch của khách hàng được đề ra đồng nghĩa với việc nhiều nguồn lực được tổng hợp và phối hợp nhịp nhàng để sẵn sàng chiến đấu.

Vì vậy, để đạt được thành công, Golden Row buộc phải đưa tất cả mọi nguồn lực mình có vào guồng quay nhất định và họ buộc phải phối hợp tốt với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là cách nào để cho mọi thứ suôn sẻ. Giữa những con người với nhau luôn có những mâu thuẫn khó nói. Ngoài ra, nếu vấn đề không được giải quyết, những cuộc họp cũng liên tục tổ chức. Họp đi họp lại rồi mất thời gian của cả tập thể.

“Họp là điều nhân viên chúng tôi sợ nhất. Vừa mất thời gian, vừa dễ nổ ra tranh cãi làm mất hoà khí của mọi người"

Giải pháp cho cuộc chiến lộn xộn không khoan nhượng

Người quản lí tốt là người giải quyết nhanh vấn đề. Nhưng người quản lí giỏi là cá nhân biết tìm ra phương pháp để giải quyết triệt để và lâu dài.Với một đội ngũ nhiều phòng ban, đa dạng về tính cách, Golden Arrow buộc phải đưa ra phương án tối ưu nhất để hạn chế sai sót. MyXteam đã được đội ngũ của chúng tôi lựa chọn để hoá giải vấn đề.

Golden Arrow giờ đây có thể sắp xếp công việc, phân công và đo lường ngay trên myXteam-ứng dụng quản lý công việc. Bên cạnh đó, các thành viên của chúng tôi có thể chat trực tiếp trên hệ thống, tránh khỏi những cuộc họp vô bổ.

Không còn đổ lỗi, không còn mất hoà khí nữa. Các nhân viên đều tự trách nhiệm công việc của mình hoàn toàn, người quản lí lại dễ dàng giám sát khối lượng công việc đề ra.

“Chúng tôi có thể phối hợp nhiều nguồn lực khác nhau vào dự án nhưng lại tránh được những sai sót và tranh cãi không đáng có. Thật sự là một sự thay đổi tích cực"

   

Xem thêm cách quản trị kế hoạch digital TẠI ĐÂY

Kế hoạch MẪU để xây dựng văn hoá công ty

 

Chuyên mục : Khách hàng