Kỹ năng quản lý thời gian mà bạn nên biết, 535, Myxteam
Blog myXteam

Kỹ năng quản lý thời gian mà bạn nên biết

Mỗi chúng ta đều biết rằng thời gian rất quan trọng trong cả cuộc sống hàng ngày và cả công việc. Mỗi giây mỗi phút trôi qua một cách lãng phí đều không thể lấy lại được, thậm chí đôi khi chỉ vài phút cũng đủ để mất đi một cơ hội tuyệt vời. Vậy làm thể nào để có thể sắp xếp và sử dụng thời gian một cách hợp lý? Hãy cùng chúng tôi học hỏi về kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả nhé.

Mỗi người đều nên học về kỹ năng quản lý thời gian

Tại sao quản lý thời gian được coi là một kỹ năng cần thiết?

Trong thực tế, có rất nhiều người mải mê học những kỹ năng như giao tiếp, sử dụng máy tính, sử dụng ngôn ngữ,... Nhưng họ lại quên đi mất quản lý thời gian cũng là một kỹ năng vô cùng cần thiết cho bản thân mình.

Với kỹ năng quản lý thời gian, bạn có thể dễ dàng nắm bắt lý thuyết nhưng thực hành trong thực tế mới thực sự quan trọng.

Việc có thể tận dụng thời gian đúng lúc đúng chỗ hay không có thể quyết định đến thành công hay thất bại của cả một vấn đề. Người biết nắm bắt và quản lý thời gian một cách hợp lý sẽ dễ dàng hoàn thành được mọi việc và sớm đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Hướng dẫn kỹ năng quản lý thời gian hợp lý

1. Lập kế hoạch trước khi làm bất cứ điều gì

Đầu tiên để quản lý thời gian của bản thân bạn phải tập thói quen lên kế hoạch mọi thứ trước khi làm. Khi có kế hoạch cụ thể hãy ước chừng cả thời gian có thể hoàn thành mỗi công việc bên cạnh để tiện cho việc sắp xếp thời gian của mình.

Khi lập kế hoạch nhớ chú ý liệt kê chi tiết, đánh dấu làm những công việc thực sự cần thiết trước, những việc có thể để lại nên xếp phía sau để tránh hao hụt thời gian. Có nghĩa là bạn nên sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên. Điều này cũng giúp bạn không vô tình bỏ qua hay bị trì trệ những việc quan trọng.

Nếu có thời gian bạn nên lập kế hoạch sẵn cho một tuần, hay một tháng và liên tục cập nhật những thay đổi trong bảng kế hoạch của mình.

Lập kế hoạch và sắp xếp công việc rất quan trọng

2. Xác định mục tiêu cho bản thân và thường xuyên tổng kết công việc

Một cách để quản lý thời gian của bản thân hiệu quả nữa là bạn nên thường xuyên xác định mục tiêu cho bản thân. Chắn chắn khi có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ biết mình nên làm gì và không nên làm gì.

Điều này sẽ giúp bạn tận dụng thời gian đúng lúc đúng chỗ và không bị lãng phí tời gian vào những vấn đề không cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn nên nhớ sau mỗi ngày hoàn thành công việc nên tổng kết lại chúng một cách khoa học. Từ đó rút ra những kinh nghiệm và xem thử mình đã làm được những gì, bỏ sót gì, phương pháp bản thân áp dụng đã đạt kết quả hay chưa.

3. Hình thành tính tự giác và chủ động với mọi vấn đề

Sắp xếp thời gian cho bản thân rất quan trọng nhưng cũng không được bỏ qua tính tự giác của bản thân. Thực tế cho thấy những người có tính tự giác và chủ động với mọi tình huống thường sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn rất nhiều.

Do đó, bạn cũng nên tập cho mình tính tự giác làm mọi việc mà không cần ai nhắc nhở. Mọi kế hoạch cũng nên chủ động thực hiện để tiết kiệm thời gian tối đa.

Các ứng dụng trong MyXteam sẽ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn

Làm việc khoa học và tiết kiệm thời gian hơn với ứng dụng từ MyXteam

Đôi khi kế hoạch và mọi công việc đề ra sẽ vô tình bị bạn quên đi làm thời gian bị lãng phí. Tuy nhiên với ứng dụng quản lý thời gian từ MyXteam thì khác.

Mọi công việc hàng ngày, hàng tuần đều sẽ được liệt kê chi tiết trên di động hay máy tính của bạn. Thậm chí bạn còn có thể cài đặt chế độ nhắc nhở nếu bạn là người hay quên.

Ngoài ra, việc tập trung mọi công việc, đưa ra chỉ tiêu và tổng kết mọi thứ trên một ứng dụng xuyên suốt sẽ giúp bạn làm việc một cách khoa học. Nhờ vậy mà mọi nhiệm vụ đều có thể hoàn thành đúng thời hạn giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

Với MyXteam hãy để chính bản thân nắm giữ quỹ thời gian của mình một cách hợp lý nhất!

Chuyên mục : Blog