Làm sao để dùng sự công nhận thúc đẩy nhân viên, 264, Myxteam
Blog myXteam

Làm sao để dùng sự công nhận thúc đẩy nhân viên

Khi thực hiện đúng cách, sự công nhận sẽ là món ăn nuôi dưỡng tâm hồn của con người. Bằng cách nuôi dưỡng tâm hồn của những người khác, bạn cũng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của chính mình.

1 Mọi người sẽ không quan tâm đến bạn nếu bạn không quan tâm đến họ

Bạn phải cho mọi người thấy bạn quan tâm đến họ trước khi bạn có thể mong đợi bất cứ điều gì từ họ.

2. Cách tốt nhất để cho mọi người thấy bạn quan tâm đến họ là phải lắng nghe họ

Mọi người sẽ không tin rằng bạn quan tâm đến họ nếu bạn không dành thời gian để lắng nghe và thừa nhận những gì họ nói. Ngoài ra, bạn có thể yên tâm rằng mọi người sẽ biết điều gì đó mà bạn không biết. Vì vậy, tất cả mọi người đều xứng đáng được lắng nghe.

3. Một ý tưởng tuyệt vời có thể đến từ bất kỳ nơi đâu

Những ý tưởng tuyệt vời không phải luôn đến từ những người có kinh nghiệm nhiều nhất hay có vị trí cao nhất trong phòng. Thực tế, không phải lúc nào họ cũng vậy. Những ý tưởng tuyệt vời là rất cần thiết cho sự thành công của bất kỳ công ty nào, vì vậy chúng cần phải được tìm kiếm và hỗ trợ.

Một ý tưởng tốt chỉ đơn giản là một ý tưởng tốt dù cho nó xuất phát từ đâu. Vì vậy tất cả mọi người đều nên được xem như một nguồn tiềm năng cho ý tưởng.

4. Công nhận những ý tưởng tuyệt vời và công việc tuyệt vời bất cứ khi nào và bất cứ đâu mà bạn nhìn thấy

Các lãnh đạo tuyệt vời tán dương các ý tưởng của nhân viên nói riêng và của người khác rất nhiều, thậm chí nhiều hơn của bản thân và họ làm điều đó một cách tự nhiên, thật sự xuất phát từ trái tim. Thực tế, càng tự nhiên càng tốt.

Đừng chờ đợi các cuộc họp hằng tháng hay các đánh giá hiệu quả thường niên để cho một người nào đó thấy bạn đánh giá cao công việc họ làm hoặc tin vào ý tưởng mà họ đã đưa ra. Cơ hội để công nhận công việc hoàn thành tốt có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy hãy tìm cơ hội và hiện thực hóa.

5. Làm cho sự công nhận trở thành chất xúc tác cho thành quả

Không nên khen thưởng môt người nào đó chỉ vì họ có thâm niên lâu. Lý do tại sao bạn công nhận ai đó phải gắn trực tiếp với các mục đích và mục tiêu thực tế mà bạn hoặc tổ chức của bạn đang cố gắng để đạt được.

Khen thưởng những điều không đúng thì bạn sẽ gửi thông điệp sai lầm về những gì quan trọng nhất với bạn và tổ chức. Và hãy tin sự công nhận không làm cho bạn rơi vào hiệu suất kém.

6. Làm cho sự công nhận trở nên vui vẻ

Hãy làm kinh doanh nghiêm túc chứ không phải là nghiêm túc với chính bản thân. Mọi người sẽ muốn được tham gia vào sự công nhận nếu bạn tạo ra những trải nghiệm chia sẻ mang lại niềm vui cho tất cả mọi người, cho dù họ là người được công nhận hay không.

7. Làm cho sự công nhận mang tính cá nhân

Điều này có nghĩa là làm cho sự công nhận mang tính cá nhân với bạn và người mà bạn sẽ công nhận. Đừng chỉ đưa ra giấy khen điển hình khi bạn công nhận sự đóng góp của một ai đó. Hãy đặt dấu ấn cá nhân của bạn lên giải thưởng mà bạn sẽ tặng. Điều này sẽ làm cho nó có ý nghĩa hơn, đáng nhớ và mang lại niềm vui cho bạn và cả những người xung quanh bạn.

Và hãy chắc chắn cá nhân hóa mỗi giải thưởng bằng cách cụ thể hóa về những gì người đó đã thực hiện để đạt được nó.

8. Sự công nhận là tất cả

Bất chấp tuổi tác, địa vị, quốc tịch nào..., tất cả mọi người đều thích được công nhận vì những gì họ đã làm tốt.

9. Đưa ra sự công nhận là một đặc ân

Đừng nghĩ sự công nhận cũng như những thứ khác trên danh sách công việc mà bạn phải làm ở vị trí là một lãnh đạo hay quản lý. Khi thực hiện đúng cách, đưa ra sự công nhận sẽ là đặc ân nuôi dưỡng tâm hồn của con người và làm cho họ cảm thấy bản thân thật tuyệt vời. Và bằng cách nuôi dưỡng tâm hồn của những người khác, bạn cũng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của chính mình. Nó tốt cho cả người cho và người nhận.

10. Hãy nói “Cảm ơn” bất cứ lúc nào có thể

Hai từ có sức mạnh nhất là “cảm ơn” và “bạn”. Hai từ này đều rất dễ nói và chẳng mất phí, vì vậy hãy sử dụng chúng thường xuyên!

Sử dụng MyXteam quản lý nhân sự, thúc đẩy nhân viên, quản lý công việc, quản lý dự án 

_Với công cụ quản lý công việc MyXteam công việc sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên một nền tảng, được sắp xếp gọn gàng, doanh nghiệp không tốn thời gian tìm những email thất lạc, mọi việc cần là có ngay trong ứng dụng quản lý công việc myXteam

_Với myXteam, quản lý dự án sẽ dễ dàng hơn, MyXteam sẽ giúp bạn giao việc cụ thể cho nhân viên với ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể, nhân viên sẽ không thể nào quên hoặc cố ý quên việc.Với MyXteam hiệu quả công việc là thước đo giúp nhà quản lý đánh giá nhân sự, và quản lý nhân sự dựa trên hiệu quả công việc, dễ dàng thúc đẩy nhân viên hiệu quả trên nền tảng công nghệ truc quan rõ ràng 

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc, dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống .

Chúc quý công ty ứng dụng MyXteam hiệu quả tạo nên kết quả tích cực cho hoạt động quản lý