Hướng dẫn cách quản lý nhân viên đem lại hiệu quả cao, 500, Myxteam
Blog myXteam

Hướng dẫn cách quản lý nhân viên đem lại hiệu quả cao

Đã là người nắm nhiệm vụ lãnh đạo thì luôn phải nắm giữ trọng trách lớn, không chỉ là quản lý các hoạt động diễn ra trong công ty mà còn cả tài sản cũng như những nguồn lực khác nữa. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý nhân viên đem lại hiệu quả cao. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc đấy!

Hiểu rõ nhân viên của mình là ai

Mỗi cá nhân đều có những điểm khác biệt về tính cách, thái độ và cung cách làm việc khác nhau. Việc tìm hiểu rõ từng nhân viên sẽ giúp cho bạn dễ dàng hợp tác với họ hơn trong quá trình làm việc chung, và nó cũng đồng thời giúp bạn trở nên hòa đồng với cấp dưỡi của mình. Ngoài ra, nếu biết nhân viên nào của mình mạnh về điểm gì nhất thì việc giao nhiệm vụ cho họ cũng không còn trở nên quá khó khăn.

Không phải nhân viên nào cũng có suy nghĩ giống nhau, và nhiệm vụ của bạn là phải hiểu được cách nghĩ của họ

Biết cách phân công công việc hợp lý

Công việc ở công ty thì luôn luôn bận rộn, điều này đòi hỏi người quản lý cũng đồng thời phải là người có đầu óc sắp xếp thực sự linh hoạt và khoa học. Bởi nếu không, công việc sẽ không được phân chia đồng đều cho từng nhân viên, người thì rảnh rỗi người thì việc làm không hết. Đồng thời, nó còn khiến cho nhân viên cảm thấy mất lòng tin vào người quản lý. Họ sẽ nghĩ rằng bạn đang thiên vị cho một số cấp dưới của mình và có những lời xì xào bàn tán không hay về bạn.

Chỉ khi công việc được phân chia một cách hợp lý và đồng đều cho từng người thì mọi việc mới được giải quyết nhanh chóng

Biết rõ khi nào cần khen, khi nào cần chê

Khen và chê là hai việc mà người lãnh đạo nên làm trong quá trình quản lý nhân viên. Bởi chỉ khi được bạn nhận xét thì những nhân viên dưới quyền của bạn mới biết công việc họ làm đã tốt hay chưa và có điều gì cần sửa chữa, cải thiện không.

Tuy nhiên, cũng không nên vì cả nể mà chỉ toàn khen chứ không chê. Bởi như vậy bạn sẽ không thể tạo thêm động lực cho nhân viên cố gắng hoàn thiện công việc tốt hơn nữa. Ngược lại, cũng không thể lúc nào cũng khiển trách cấp dưới của mình, vì nó sẽ khiến cho họ cảm thấy chán nản và thậm chí là từ bỏ công việc.

Khen hay chê và khen chê lúc nào – đó là cả một nghệ thuật trong quản lý lãnh đạo nhân viên

Luôn giám sát và đồng hành cùng nhân viên

Trong quá trình làm việc nhất định nhân viên của bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Bạn hãy cố gắng dành thời gian để lắng nghe và hướng dẫn họ đồng thời giúp họ xử lý các vướng mắc. Đây cũng là cách để bạn giám sát xem cấp dưới của mình đã hoàn thành công việc đến đâu.

Quản lý nhân viên thật dễ dàng bằng ứng dụng MyXteam

MyXteam là một ứng dụng đa năng cho phép bạn quản lý công việc cá nhân hàng ngày, công việc công ty cũng như quản lý nhân viên thật dễ dàng. Vì sao lại như vậy?

Bởi MyXteam đóng vai trò như một hệ thống quản lý với rất nhiều những tính năng, tiện ích khác nhau. Tại đây, người dùng có thể trực tiếp tải lên những dữ liệu quan trọng phục vụ cho công việc và nội bộ công ty. Khởi tạo một dự án cùng kế hoạch làm việc chi tiết đồng thời gán nhiệm vụ công việc cho từng nhân viên của bạn. Nhiệm vụ được gán cho nhân viên sẽ bao gồm ngày giờ cụ thể, khi nào bắt đầu tiến hành và ngày kết thúc.

Trong khi dự án đang được triển khai, người quản lý hoàn toàn có thể giám sát và theo dõi khối lượng công việc đã được hoàn thành là bao nhiêu. Điều này rất thuận lợi cho những buổi đánh giá cuối năm.

Đã có MyXteam trong tay thì công việc có khó khăn đến đâu cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng

Trên đây là những bí quyết, kỹ năng và cách quản lý nhân viên giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc. Và đừng quên, công cụ MyXteam luôn đồng hành và là người trợ lý đắc lực của bạn đấy!

Chuyên mục : Blog