Làm sao để giữ chân nhân sự giỏi trong thời kì khủng hoảng, 302, Myxteam
Blog myXteam

Làm sao để giữ chân nhân sự giỏi trong thời kì khủng hoảng

Đội ngũ nhân sự năng động, tích cực sẽ là nhân tố quyết định cho sự sống còn của công ty trong thời điểm khủng hoảng. Tuy nhiên trong điều kiện khó khăn trăm bề, giữ chân được nhân sự không phải là một bài toán dễ dàng cho chủ doanh nghiệp.

Kết nối nhân viên trong các hoạt động

Khi nhân viên cảm thấy họ biết rõ những gì đang xảy ra tại công ty, họ có xu hướng làm việc với năng suất cao hơn, Armstrong khẳng định. Nếu họ cảm thấy “mù tịt” trước mọi quyết định, chiến lược của công ty, bị tách ra khỏi các hoạt động chung, họ sẽ trở nên thờ ơ và làm việc kém hiệu quả. Trong giai đoạn khó khăn, chủ doanh nghiệp cần có thể yêu cầu bạn đến địa chỉ các nhân viên của bạn nhiều hơn bình thường. Hãy để toàn bộ nhân viên của bạn biết nếu nhiệm vụ hay chiến lược của công ty đã thay đổi. Hãy cùng mọi người thảo luận về những thách thức sắp tới, thẳng thắn thông báo về những gì có ảnh hưởng tốt và những gì ảnh hưởng xấu để toàn thể nhân viên biết những gì họ đang làm sẽ tạo ra một sự khác biệt và thúc đẩy công ty phát triển.

Tăng cường các kỹ năng

Hãy tích cực và thường xuyên hỗ trợ nhân viên nâng cao các kỹ năng. Nguồn nhân lực cũng là một hình thức vốn đầu tư, vì vậy bạn đừng chần chừ đào tạo nâng cao cho nhân viên, nâng cấp công nghệ, máy móc ngay khi có thể để nâng cao năng suất. Mời giảng viên hay cho nhân viên tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc khuyến khích việc đọc sách. Việc này cũng giúp phát triển các mối quan hệ giữa đội ngũ nhân viên với nhau và chứng tỏ sự gắn bó của công ty với nhân viên.

Thuê đúng người, đúng việc

Sa thải và tuyển dụng liên tục đều không phải là việc nên làm. Thông thường, chủ doanh nghiệp bỏ qua việc ổn định nhân sự cho đến khi xuất hiện những vấn đề nghiêm trọng. Tình huống tồi tệ nhất là không tìm được bất cứ ai trong khi còn quá nhiều vị trí còn trống. Để tránh tình trạng này, doanh nghiệp nên tham gia thường xuyên ngày hội việc làm tại các trường đại học, cao đẳng, theo dõi thông tin từ LinkedIn và các tổ chức nghề nghiệp.

Luôn động viên bằng những hành động cụ thể

Điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho nhân viên là động viên tinh thần. Điều này rất nên làm nhưng sẽ không hiệu quả nếu bạn chỉ ghé qua và nói suông: “Hôm nay công việc thế nào?” Thay vào đó, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu nguyện vọng chính đáng của nhân viên, phân công công việc phù hợp, tìm cách biến những công việc nhàm trán trở thành thú vị. Tất cả những nỗ lực nhỏ này sẽ đem lại hiệu quả lâu dài.

Đừng quản lý vi mô

Công ty của bạn có khả năng thay đổi và phát triển kể từ khi thành lập. Vai trò của bạn cũng thể thay đổi. Hãy nhớ rằng quản lý vi mô thường không giải quyết được bất cứ điều gì mà trái lại, có thể làm suy yếu quyết định quản lý, sáng kiến và những ý tưởng mới. Quản lý vĩ mô thường được hiểu là cấp quản lý giám sát và điều khiển chặt chẽ công việc của cấp dưới nhưng bạn không thể thiếu cái nhìn tổng quát và nhân viên cần hiểu họ cần phải tự lực làm việc. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho rằng nhân viên luôn thấu hiểu suy nghĩa của mình, thẳng thắn chia sẻ và kiểm soát mức độ quản lý thích hợp là việc nên làm.

Sử dụng MyXteam quản lý nhân sự, quản lý công việc, quản lý dự án tại doanh nghiệp 

_Công cụ chat với MyXteam sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng trao đổi công việc, đôn đốc, tương tác với nhân sự tạo dựng mối quan hệ vững vàng

_Với công cụ quản lý công việc MyXteam công việc sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên một nền tảng, được sắp xếp gọn gàng, doanh nghiệp không tốn thời gian tìm những email thất lạc, mọi việc cần là có ngay trong ứng dụng quản lý công việc myXteam

_Giờ đây với công nghệ điều hành quản lý công việc Online bạn có thể điều khiển công ty từ xa, giao việc tương tác với nhân viên với công việc mọi lúc mọi nơi, thông qua việc báo cáo tự động Notification. Bạn sẽ biết được tất cả diễn biến công việc, nhân viên dù bạn đang ở ngoài trong thời gian thực.

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc, dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống .

Chúc quý công ty ứng dụng MyXteam hiệu quả tạo nên kết quả tích cực cho hoạt động quản lý