Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả, 512, Myxteam
Blog myXteam

Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả

Thời gian luôn trôi đi không đợi một ai, đôi khi bạn sẽ thấy có những ngày trôi qua một cách thật vô nghĩa mà mình vẫn chưa hoàn thành được một nhiệm vụ nào. Đây chính là lúc bạn cần phải tự trang bị cho mình những kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả. Vậy đó là những kỹ năng gì, hãy cùng theo dõi nhé!

Tập thói quen ghi chép

Công việc và nhiệm vụ thì luôn bề bộn, nếu bạn không biết cách ghi chép chúng lại một cách cẩn thận thì rất dễ bị chồng chéo lên nhau. Bạn có thể mang theo bên mình một quyển sổ tay kích thước nhỏ để dễ dàng bỏ vào túi áo, khi cần là có thể mang ra ngay. Tuy nhiên nếu bạn thấy cách ghi chép sổ tay có vẻ hơi truyền thống và bất tiện thì một chiếc điện thoại cũng sẽ làm rất tốt nhiệm vụ này.

Tập cách tổ chức công việc trong đầu

Không phải lúc nào, bạn cũng có sẵn những dụng cụ ghi chép hoặc lưu trữ trong tay. Chính vì vậy, bạn cần tập cách tổ chức, sắp xếp công việc trong đầu một cách thật nhanh chóng để có thể xác định được nên làm việc nào trước, việc nào sau.

Kỹ năng tổ chức công việc trong đầu sẽ cứu nguy cho bạn trong rất nhiều tình huống đấy

Luôn ghi nhớ: Thời gian là vàng!

Thời gian cũng có thể rất dài hoặc cũng rất ngắn, trôi đi rất nhanh hoặc trôi đi chậm rãi tùy theo cảm nhận của từng người. Tuy nhiên trong phần lớn trường hợp, khoảng thời gian sẽ trôi đi nhanh hơn nếu bạn không làm gì hoặc làm những việc vô bổ, ví dụ như lướt facebook chẳng hạn. Hãy luôn nhớ rằng, thời gian là vàng bạc bởi trong cùng khoảng thời gian mà bạn đang sử dụng một cách lãng phí đó, bạn có thể làm những việc thực sự có ích cho bản thân hoặc kiếm thêm thu nhập.

Tập thói quen tập trung cao độ trong công việc

Bạn nên biết rằng, thời gian dành cho công việc nhiều chưa chắc hiệu quả công việc đã cao. Chính sự tập trung cao độ mới là yếu tố then chốt làm nên sự thành công của bạn. Chính vì vậy, thay vì vừa làm việc vừa suy nghĩ những chuyện đâu đâu hay vừa làm vừa chơi, bạn nên tập trung hết sức mình để hoàn thành công việc sớm nhất có thể.

Luôn giữ một sự tập trung cao độ trong khi làm việc sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt hơn

Đặt ra tiêu chí về thời gian

Có đôi khi bạn cảm thấy dù có làm thêm bao nhiêu thời gian đi chăng nữa thì công việc vẫn không thể được hoàn thành, cứ việc này nối tiếp việc kia mãi không xong. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì khi đã đi làm, nhiệm vụ được giao cho bạn gần như là vô tận. Tuy vậy bạn cũng không nên tham công tiếc việc, chỉ làm mà không có nghỉ ngơi. Hãy đặt ra tiêu chí về thời gian và khi hết khoảng thời gian ấy thì bạn hãy dừng mọi việc lại và để đầu óc thư giãn. Đó mới là cách làm việc khoa học và hiệu quả nhất, lại vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn nữa.

Quản lý thời gian và tổ chức công việc dễ dàng nhờ MyXteam

Sử dụng MyXteam để quản lý công việc đang là xu hướng mới của con người hiện đại. Ứng dụng này sở hữu tất cả những tính năng vô cùng đa dạng cần thiết dành cho người nhân viên hay quản lý công ty.

Xét về góc độ của người quản lý, MyXteam cho phép bạn có thể tạo ra một hay nhiều dự án khác nhau. Đồng thời tạo ra một danh sách các nhiệm vụ cần làm cho dự án đó và giao nhiệm vụ cho từng người một trong nhóm. Tiến độ hoàn thành dự án cũng sẽ được đo đạc cụ thể cho từng thành viên.

Đối với người nhân viên, sử dụng MyXteam sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi và liên lạc với những người khác về dự án ngay trên mạng. Không những vậy, bạn còn có thể truy cập MyXteam bằng điện thoại, máy tính… bất cứ khi nào bạn muốn.

Đơn giản hóa công việc công ty với MyXteam

Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả không quá khó, quan trọng là bạn phải có quyết tâm và một công cụ quản lý phù hợp. Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi có người bạn đồng hành MyXteam ở bên cạnh!

Chuyên mục : Blog