Kha Việt - myXteam đã đồng hành cùng chúng tôi trong việc xử lý bài toán đo lường hiệu suất nhân sự, 585, Myxteam
Blog myXteam

Kha Việt - myXteam đã đồng hành cùng chúng tôi trong việc xử lý bài toán đo lường hiệu suất nhân sự

Nhân sự và chuyện “nắng mưa"

Nhân sự là một trong những nguồn lực quan trọng để phát triển công ty. Nhưng ở họ luôn tồn đọng các vấn đề nhất định và việc kiểm soát thông qua đo lường hiệu suất là rất quan trọng. Dựa vào điều này sẽ cho chúng ta biết năng lực làm việc của họ như thế nào và kết quả họ đạt được ra sao.

Riêng với chúng tôi, một công ty thiết kế thi công với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước, hiệu suất nhân sự còn ảnh hưởng rất nhiều lên mỗi dự án. Chẳng hạn như một người làm không tốt sẽ kéo theo cả dự án bị trì trệ và bàn giao sai tiến độ.

Nhưng không phải bất kì nhân sự nào cũng duy trì phong độ làm việc ổn định. Họ cũng có những khúc mắt riêng và cần sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình làm việc. Thậm chí một số người do họ có quá nhiều trách nhiệm nên sẽ không duy trì tốt công việc mà cứ liên tục bị rối, quên việc hoặc sót việc được giao.

Đo lường hiệu suất làm việc tại KhaViet diễn ra như thế nào?
Ở KhaViet chúng tôi quan niệm rằng “Cái gì mà không đo được thì không hiểu được, không hiểu được thì không kiểm soát được, không kiểm soát được thì không cải thiện được”. Chúng tôi phải luôn đo lường và kiểm tra kết qủa hàng tháng để đối chiếu qua nhiều khâu và nhận kết quả cuối cùng.

Giống như các công ty khác, mỗi tháng, mỗi quý và mỗi năm chúng tôi đều nhận về rất nhiều file Exel với hàng trăm cột, số liệu. Bộ phận nhân sự phải mất rất nhiều thời gian để tổng hợp và đưa ra kết quả cuối cùng. Điều này vừa làm cho chúng tôi bị phí phạm quá nhiều thời gian nhưng lại cho ra kết quả đôi khi không khách quan.

Triển khai đo lường KPI cùng myXteam.
Cùng công nghệ hỗ trợ làm việc nhóm của myXteam, KhaViet có thể biết được ai làm việc nhiều ai làm việc ít dựa trên cơ chế giao việc tự động hoá. Mỗi công việc giao ra đều có thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc và những công việc đi kèm.

Ngoài ra, với công nghệ này tôi còn hiểu được rõ ràng nhân sự nào đang gặp phải những khó khăn gì khiến cho công việc bị đình trệ và trễ hẹn để đưa ra biện pháp xử lí cho những vấn đề đó.
Nhờ có myXteam chúng tôi có thể hiểu được nhân sự nhiều hơn và tạo không gian làm việc tốt nhất cho họ. Không còn quên việc, sót việc và trễ hẹn nữa.

   

Chuyên mục : Khách hàng