Làm thế nào để làm việc trong hạnh phúc (P1), 102, Myxteam
Blog myXteam

Làm thế nào để làm việc trong hạnh phúc (P1)

Nhiều người dành hơn nửa ngày của họ tại nơi làm việc. Mặc dù bạn có thể nhìn thấy công việc cũng giống như một cái gì đó mà bạn cần vượt qua để thưởng thức phần còn lại cuộc sống của bạn, nếu bạn thực hiện mục tiêu cải thiện hạnh phúc của bạn tại nơi làm việc thì toàn bộ cuộc sống của bạn sẽ gặt hái những lợi ích từ quan điểm tích cực này của bạn. Nếu bạn tìm thấy một thói quen hàng ngày mà khiến cho buổi sáng của bạn và ngày làm việc dễ quản lý hơn thì bạn sẽ sớm tìm thấy ý nghĩa trong công việc của bạn và trong các mối quan hệ của bạn tại nơi làm việc. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để được hạnh phúc trong công việc thì hãy bắt đầu nhé.

Phần 1: Khởi đầu một ngày mới đầy ấn tượng

1.Thức dậy ít nhất một giờ trước khi bạn đi làm. Tận hưởng những giây phút của chính mình trước khi bắt đầu cuộc chạy đua. Mặc dù giấc ngủ của bạn thật quý giá, tuy nhiên bạn cần có được chút thời gian cho mình để không cảm thấy bị quá tải. Hãy cho mình thời gian để ăn sáng, đọc một chút, chạy ngắn, hoặc làm bất cứ điều gì bạn cần để có được một khởi đầu ngày mới thật ấn tượng. Không gì có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn khi biết bạn đã làm một cái gì đó cho chính mình trước khi bước qua cánh cửa chính ở chỗ làm việc của bạn.

2. Ăn mặc cho sự thành công. Khi bạn rời khỏi nhà với bộ dạng đẹp đẽ và sẵn sàng cho công việc chính là bạn đang trên con đường để có một ngày thật tốt lành. Nếu bạn làm việc trong một môi trường bình thường hoặc ở một nơi đòi hỏi phải mặc đồng phục, thì bạn không nên thu hút sự xoi mói cá nhân tới bề ngoài của bạn, vì vậy bạn nên tắm rửa sạch sẽ và mái tóc gọn gàng, nói chung trông giống như một chú rể vậy. Không chỉ trông đẹp hơn mà người khác còn đối xử với bạn với cũng tôn trọng hơn, chính vì vậy nó sẽ để lại cho bạn cảm giác hứng thú hơn tại nơi làm việc.

3. Để lại các vấn đề cá nhân của bạn ở nhà. Mặc dù có thể khó mà cảm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc khi bạn quá bận rộn lo lắng về cuộc cãi vã với người yêu của bạn, sức khỏe của mẹ bạn, hoặc chút rắc rối phút cuối trong kế hoạch cho đám cưới của bạn, vì vậy học cách để đẩy vấn đề cá nhân của bạn sang một bên là cách duy nhất bạn có thể cảm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc. Tự nói với bản thân rằng bất cứ vấn đề bạn đang gặp sẽ phải đợi cho đến khi công việc kết thúc, trừ khi chúng thực sự quan trọng, và mất cả ngày để làm nó.

4. Đi làm sớm hơn ít nhất là mười phút. Một khởi đầu vội vàng và không đúng sẽ giảm cơ hội của bạn để có được một ngày tốt đẹp và cảm giác hạnh phúc tại nơi làm việc. Nếu bạn đi làm muộn thì cả ngày hôm ấy bạn có cảm giác như đang bị bỏ lại phía sau, và giống như bạn không thể bắt kịp tiến độ công việc nữa vậy. Thay vào đó, hãy rời khỏi nhà sớm ít nhất 15 phút, hoặc thậm chí sớm hơn thường lệ. Với việc đi làm trễ bạn có thể nghĩ rằng bạn đang chiến thắng bằng cách ăn gian được một vài phút mỗi ngày, nhưng trong thực tế, bạn đã làm giảm cơ hội được hạnh phúc trong công việc.

5. Chào hỏi các đồng nghiệp khi bạn đến chỗ làm việc. Khi vừa bước vào cửa, hãy chắc chắn bạn đã chào những đồng nghiệp của bạn nhiều nhất có thể trước khi bạn bắt tay vào công việc. Ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn với mọi người và một nguồn năng lượng tích cực đang lan tỏa bên trong bạn. Có thể bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, gấp gáp, hoặc cáu kỉnh một chút, nhưng tự cô lập bản thân không phải là cách để làm cho mình có hứng thú hơn trong công việc. Thay vào đó, hãy thân thiện khi bạn bước vào chỗ làm việc, ngay cả khi bạn không cảm thấy thân thiện lắm.

(Còn tiếp)

 

Myxteam--> Giải Pháp quản lý công việc hiệu quả- Làm Việc Trong Hạnh Phúc 

 

_Khi áp dụng công nghệ myXteam thì lịch sử trao đổi công việc được lưu trữ cụ thể trên từng công việc đã giao, giúp cho bạn thay thế người mới để tiếp tục công việc tiếp theo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

_Giờ đây với công nghệ điều hành quản lý công việc Online bạn có thể điều khiển công ty từ xa, giao việc tương tác với nhân viên với công việc mọi lúc mọi nơi, thông qua việc báo cáo tự động Notification. Bạn sẽ biết được tất cả diễn biến công việc dù bạn đang ở ngoài trong thời gian thực.

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc .

Chuyên mục : Quản lý dự án