Hướng dẫn cách quản lý nhân viên hiệu quả, 496, Myxteam
Blog myXteam

Hướng dẫn cách quản lý nhân viên hiệu quả

Một người quản lý nắm nhiều quyền hành trong tay và là người trực tiếp hướng dẫn, phân công nhiệm vụ cũng như chỉ bảo nhân viên phải làm những gì. Tuy nhiên, điều này cũng đặt lên vai họ những gánh nặng nhất định, và vì vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách quản lý nhân viên hiệu quả nhưng lại không tốn quá nhiều sức lực. Hãy cùng theo dõi nhé!

Biết cách sắp xếp và phân chia công việc

Công việc ở công ty sẽ trở nên vô cùng lộn xộn nếu người quản lý không biết cách sắp xếp chúng sao cho thật khoa học. Bên cạnh đó, các nhân viên dưới quyền của bạn cũng phải được phân chia công việc một cách công bằng và bình đẳng, tức là khối lượng công việc của mỗi người phải tương đương nhau.

Hãy trở thành một người quản lý công tâm và không thiên vị trong phân chia công việc công ty

Nỗ lực gắn kết tập thể

Ai cũng biết, để công việc có thể được tiến hành một cách thuận lợi nhất thì tập thể nhân viên phải thực sự gắn kết, hòa đồng. Tuy nhiên, đạt được một tập thể đoàn kết không hề đơn giản và nó đòi hỏi người quản lý phải có sự khéo léo trong cách ứng xử. Người quản lý cũng đồng thời phải là người đàm phán thông minh để tạo niềm tin, đạt được sự tín nhiệm trong công ty.

Luôn đồng hành cùng nhân viên của bạn

Người quản lý không nên coi mình là một người có quyền hành cao hơn cấp dưới mà hãy nghĩ rằng nhiệm vụ của mình đơn thuần chỉ là hướng dẫn, điều hành nhân viên. Đồng thời, bạn hãy luôn đồng hành cùng nhân viên của mình trong quá trình làm việc và giúp đỡ nếu họ gặp khó khăn. Bởi như vậy, bạn sẽ vừa có thể theo sát dự án, tiến độ công việc cũng như theo sát nhân viên của mình.

Luôn đồng hành cùng nhân viên để thấu hiểu những suy nghĩ và khó khăn, vướng mắc của họ

Quyết đoán trong khen thưởng, trách phạt nhân viên

Đã là công việc thì ai cũng có lúc mắc sai lầm, kể cả là những nhân viên tài năng đến đâu. Với những sai lầm nhỏ thì người quản lý có thể bỏ qua hoặc có lời nhắc nhở phù hợp để nhân viên chú ý hơn lần sau. Tuy nhiên, nếu đã là sai lầm lớn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty thì buộc người nắm giữ vai trò quản lý phải có hành động trách phạt kịp thời. Thậm chí là cân nhắc đuổi việc nếu cần thiết.

Tuy nhiên, bên cạnh việc trách phạt thì khen thưởng cũng phải được thực hiện thường xuyên để khích lệ tinh thần làm việc và tạo động lực cho nhân viên tiếp tục cố gắng.

Khen thưởng và trách phạt là hai mặt của một vấn đề, bởi mục đích cuối cùng vẫn là giúp nhân viên của bạn làm việc tốt hơn

Luôn cố gắng hoàn thiện bản thân

Đã là người quản lý thì bạn cũng đồng thời phải là một tấm gương sáng để các nhân viên cấp dưới dõi theo. Chính vì vậy, hãy không ngừng tự hoàn thiện mình để xứng đáng hơn với vị trí hiện có.

Quản lý nhân viên hiệu quả bằng ứng dụng MyXteam

Ngày nay, MyXteam đã trở thành một trở thủ vô cùng đắc lực không thể thiếu của người quản lý. Bởi với ứng dụng này, người quản lý có thể vừa tạo dự án vừa giao việc đồng thời giám sát tiến độ hoàn thành công việc chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản.

Ngoài ra, MyXteam cũng tạo ra một không gian làm việc vô cùng thoải mái, nơi mà nhân viên có thể tự do bày tỏ ý kiến của mình bằng công cụ chat vô cùng tiện dụng.

Bên cạnh đó, nhờ vào tính năng đồng bộ hóa nên dù cho có sử dụng smartphone hay máy tính bảng đi chăng nữa, bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập vào những dự án hay dữ liệu đã tải lên MyXteam.

Khi đã có MyXteam thì mọi công việc công ty đều có thể được giải quyết dễ dàng

Hy vọng rằng với cách quản lý nhân viên hiệu quả mà chúng tôi đã nêu ở trên đây, bạn sẽ trở nên tự tin hơn vào bản thân mình và sẽ thực hiện tốt hơn công việc quản lý.

Chuyên mục : Blog