Hợp tác cộng tác hiệu quả tránh bị quá tải tại doanh nghiệp, 473, Myxteam
Blog myXteam

Hợp tác cộng tác hiệu quả tránh bị quá tải tại doanh nghiệp

 

Trong doanh nghiệp, có nhiều đối tác khác nhau có thể liên hệ với bạn thông qua các kênh khác nhau và mang đến áp lực rất lớn ”.

"E-mail liên tục, các cuộc gọi vào mọi giờ - làm tôi kiệt sức. Việc hợp tác, làm việc việc nhóm đã làm tôi thất vọng và quá tải. ”Đây là những tiếng nói của tình trạng quá tải trong doanh nghiệp trong thời đại hợp tác. tương tác toàn cầu hiện nay.

Khi các tổ chức trở nên toàn cầu hơn, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngày càng phức tạp, với việc giao tiếp 24/7, họ yêu cầu nhân viên cộng tác với nhiều đồng nghiệp nội bộ và liên hệ bên ngoài hơn bao giờ hết. Theo các nghiên cứu, hầu hết các nhà quản lý hiện nay dành 85% hoặc nhiều hơn thời gian làm việc của họ trên e-mail, trong các cuộc họp, và trên điện thoại, và nhu cầu cho các hoạt động đó đã tăng 50% trong thập kỷ qua.

Tại sao chúng ta liên tục gặp tình trạng quá tải công việc

Bước đầu tiên trong việc chống lại tình trạng quá tải trong việc hợp tác là nhận ra số lượng của việc hợp tác được thúc đẩy bởi mong muốn của bạn để duy trì danh tiếng như một đồng nghiệp hữu ích, hiểu biết hoặc có ảnh hưởng trong dự án, tránh sự lo lắng xuất phát từ việc kiểm soát hoặc từ chối tham gia vào nhóm công việc.

Ví dụ, một người tham gia vào toàn bộ vòng đời của một dự án nhỏ,mà trong phần lớn thời gian đó, không vận dụng được khả năng của cô ấy trong phần lớn thơi gian, có thể tự hào về việc hỗ trợ đồng đội và đảm bảo kết quả chất lượng cao. Nhưng đó không phải là loại hợp tác tạo nên sự khác biệt về lâu dài; điều đó sẽ ngăn cản cô ấy làm công việc quan trọng hơn phù hợp với khả năng cô ấy hơn .

Biết lý do tại sao bạn chấp nhận công việc cộng tác — trong và ngoài những gì mà người quản lý và nhu cầu của công ty bạn - là cách bạn bắt đầu chống lại quá tải. Khi chúng tôi tư vấn cho giám đốc điều hành, chúng tôi yêu cầu họ phản ánh về các trình kích hoạt dựa trên danh tính cụ thể mà thường xuyên nhất dẫn đến tình trạng quá tải.

Ví dụ: Bạn có khao khát cảm giác hoàn thành những task ít thách thức hơn trong danh sách việc cần làm của bạn không?

Tham vọng của bạn có ảnh hưởng hay được công nhận vì chuyên môn của bạn khiến bạn tham dự các cuộc họp hoặc thảo luận không thực sự yêu cầu sự tham gia của bạn?

Bạn có tự hào về việc luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi trong nhóm không?

Bạn có cảm thấy không thoải mái khi tránh xa các vấn đề hoặc dự án nhất định vì bạn sợ bỏ lỡ điều gì đó hoặc không chắc chắn công việc sẽ được thực hiện ngay mà không có bạn?

Các cộng tác viên hiệu quả nhớ rằng nói có với một cái gì đó luôn luôn có nghĩa là nói không - hoặc tham gia ít đầy đủ hơn - một điều gì đó khác. Họ tự nhắc nhở mình rằng các chiến thắng nhỏ ( vd: một cuộc gọi khách hàng đơn lẻ) không phải lúc nào cũng quan trọng. Họ suy nghĩ cẩn thận về lĩnh vực chuyên môn của họ và xác định thời điểm họ làm hoặc không có giá trị để thêm. Họ ngừng nhìn nhận mình là không thể thiếu và thay đổi nguồn gốc của bản thân mình để nó không chỉ thể hiện khả năng của chính họ mà còn đẩy lùi để cho người khác phát triển khả năng của họ và đạt được khả năng hiển thị.

Như một nhà điều hành nói với chúng tôi, "Tôi đã đi đến nhận thức rằng nếu mọi người thực sự cần tôi, họ sẽ tìm thấy tôi. Có lẽ tôi sẽ bỏ qua 30% số cuộc họp của tôi bây giờ, và công việc của tôi sẽ thực hiện tốt. ”

Một người cộng tác hợp tác hiệu quả hiểu rằng khi nào họ làm hoặc không, họ tập trung vào giá trị họ mang đến trong việc hợp tác.

Giữ việc hợp tác hiệu quả

Khi bạn đã thực hiện được khối lượng công việc cộng tác của mình, đã đến lúc tăng cường giá trị của sự cộng tác mà bạn đã chọn tham gia.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các cuộc họp kém là thời gian lãng phí nhiều nhất trong các tổ chức. Ngay cả khi bạn không kiểm soát những người tham dự, bạn có thể làm cho cuộc họp hiệu quả hơn bằng cách yêu cầu nhà lãnh đạo lưu hành chương trình nghị sự hoặc đọc trước khi thu thập và gửi email ngắn về các thỏa thuận, cam kết và các bước tiếp theo sau đó. Điều quan trọng là thiết lập các tiêu chuẩn sớm trong bất kỳ mối quan hệ hoặc nhóm nào. Nếu bạn chờ đợi, vấn đề sẽ trở nên khó khăn hơn để giải quyết.

Quản lý công việc, quản lý dự án, hợp tác hiệu quả với MyXteam 

_Với công cụ quản lý công việc MyXteam công việc của doanh nghiệp sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên một nền tảng, được sắp xếp gọn gàng,  công nghệ dữ liệu đám mây, dữ liệu của kế hoạch nào ra kế hoạch đó dễ dàng cho việc sử dụng tài liệu thông tin chung, giúp cho công ty thống nhất tài liệu và thông tin chia sẻ, mọi việc cần là có ngay trong ứng dụng quản lý công việc myXteam

_Công cụ chat với MyXteam sẽ giúp nhà quản lý  tai công ty dễ dàng trao đổi công việc, làm việc nhóm đôn đốc, tương tác với nhân sự tạo dựng mối quan hệ làm việc nhóm ,công việc dễ dàng hơn.

_Với myXteam, quản lý dự án, quản lý nhân sự  sẽ dễ dàng hơn, MyXteam sẽ giúp bạn giao việc cụ thể cho nhân viên với ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể, nhân viên sẽ không thể nào quên hoặc cố ý quên việc.Với MyXteam hiệu quả công việc là thước đo giúp nhà quản lý đánh giá nhân sự, và quản lý nhân sự dựa trên hiệu quả công việc.

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc, dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống .

Chúc quý công ty ứng dụng MyXteam hiệu quả tạo nên kết quả tích cực cho hoạt động quản lý  

 

Lập kế hoạch kinh doanh cùng MyXteam

Kế hoạch đào tạo nhân viên

Quản lý đội nhóm thiết kế, công trình cùng MyXteam

Quản lý giấy tờ công ty cùng MyXteam

Lập kế hoạch và quản lý marketing hiệu quả cùng MyXteam  

Lập kế hoạch và quản lý tổ chức sự kiện cùng MyXteam

Xây dựng Sale Kit bán hàng hiệu quả cùng MyXteam

Lập kế hoạch theo dõi và chăm sóc khách hàng cùng MyXteam  

Quản lý báo cáo, tài chính cùng MyXteam

Chuyên mục : Quản lý dự án